Home » Tin tức » 8.000 nạn nhân bị lừa mua tiền ảo BTC được hoàn lại tiền ở Hoa Kỳ

8.000 nạn nhân bị lừa mua tiền ảo BTC được hoàn lại tiền ở Hoa Kỳ

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang hoàn trả cho khoảng 8.000 nạn nhân bị mất tiền do đầu tư mua tiền ảo vào hai vụ lừa đảo Bitcoin. Các âm mưu lừa đảo hứa hẹn rằng các nhà đầu tư có thể biến khoản thanh toán tiền điện tử khoảng 100 đô la thành 80.000 đô la thu nhập hàng tháng.

Nạn nhân của chương trình mua tiền ảo kim tự tháp Bitcoin được hoàn lại tiền

nạn nhân bị lừa được hoàn lại tiền ở Hoa Kỳ

Nạn nhân bị lừa được hoàn lại tiền ở Hoa Kỳ

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc sàn binance có uy tín không?

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã bắt đầu gửi tiền hoàn lại cho nạn nhân của hai vụ lừa đảo đầu tư mua tiền ảo của Bitcoin Funding Team và My7network. Theo một thông báo của FTC vào thứ Tư, hai chương trình này đã hứa hẹn rằng những người tham gia có thể kiếm được số tiền lớn bằng cách thanh toán các đồng tiền ảo trên các sàn tiền ảo uy tín như Bitcoin hoặc Litecoin để đăng ký tham gia các chương trình. Tuy nhiên, FTC đã thông báo rằng:

“Nhóm Bitcoin Funding và My7network là các kế hoạch giới thiệu chuỗi phụ thuộc vào việc tuyển dụng những người mới để kiếm tiền. Trên thực tế, hầu hết những người tham gia đều thất bại trong việc thu hồi các khoản đầu tư ban đầu của họ”

FTC đang gửi 7.964 khoản tiền hoàn lại qua Paypal với tổng trị giá hơn 470.000 đô la cho các nạn nhân của hai kế hoạch bắt đầu từ ngày 5 tháng 11. “Khoản tiền hoàn lại trung bình là khoảng 59 đô la. Người nhận nhận được tiền hoàn lại qua Paypal sẽ có 30 ngày để chấp nhận thanh toán, ”FTC nói rõ.

Những người quảng bá hai chương trình trên là Thomas Dluca, Louis Gatto và Eric Pinkston đã ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2018. Họ tuyên bố rằng Bitcoin Funding “có thể biến khoản thanh toán tương đương chỉ hơn 100 đô la thành 80.000 đô la thu nhập hàng tháng”, FTC giải thích và nói thêm rằng hai kế hoạch là “kế hoạch giới thiệu chuỗi – một loại sơ đồ kim tự tháp”.

FTC cáo buộc rằng bị cáo thứ tư, Scott Chandler, đã thúc đẩy Bitcoin Funding và một kế hoạch tuyển dụng tiền điện tử lừa đảo khác có tên là Jetcoin. Trò lừa đảo này tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể tăng gấp đôi số tiền đầu tư của họ trong 50 ngày, nhưng FTC cho biết “chương trình không thực hiện được những yêu cầu này và ngừng hoạt động trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt”.

Các bị cáo đã vi phạm “Đạo luật cấm các hành vi lừa đảo của FTC bằng cách xuyên tạc các kế hoạch giới thiệu chuỗi là cơ hội kiếm tiền chân chính và bằng cách tuyên bố sai rằng những người tham gia có thể kiếm được thu nhập đáng kể bằng cách tham gia vào ba chương trình”, cơ quan liên bang giải thích.

Vào tháng 8 năm ngoái, những người quảng bá đã giải quyết với FTC. Là một phần trong các thỏa thuận được đề xuất của họ, Dluca sẽ trả $ 453,932 và Chandler $ 31,000. “Pinkston cũng đồng ý với một phán quyết trị giá 461.035 đô la, sẽ bị đình chỉ khi thanh toán 29.491 đô la, do anh ta không có khả năng thanh toán toàn bộ số tiền. Nếu sau đó anh ta bị phát hiện khai báo sai tài chính của mình, anh ta sẽ bị yêu cầu trả toàn bộ số tiền”cơ quan quản lý lưu ý.

Ngoài bản án tiền tệ, cả bốn bị cáo “vĩnh viễn bị cấm điều hành, tham gia hoặc hỗ trợ người khác quảng bá hoặc điều hành bất kỳ chương trình tiếp thị đa cấp nào hoặc kế hoạch giới thiệu chuỗi”, FTC tuyên bố.

Lời kết

Bạn nghĩ gì về việc FTC hoàn tiền cho nạn nhân trong vụ lừa đảo mua tiền ảo Bitcoin? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây. Đừng quên thường xuyên theo dõi website để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo và tỷ giá các đồng tiền ảo.

Xem thêm: Kucoin – top sàn giao dịch tiền ảo thu hồi số tiền bị đánh cắp từ vụ hack

COMMENTS