Home » Tin tức » Bitcoin nằm trong top 13 tài sản có giá trị nhất trên thế giới

Bitcoin nằm trong top 13 tài sản có giá trị nhất trên thế giới

Hai ngày qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có về giá Bitcoin. Giá BTC đã đạt mức ATH mới ở mức giá hơn 22.000 đô la – với tổng vốn hóa thị trường là 390 tỷ đô la. Điều này đã góp phần đưa BTC vào top 15 tài sản lớn nhất thế giới hiện tại

Bitcoin hiện đứng thứ 13 khi so sánh với vốn hóa thị trường của các cổ phiếu doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Mặc dù vẫn còn nhỏ hơn một số công ty công nghệ, nhưng Bitcoin đã vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới, JPMorgan, cũng như các tên tuổi lớn như Mastercard và Disney. Hơn nữa, nếu BTC vượt qua 25.000 đô la, vốn hóa sẽ ngang bằng với công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới Visa – ở mức 460 tỷ đô la. Để lọt vào top 10, giá BTC sẽ cần vượt qua 28.000 đô la.

Bitcoin nằm trong top 13 tài sàn có giá trị nhất Thế giới

Bitcoin nằm trong top 13 tài sàn có giá trị nhất Thế giới

Khi so sánh với nguồn cung tiền M1, Bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ 15. Cung tiền M1 là thước đo tiền tệ vật chất đang lưu thông cộng với tiền gửi không kỳ hạn, séc và tiền gửi thanh toán điều tra khác. Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin lớn hơn toàn bộ nguồn cung tiền M1 của Thụy Điển.

Hơn nữa, khi so sánh với nguồn cung tiền M2, BTC đứng thứ 28, đứng giữa Luxembourg và Ba Lan. Cung tiền M2 đo lường tổng lượng tiền mặt, tiền tiết kiệm trong tài khoản tiết kiệm và tiền có thể chuyển đổi trong quỹ tương hỗ, cổ phiếu hoặc trái phiếu của một quốc gia.

Chìa khóa cho hiệu suất ấn tượng của Bitcoin có thể là tính thanh khoản. Đồng tiền của một quốc gia chỉ có tính thanh khoản tại quốc gia đó, cổ phiếu truyền thống cũng có những hạn chế giao dịch nhất định. Trong khi đó, Bitcoin là tài sản toàn cầu không có biên giới – điều này tạo ra nhu cầu và thúc đẩy giá cả tăng lên.

Lời kết

Bitcoin liên tiếp nhận được các tin vui kể từ sau khi tự mình vượt qua cột mốc 20.000$. Thị trường đầu tư tiền ảo của đồng tiền điện tử này đang ngày càng chứng kiến những biến động không thể dự báo trước. Trong tương lai, nếu giữ được đà tăng như hiện tại, Bitcoin có thể sẽ soán ngôi các đối thủ của mình trong bảng xếp hạng này thay vì chịu dừng chân ở vị trí thứ 13.

Xem thêm: Bitcoin cán mốc 23.000$, giá máy đào Bitcoin tăng giá 35%

COMMENTS