Home » Kiến thức » Bitcoin Cash là gì và những vấn đề liên quan bạn cần phải biết

Bitcoin Cash là gì và những vấn đề liên quan bạn cần phải biết

Bitcoin Cash (BCH) là một đồng tiền mã hóa ra đời vào ngày 01/08/2017, sau đợt hard fork từ Bitcoin, nói một cách đơn giản là nó sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nhưng có một số tính năng khác và cải tiến nhiều hơn. Đây là lần đầu tiên đánh dấu sự hình thành của một chuỗi khối mới thông qua sự phân tách từ chuỗi khối Bitcoin. Chuỗi khối được sinh ra sau sự phân tách này được gọi là Bitcoin Cash. Vậy thực chất nó là gì? Tại sao nó lại ra đời và nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không? Hãy cùng mangtienao.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Chi tiết về Bitcoin Cash

Tìm hiểu Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là phiên bản phân tách từ Blockchain

Bitcoin cash là phiên bản sau phân tách (hard fork) từ nền tảng Blockchain của Bitcoin. Cái tên bitcoin và bitcoin cash nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tiền điện tử. Bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin (BTC) sẽ nhận được Bitcoin Cash (BCH) với tỷ lệ 1: 1 tại thời điểm fork. Tuy nhiên, ví bạn lưu trữ Bitcoin phải giữ Private Key và ví của sàn giao dịch phải hỗ trợ hard fork để nhận BCH.

Lý do Bitcoin Cash ra đời

Satoshi Nakamoto đã phát minh ra Bitcoin, đây là một phát minh tuyệt vời ngoại trừ một vấn đề đáng lo ngại đó là tốc độ giao dịch của Bitcoin rất chậm, khoảng 7 giao dịch mỗi giây. Khi sàn giao dịch btc ngày càng trở nên phổ biến, lượng thời gian để xử lý các giao dịch ngày càng trở nên chậm chạp. Kể từ năm 2017, rõ ràng là đã có quá nhiều giao dịch cần xử lý và một số cải cách là điều bắt buộc để đưa Bitcoin tiến xa hơn nữa.

Chính vì mặt trái đó của Bitcoin mà Bitcoin Cash ra đời. Bitcoin Cash sử dụng cùng một cơ sở mã Blockchain, nhưng với giới hạn kích thước khối là 8Mb. Việc tăng giới hạn này làm cho hiệu suất của khoảng 2 triệu giao dịch được xử lý mỗi ngày khả thi hơn.

Ngoài việc giải quyết vấn đề tốc độ giao dịch, Bitcoin Cash còn cung cấp tính năng bảo vệ lặp lại và bảo vệ xóa sạch để làm cho bảo mật tối ưu hơn nữa. Điều mà người anh cả Bitcoin không thể làm được với kích thước khối chỉ 1MB. Và một lợi thế nữa của việc tùy chỉnh độ khó Proof-of-work nhanh hơn của Bitcoin. 

Nhìn chung, Bitcoin Cash ra đời để giải quyết hầu hết các khuyết điểm về tốc độ, tính bảo mật và tính ổn định của Bitcoin đời đầu.

Giá Bitcoin Cash có phụ thuộc vào Bitcoin hay không?

Bitcoin Cash là một loại tiền mã hóa hoàn toàn độc lập, vì vậy giá của nó không phụ thuộc vào Bitcoin. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử thống trị trên thế giới, vì vậy sự tăng hay giảm của Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác cũng sẽ có phần phụ thuộc vào Bitcoin.

Có nên đầu tư Bitcoin Cash?

Liệu có nên đầu tư Bitcoin Cash?

Có nên đầu tư Bitcoin Cash?

Hiện tại, Bitcoin Cash vẫn giữ vị trí thứ 10 trên CoinMarketCap về tổng vốn hóa và là đồng coin đáng để đầu tư, hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH, bên cạnh các ví uy tín như Blockchain, CoinBase,… thì mới đây, Gavin Andresen – người đầu tiên được chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin đã tuyên bố rằng “Bitcoin Cash là mới thật sự là Bitcoin chính hiệu”. 

Riêng với cá nhân tôi, đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư dài hạn tốt, nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định trước điều này, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư, mọi quyết định là ở bạn, hãy chịu trách nhiệm với số tiền đầu tư của mình. Ngoài ra Bitcoin Cash cũng tương tự như Bitcoin, hoàn toàn có thể đào được, khai thác Bitcoin Cash cũng là một cách để đầu tư.

Mua bán đồng Bitcoin Cash ở đâu?

Bởi vì thị trường tiền điện tử có vô số cơ hội đầu cơ, có rất nhiều sàn giao dịch cung cấp dịch vụ mua và bán Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum, Ripple, …Nhưng bạn nên chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy bởi vì không phải tất cả các nhà môi giới Bitcoin Cash đều được quy định bởi các công ty Dịch vụ Tài chính, như chính Bitcoin cũng không bị điều chỉnh bởi bất kỳ quy định nào.

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế mà bạn có thể mua bán tiền ảo Bitcoin Cash như: Binance, Huobi, Bittrex, OKEx,… tuy nhiên những sàn này chỉ thích hợp để giao dịch vì bạn không thể mua bằng VND. Nếu bạn có nhu cầu mua/bán BCH coin thì tôi xin gợi ý cho bạn sàn Remitano – một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam. 

Lời kết

Trên đây là bài viết “Bitcoin Cash là gì và những vấn đề liên quan bạn cần phải biết”, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash và giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Bảng tỷ giá tiền điện tử mới nhất hôm nay

COMMENTS