Home » Tin tức » Bitcoin cán mốc 23.000$, giá máy đào Bitcoin tăng giá 35%

Bitcoin cán mốc 23.000$, giá máy đào Bitcoin tăng giá 35%

Đợt tăng giá của Bitcoin vẫn rất nóng, phe bò lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự 21.000 – 22.000 và gần đây nhất là 23.000 USD. Và khi giá BTC tăng chóng mặt cũng kéo theo giá của thợ đào hay còn gọi là “trâu cày” Bitcoin tăng chóng mặt và nguồn cung khan hiếm.

Theo nguồn tin từ Hashr8, “giá của thế hệ máy đào Bitcoin mới nhất hiện đang khan hiếm, và đã tăng 35% kể từ tháng 11 ″. Nguyên nhân tăng giá là do khan hàng, vì từ khi giá BTC tăng vọt, nhu cầu về thợ đào Bitcoin cũng tăng cao khiến nhà cung cấp không kịp đáp ứng.

máy đào Bitcoin tăng giá sau khi Bitcoin cán mốc 23.000$

Máy đào Bitcoin tăng giá sau khi Bitcoin cán mốc 23.000$

Xem thêm: Hướng dẫn cách đào Dogecoin bằng CPU chi tiết nhất

Bitmain và Microbt, hai công ty khai thác Bitcoin lớn nhất hiện nay, đã tuyên bố rằng “các thế hệ máy đào Bitcoin mới nhất sẽ hết hàng cho đến tháng 5 năm 2021”.Nhiều người vì không mua được nên đành tìm đến chợ đen với giá rất đắt so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Theo Hashr8, thị trường máy đào Bitcoin đang hoạt động trở lại do xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin trong năm nay. Sự tăng giá của Bitcoin khiến nhiều người lạc quan về xu hướng dài hạn trong tương lai, một số thậm chí còn vay tiền để kéo nhóm khai thác với hy vọng kiếm lời khi giá BTC đang tăng vọt.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá BTC cũng như giá thiết bị khai thác sẽ khó ổn định, ít nhất là trong thời gian tới. Nhà phân tích thị trường tiền ảo Frederick nhận xét: “Khi Bitcoin tăng giá, nó sẽ kéo theo hàng loạt thứ liên quan, chẳng hạn như thiết bị khai thác Bitcoin. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (19/12), giá BTC tại thời điểm viết bài đạt 23.103 USD, tăng 5,4% so với 24 giờ qua.

Lời kết

Việc giá máy đào coin tăng cao trong thời điểm nhạy cảm này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều đó càng chứng tỏ sự ảnh hưởng của Bitcoin thật sự không thể xem thường khi gần như mọi chú ý đều đổ dồn vào những biến động của tỷ giá đồng tiền điện tử này.

Xem thêm: Phí giao dịch trung bình hiện tại là 12$ sau đợt tăng giá của Bitcoin

COMMENTS