Home » Tin tức » Bitcoin giảm giá xuống dưới 33.000 USD và lý do đằng sau đó

Bitcoin giảm giá xuống dưới 33.000 USD và lý do đằng sau đó

Giá bitcoin vừa giảm xuống dưới 33.000 đô la vào ngày 21 tháng 1 lần đầu tiên trong một tuần do lượng xả tăng đột biến, điều này một phần khiến giá BTC có khả năng giảm sâu hơn nữa.

Chỉ số Coinbase Premium giảm đáng kể

Thống kê từ Cointelegraph và Tradingview cho thấy Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm sau khi không bảo vệ được mốc hỗ trợ 33.000 USD. Trong đợt sóng mới nhất này, Bitcoin đã giảm 13% so với mức đỉnh vào thứ Ba. Một phần là do khối lượng giao dịch tăng lên trên Coinbase Pro, sàn giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase tại thị trường Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Cointelegraph, sự gia tăng đáng kể về khối lượng trên sàn giao dịch Coinbase Pro đã phần nào khiến giá Bitcoin biến động trong những tuần gần đây. Lần này một tín hiệu bán tháo sẽ diễn ra đối với Chỉ số Coinbase Premium trong cặp BTC/USD với biến động giá chóng mặt.

Theo chủ tịch của CryptoQuant – ông Ki Young Ju – cho biết:

“Có vẻ như cá voi trên Coinbase có dấu hiệu bán. Chỉ số Coinbase Premium đã giảm xuống mức tiêu cực kể từ một giờ trước. Cá voi Coinbase muốn Bitcoin tích lũy ở vùng giá thấp hơn. ”

Ngày hôm qua, sự gia tăng lớn trong việc chuyển tiền giữa các sàn giao dịch tiền ảo uy tín của cá voi, dường như ngụ ý rằng Bitcoin có khả năng biến động mạnh hơn trong những ngày tới, tùy thuộc vào việc nó được mua hay bán.

Xem thêm: Shiba Inu coin là gì? Những điều cần lưu ý khi đầu tư Token Shiba Inu

Trận chiến của cá voi Bitcoin

Trận chiến của các cá voi Bitcoin

Trận chiến của cá voi Bitcoin

Do Bitcoin có xu hướng tạo mức cao mới, dòng tiền và dòng lợi nhuận từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển sang các cá mập, mỗi khi giá có xu hướng điều chỉnh sau các đợt tăng là lúc các cá mập bắt đầu mua vào.

Dù rớt giá nhưng quỹ đầu tư Grayscale vẫn lập kỷ lục với lượng Bitcoin mua vào trong ngày lên tới 600 triệu USD. Nâng tổng số Bitcoin đang nắm giữ lên hơn 8000 BTC.

Trong cuộc họp video diễn ra trong tuần, Chủ tịch Michael Sonnenshein đã phát biểu ý kiến ​​về sự phổ biến của tiền điện tử và sự quan tâm của nhiều chuyên gia đầu tư. Điều này giúp Bitcoin được cho là sẽ có những bước tiến vượt bậc vào năm 2021. 

Xem thêm: Ngân hàng Trung ương Pháp đã hoàn thành xong việc thử nghiệm CBDC

COMMENTS