Home » Tin tức » Bitstamp vừa ngừng giao dịch Ripple tại Mỹ, giá XRP giảm 25%

Bitstamp vừa ngừng giao dịch Ripple tại Mỹ, giá XRP giảm 25%

Gần đây, Bitstamp đã thông báo sẽ sớm ngừng giao dịch với Ripple tại Mỹ. Ngay sau đó, giá của đồng XRP tiếp tục giảm thêm 25%. Tin xấu đã liên tục đến với XRP trong những ngày gần đây do SEC thực hiện hành động pháp lý chống lại Ripple. Mặc dù phe bò đã phục hồi nhẹ ngày hôm nay đẩy giá XRP lên trên 0,38 đô la, nhưng nó đã giảm nhanh hơn 25% ngay sau khi có tin tức Bitstamp thông báo họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 1.

XRP giảm thêm 25% sau tin Bitstamp ngừng giao dịch với Ripple tại Mỹ

XRP giảm thêm 25% sau tin Bitstamp ngừng giao dịch với Ripple tại Mỹ

Trong một thông báo vào tối ngày 25 tháng 12, Bitstamp – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời và phổ biến nhất, đã thông báo tạm ngừng giao dịch và tiền gửi bằng XRP cho khách hàng Hoa Kỳ. Theo thông báo, động thái này xảy ra “do SEC đệ đơn kiện Ripple Labs Inc và cáo buộc XRP là một loại chứng khoán”. Bitstamp sẽ ngừng giao dịch XRP vào ngày 8 tháng 1 năm 2021 lúc 9 giờ tối (UTC). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dùng từ các nước khác trên thế giới sẽ không bị ảnh hưởng và các nhà giao dịch ở Mỹ vẫn có thể rút XRP của họ.

Bitstamp là sàn giao dịch tiền ảo uy tín lớn đầu tiên thực hiện hành động này sau khi SEC kiện Ripple và hai giám đốc điều hành cấp cao của công ty, một số chuyên gia trong ngành suy đoán rằng các sàn giao dịch khác sẽ sớm theo chân Bitstamp. Và đúng như dự kiến, một số sàn giao dịch nhỏ hơn và các nhà tạo lập thị trường cho XRP cũng đã thực hiện các động thái tương tự.

Đương nhiên, tin tức này đã có ảnh hưởng tiêu cực đến giá XRP. Sau khi tin nổ ra, XRP đã giảm mạnh hơn 25%, từ mức cao khoảng 0,38 USD xuống dưới 0,3 USD trước khi phục hồi nhẹ. Thật vậy, Ripple đang phải trải qua chuỗi ngày đen tối nhất trong lịch sử khi vừa phải đối mặt với SEC trong vụ kiện và vừa phải chịu sự sụt giảm liên tục của đồng XRP.

Xem thêm: Nhật Bản sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

COMMENTS