Home » Tin tức » 3 lý do khiến giá tiền ảo giảm mạnh (BTC) sau khi chạm mức 15.800 USD

3 lý do khiến giá tiền ảo giảm mạnh (BTC) sau khi chạm mức 15.800 USD

Giá tiền ảo giảm mạnh là thông tin của giá Bitcoin (BTC) sau khi đạt 15.840 đô la đã giảm xuống 14.800 đô la. Chỉ 5 giờ sau khi đạt mức cao nhất trong ngày, đồng tiền điện tử thống trị này đã giảm hơn 6%. Sự biến động đột biến này có thể do ba yếu tố chính gây ra. Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé

3 lý do khiến giá tiền ảo giảm mạnh

Lý do khiến giá tiền ảo giảm mạnh

Lý do khiến giá tiền ảo giảm mạnh

Ba yếu tố xúc tác cho xu hướng giảm mạnh là sự phục hồi của đồng đô la, sự sụt giảm của giá vàng và khi Pfizer công bố các thử nghiệm vắc xin COVID-19 của họ đang cho kết quả khả quan và những con cá voi đang bán phá giá BTC.

Kim loại quý và giá tiền ảo giảm mạnh song song

Theo The Bharat Express News, Pfizer đã thông báo rằng giai đoạn thứ ba của quá trình thử nghiệm vắc xin đang diễn ra tốt đẹp. Gã khổng lồ dược phẩm cho biết vắc-xin của họ hiện có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19.

Cho đến nay, Pfizer đã thử nghiệm vắc xin này trên 44.000 người tham gia và nếu thấy nó có hiệu quả, bước tiếp theo là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ thực hiện thử nghiệm riêng trước khi phê duyệt vắc xin này để sản xuất. và phân phối hàng loạt.

Sau khi vắc-xin được công bố, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 1.000 điểm, gây ra một đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Mỹ. Trong khi đồng đô la Mỹ và chứng khoán khởi sắc, Bitcoin và vàng đồng loạt giảm giá.

Michaël van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, đã nhấn mạnh sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ và đề xuất rằng các kho lưu trữ giá trị thay thế, như vàng và Bitcoin, được định giá bằng đồng đô la. Do đó, khi đồng đô la phục hồi, giá BTC có thể giảm mạnh cùng với kim loại quý.

Cá voi bắt đầu bán BTC mạnh 

Khi sự sụt giảm xảy ra, CryptoQuant, một công ty phân tích thị trường chuỗi, đã phát hiện ra rằng những cá voi trong ngành tiền điện tử đang bán Bitcoin. Các nhà giao dịch như nhà đầu tư có biệt danh “Byzantine General”, đã tìm thấy một mô hình tương tự. Khi Bitcoin giảm trong đợt pullback do cá voi gây ra, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ  liên tục khao khát BTC.

Cá voi có một số lý do thuyết phục để bán BTC ở mức 15.800 đô la. Đầu tiên, đây là vùng kháng cự chính ngay dưới mức trục 16.000 đô la. Nếu mức giao dịch trên sàn tiền ảo uy tín 16.000 đô la bị phá vỡ, các nhà phân tích kỹ thuật cho biết BTC có thể sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại.

Khi cá voi bán ra, thị trường thường chứng kiến ​​một phản ứng mạnh mẽ. Không biết liệu những con cá voi có bắt đầu kiếm được lợi nhuận từ việc bán quần áo và cố gắng tiếp tục xu hướng tăng hay không. Hiện tại, đợt pullback đã bị đình trệ khi BTC phục hồi trên 15.100 đô la, cho thấy sự đảo ngược xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Người chơi dài hạn giữ vững

Bất chấp mức độ biến động ngày càng cao trên thị trường, nhà giao dịch tiền điện tử Cantering Clark nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư dài hạn khó có thể sợ hãi.  Ngoài các yếu tố đã đề cập ở trên, các nhà phân tích của Glassnode lưu ý rằng hoạt động nắm giữ ngắn hạn hiện tại gợi nhớ đến các xu hướng tăng trước đó. Do đó, nếu BTC phục hồi mạnh mẽ từ đợt sụt giảm gần đây, cơ hội tiếp tục của cuộc biểu tình có thể tăng lên. 

Lời kết

Theo bạn giá tiền ảo giảm mạnh có thể còn vì lý do nào khác ngoài 3 lý do chúng tôi nêu trên? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận nhé. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo trong và ngoài nước bằng cách để lại email để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới.

Xem thêm: Lý do khiến tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm sau khi gần chạm đỉnh 16.000 USD?

COMMENTS