Home » Tin tức » Bitcoin đạt 41.000 USD, vượt vốn hóa thị trường của Tencent

Bitcoin đạt 41.000 USD, vượt vốn hóa thị trường của Tencent

Sau khoảng thời gian sụt giảm ngắn hạn, Bitcoin ngay lập tức phục hồi trở lại mức 40.000 đô la khi giai đoạn cũng cố giá thường kết thúc trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView đều cho thấy cặp BTC/USD nhanh chóng phục hồi để lấy lại cột mốc tâm lý lớn vào hôm thứ Sáu.

Sau khi giảm 9% từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm trước, Bitcoin đã cố gắng duy trì mức thấp chỉ trong vài giờ trước khi đà tăng trưởng quay trở lại. Sau đó, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới không chỉ lấy lại mức cao nhất mọi thời đại mà còn tạo ra ATH mới ở mức 41.000 đô la.

BTC đạt mức 41.000 USD

Bitcoin đạt 41.000 USD và vượt Tencent về vốn hóa thị trường

Đồng thời, Bitcoin cũng đã vượt mặt gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent về vốn hóa thị trường và nhanh chóng vượt qua công ty công nghệ Tesla khi giá của nó tăng lên 41.000 USD/BTC. Dữ liệu từ CoinMarketCap và CompaniesMarketCap cho thấy Bitcoin chỉ còn cách một chút nữa để có thể lọt vào top 5 công ty lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Khi giá BTC vượt qua mốc 40.000 đô la, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên mức chưa từng có, đạt 745 tỷ đô la. Một ngày sau, BTC đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh và đẩy vốn hóa xuống còn 737 tỷ đô la trước khi lấy lại kỷ lục trước đó.

Đồng thời, Tesla cũng đã ghi nhận mức tăng hàng ngày là 7,3%, giúp nó một lần nữa vượt qua Bitcoin sau khi mất vị trí vốn hóa thị trường vào tay đồng tiền điện tử hàng đầu này trong một thời gian ngắn. Vào thứ Sáu, công ty của tỷ phú Elon Musk đã quay trở lại mức 773 tỷ USD khi Bitcoin một lần nữa vượt ngưỡng 40.000 USD.

Tuy nhiên, đối với gã khổng lồ công nghệ Tencent với vốn hóa thị trường chỉ ở mức 716 tỷ USD thì Bitcoin đã chiến thắng một cách thuyết phục với mức vốn hóa ở thời điểm viết bài khoảng 749 tỷ USD.  

Xem thêm: Cardano vượt mặt Bitcoin Cash về vốn hóa thị trường

COMMENTS