Home » Kiến thức » Bitcointalk là gì? Tổng quan về diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới

Bitcointalk là gì? Tổng quan về diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới

Bitcointalk (BTCtalk) là một diễn đàn trực tuyến hoạt động từ năm 2010 bởi Satoshi Nakamoto. Nếu là một nhà đầu tư Bitcoin lâu năm, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến Bitcointalk nhưng điều này có thể là khá mới lạ đối với các nhà đầu tư mới, chưa biết nhiều về thị trường. Vậy thực chất Bitcointalk là gì? Có gì trên diễn đàn Bitcointalk này và cách hoạt động ra sao? Để giải đáp các câu hỏi này thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây, bắt đầu nào!

Diễn đàn Bitcointalk

Bitcointalk

Bitcointalk là gì?

Khi tạo ra diễn đàn, Satoshi cũng là người đầu tiên tạo ra các chủ đề trên diễn đàn, vì vậy lượng truy cập vào trang tăng lên nhanh chóng và mạnh mẽ. BitcoinTalk cho phép người dùng trên khắp thế giới thảo luận về bất kỳ vấn đề nào trên các diễn đàn liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Không chỉ vậy, tại đây người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin liên quan như: khai thác, thuật toán Satoshi, các sàn giao dịch bitcoin uy tín, nhà phát triển, tin tức mới nhất… 

Có gì trên diễn đàn Bitcointalk?

Bitcointalk đóng vai trò như một cuốn cẩm nang dành cho những người tham gia thị trường tiền điện tử. Tại đây bạn có thể tìm thấy các thông tin hữu ích về Bitcoin, Altcoin và bạn cũng có thể tạo chủ đề thảo luận của riêng mình với các nhà đầu tư khác. Bitcointalk có thể hiểu tương tự như một mạng xã hội của thế giới Crypto, bạn thoải mái thảo luận, đưa ra những phân tích và nhận định của riêng mình. Mỗi chủ đề đều thể hiện ý kiến ​​khách quan của người dùng, cung cấp cho bạn góc nhìn đa chiều.

Với cơ chế kiểm duyệt khá khắt khe, nếu một dự án ICO hoặc IEO mới xuất hiện mà bạn không tìm thấy chủ đề liên quan trên Bitcointalk thì rất có thể đó là một dự án lừa đảo, không được chấp thuận. Ngay cả khi có chủ đề liên quan, bạn cũng nên ghé thăm và tham khảo đánh giá từ những người dùng khác, đặc biệt là những người dùng lâu năm và uy tín để xem đó có phải là dự án chất lượng hay không.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sẽ có những trường hợp dự án mới hoặc dự án lừa đảo sử dụng nhiều biệt danh mới để vào đánh giá tốt cho dự án, nhằm gây FOMO cho nhà đầu tư. Bạn chỉ nên đánh giá, phân tích bình luận của những tài khoản có thứ hạng cao. Bitcointalk áp dụng hệ thống phân cấp thành viên, đơn giản là những thành viên lâu năm, có nhiều đóng góp và uy tín sẽ có thứ hạng cao hơn.

Hệ thống cấp bậc thành viên tại Bitcointalk

 • Hạng 0: Newbie
 • Hạng 1: Jr. Member (Cần 30 Activity) + tài khoản đã lập 1 tháng
 • Hạng 2: Member (Cần 60 Activity) + tài khoản đã lập 2 tháng + 10 Merit
 • Hạng 3: Full Member (Cần 120 Activity) + tài khoản đã lập 4 tháng + 100 Merit
 • Hạng 4: Sr. Member (Cần 240 Activity) + tài khoản đã lập 8 tháng + 250 Merit
 • Hạng 5: Hero Member (Cần 480 Activity) + tài khoản đã lập 16 tháng + 1000 Merit

Hoạt động (activity) hay bài viết, số lượng bài viết càng nhiều thì chứng tỏ người đó đã hoạt động lâu năm và là người có uy tín trên diễn đàn. Bitcointalk có nhiều chủ đề với các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Trung, Indonesia, Ấn Độ, Đức, Nga, Hà Lan, Hàn Quốc, …

Merit Bitcointalk là gì?

Merit Bitcointalk

Merit Bitcointalk là gì?

Merit là đánh giá hoặc lời khen của người khác dành cho bạn vì đã giúp họ trả lời những câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề mà họ đã đăng trên BitcoinTalk. Bạn sẽ nhận được điểm thưởng Merit khi ai đó gửi cho bạn một số lời khen ngợi từ một trong những bài đăng của bạn. Ngoài ra, khi ai đó gửi cho bạn điểm sMerit, một nửa số điểm sMerit đó có thể được bạn gửi cho người khác. Các tài khoản hiện tại đã nhận được một số lượng duy nhất các sMerit được tính dựa trên xếp hạng hiện tại của họ và số điểm hoạt động mà họ kiếm được trong năm qua.

Cách tính điểm Activity trên Bitcointalk

Activity là hoạt động bình luận, đăng bài của bạn trên các topic của diễn đàn. Để các bạn dễ hiểu, mình xin chia điểm hoạt động thành 2 phần chính là điểm hoạt động và điểm hoạt động tiềm năng.

Điểm hoạt động được ràng buộc chặt chẽ bởi hai thành phần, hoạt động tiềm năng và số lượng bài đăng bạn có.

 • Đăng = nhận xét, trả lời, một chủ đề tự tạo
 • Hoạt động tiềm năng: Điểm hoạt động có thể đạt được

Để hạn chế spammer tăng thứ hạng (rank) cực nhanh trong Bitcointalk, diễn đàn này đã giới hạn lại bằng cách chỉ tăng tối đa 14 điểm hoạt động trong thời gian 2 tuần.

Vì vậy, cứ sau 2 tuần, nếu bạn tham gia đăng một bài bất kỳ, hoạt động tiềm năng của bạn sẽ tăng lên 14.

Những lưu ý khi hoạt động trên Bitcointalk

 • Nội dung bình luận phải phù hợp, không trùng lặp
 • Sử dụng tiếng Anh để nhận xét, bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ khác ở các khu vực tương ứng. Ví dụ, bạn có thể bình luận bằng tiếng Việt tại khu vực Việt Nam
 • Tài khoản mới không thể bình luận liên tục

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết “Bitcointalk là gì? Tổng quan về diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới” trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết về diễn đàn này. Hãy thường xuyên truy cập để tìm kiếm, tham khảo thông tin và chọn cho mình những coin tiềm năng để đầu tư, tránh xa những dự án lừa đảo. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bình luận, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Bảng tỷ giá tiền điện tử mới nhất hôm nay 

COMMENTS