Home » Tin tức » Anh ra lệnh đóng cửa tất cả sàn giao dịch Crypto không giấy phép

Anh ra lệnh đóng cửa tất cả sàn giao dịch Crypto không giấy phép

Gần đây, FCA – cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ra thông báo yêu cầu tất cả các công ty cũng như sàn giao dịch hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử nếu không có giấy phép thì bắt buộc phải đóng cửa. Còn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khi đóng cửa thì họ bắt buộc phải trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Cơ quan FCA

Cơ quan FCA của Anh ra lệnh đóng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép

“Các doanh nghiệp crypto đang hoạt động tại Vương quốc Anh chưa nộp đơn lên Cơ quan quản lý trước ngày 15 tháng 12 năm 2020 hoặc đã rút đăng ký phải ngừng hoạt động ngay lập tức”.

Trong một email gửi đến các công ty tiền điện tử, FCA đã viết rằng các doanh nghiệp tiền điện tử nên xem xét tất cả các vấn đề liên quan một cách thận trọng nhất.

“Bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào muốn hoạt động ở Vương quốc Anh đều phải đăng ký với FCA vì mục đích chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử và hiện đang thực hiện các hoạt động này ở Vương quốc Anh thì bạn phải dừng tất cả các hoạt động đó ngay lập tức nếu bạn không có giấy phép, sẽ không có ngoại lệ nào diễn ra”. 

FCA đã đảm nhận vai trò là Cơ quan giám sát tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố cho các công ty tiền điện tử ở Anh vào ngày 10 tháng 1 năm 2020. Và kể từ thời điểm đó FCA đã cảnh báo rằng họ sẽ quét sạch các công ty tiền điện tử ngầm.

“Từ ngày 10 tháng 1 năm 2021 bạn có thể phạm tội hình sự nếu bạn tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử mà không có giấy phép,” FCA nêu rõ.

FCA cũng tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền ảo buộc phải đóng cửa hoặc phải trả lại tiền cho nhà đầu tư hoặc đưa ra các lựa chọn thay thế có lợi nhất cho nhà đầu tư. 

Xem thêm: Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên Paypal tăng mức cao kỷ lục

COMMENTS