Home » Kiến thức » Các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến mà bạn nên biết

Các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến mà bạn nên biết

Điều tiên quyết khi bạn quyết định nhảy vào thị trường tiền ảo là phải tìm cho mình một hình thức đầu tư an toàn và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn gửi đến các bạn các hình thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi nghĩ rằng khi tìm hiểu về thị trường này thì bạn phải biết. Hãy cùng theo dõi các loại hình đầu tư tiền ảo dưới đây để biết cách thức đầu tư tiền ảo loại nào rủi ro nhất và loại nào bạn cần cân nhắc để tham gia. Hãy bắt đầu!

Các hình thức đầu tư tiền ảo mà bạn nên biết

Dưới đây là 4 khoản đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà đầu tư

Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM

MLM (Multi Level Marketing) được dịch là mô hình kinh doanh đa cấp. Đây là một hình thức kinh doanh mà khi nghe đến ở Việt Nam, mọi người luôn cho rằng đó là một hình thức lừa đảo. Và tất nhiên, trên thế giới cũng vậy, nhiều quốc gia cũng cấm mô hình này hoạt động trên đất nước mình. Trong thị trường tiền ảo khi Bitcoin ra đời và như người ta có thể tưởng tượng, các hình thức lừa đảo tiền ảo thông qua kinh doanh tiền ảo đa cấp đã tràn lan khắp ngành công nghiệp được xây dựng bằng blockchain này. Vì vậy, khi tham gia thị trường tiền ảo, các nhà đầu tư luôn phải hết sức cảnh giác với mô hình đầu tư tiền ảo MLM.

Đầu tư tiền ảo theo hình thức MLM

Đầu tư tiền ảo theo hình thức MLM

Trên thực tế, rất nhiều người tránh các loại đầu tư tiền ảo theo mô hình này vì rủi ro rất cao và nhiều người nghĩ rằng chỉ những kẻ ngu mới đầu tư tiền ảo theo hình thức này. Vì họ không nghĩ rằng hai loại hình này cần kết hợp với nhau để tạo ra lợi nhuận. Người tham gia phải đi lôi kéo người khác để hưởng hoa hồng trong khi họ có thể trực tiếp đến các sàn giao dịch uy tín để mua bán tiền ảo. Do đó, các nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác khi tham gia thị trường tiền điện tử, tránh những trường hợp sau:

  • Không dễ để tin tưởng các đại lý trực tuyến hứa cung cấp dịch vụ cho bạn mà không biết họ là ai.
  • Đừng rơi vào kế hoạch hứa hẹn giúp bạn giàu có trong ngắn hạn. Những kế hoạch này cuối cùng sẽ làm tổn thương bạn và bất kỳ ai khác. Bạn nên tránh giao tiếp với các danh tính ẩn dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Đảm bảo rằng bạn chỉ giao dịch với các nhà môi giới hợp pháp, trong trường hợp bạn muốn trao đổi Bitcoin của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu các trang web cẩn thận trước khi đầu tư vào chúng. Điều quan trọng là phải biết về các sàn giao dịch Bitcoin và lịch sử người dùng của họ trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
  • Giao dịch bitcoin không thể thay đổi sau khi được xác nhận thông qua blockchain. Nếu bạn chuyển sai địa chỉ ví, bạn sẽ mất hoàn toàn, không giống như thẻ tín dụng, bạn thường có thể bị mất tiền do chuyển nhầm. Nhiều chính phủ đang cảnh báo và tạo ra các quy định về việc sử dụng tiền điện tử để giúp người dùng tránh những loại lừa đảo này, nhưng việc thiếu quy định và tập trung là những gì Bitcoin được tạo ra. Vì vậy, người dùng có trách nhiệm tìm hiểu và tự bảo vệ mình.

Với hình thức đầu tư tiền ảo này, chỉ có một lời khuyên là không nên tham gia vào mô hình này dưới bất kỳ hình thức nào. Vì người có nguy cơ cao nhất vẫn là bạn và có thể là gia đình, người thân của bạn, những người mà bạn dễ dàng tiếp cận để tham gia vào mô hình MLM.

Xem thêm: Cùng mình cập nhật những thông tin, về đầu tư tiền ảo qua những bài viết dưới đây

Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP)

Bạn có thể đã xem hoặc sẽ thấy quảng cáo cho một thứ gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo này thường sẽ bao gồm lời hứa mang lại lợi nhuận đáng kể cho Bitcoin của bạn trong một khoảng thời gian ngắn – có thể là từ những người (tự xưng là) hiện đang đầu tư vào chương trình. Nhưng họ có nên được tin cậy? Biến thể phổ biến của HYIP truyền thống trong tiền điện tử là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Ý tưởng của việc này là đổ tiền vào khai thác tiền điện tử, với phần thưởng khai thác được trả cho các thành viên. Thông thường đây là những mặt trận cho một kế hoạch Ponzi, mặc dù trong một số trường hợp, chúng có thể là thật.

Hình thức đầu tư tiền ảo HYIP

Hình thức đầu tư tiền ảo HYIP

Thật khó để nói liệu tất cả các HYIP Bitcoin là thật hay giả, vì chúng cần được xem xét theo từng trường hợp. Tuy nhiên, phần lớn HYIP về cơ bản là lừa đảo. Xu hướng thu hút những kẻ lừa đảo và làm giàu nhanh chóng của tiền điện tử khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người điều hành các kế hoạch này. Tuy nhiên, nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó là. Hãy cẩn thận với những kế hoạch hứa hẹn lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn, vì những lời đề nghị “làm giàu nhanh chóng” sẽ luôn tiềm ẩn mức độ rủi ro cao.

HYIP phải được đối xử tương tự như ICO hoặc bất kỳ hình thức nào khác trong thế giới tiền điện tử. Bạn bắt buộc phải tự nghiên cứu và nếu bạn muốn tăng gấp đôi số tiền của mình trong một tháng, hãy biết rằng bạn có thể mất tất cả trong tích tắc.

Đầu tư tiền ảo dưới hình thức gây quỹ (ICO)

Nếu có một lời truyền miệng cho tất cả mọi người trong lĩnh vực tài chính, đó có thể là tiền ảo. Nếu bạn đã thúc đẩy bản thân không tham gia vào các nền tảng bom tấn như Bitcoin và Ethereum, bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên, chúng tôi cũng cảnh báo rằng các ICO có rủi ro cao ngay cả trong những trường hợp tốt nhất và có khả năng gian lận cao. Hoạt động của ICO có thể được tóm tắt ngắn gọn rằng sau khi tạo ra các mã thông báo, chúng sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư. Việc cung cấp có thể được cấu trúc thành nhiều đợt. Sau đó, công ty có thể sử dụng số tiền thu được từ ICO để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong khi các nhà đầu tư có thể sử dụng các mã thông báo thu được để hưởng lợi từ sản phẩm / dịch vụ. hoặc đợi bảng giá coin mã thông báo tăng.

Đầu tư theo dự án ICO

Đầu tư theo dự án ICO

Vào cuối quý 1 năm 2020, gần 400 triệu đô la đã được đầu tư thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu và không quá xa lạ với thời đại CNTT, các công ty đang cố gắng huy động hàng triệu đô la. đô la tương đương với một whitepaper và một loại tiền điện tử. Việc cung cấp tiền xu ban đầu là một hiện tượng hoàn toàn mới trong thế giới tài chính và công nghệ. Sự ra đời của ICO đã có tác động đáng kể đến việc huy động vốn từ cộng đồng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên thế giới vẫn chưa giới thiệu mô hình gây quỹ mới này trong lĩnh vực tài chính.

Các phương pháp tiếp cận để điều chỉnh việc cung cấp tiền xu ban đầu khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ, chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO. Nhiều quốc gia châu Âu, cũng như Hoa Kỳ và Canada, đang nghiên cứu việc xây dựng các quy định cụ thể quản lý việc tiến hành các ICO. Đối với Việt Nam, đây vẫn là một loại hình rất xa lạ và mới mẻ. Tuy nhiên, đã có những hướng dẫn đã được công bố quản lý ICO ở một số quốc gia như Úc, New Zealand, Hồng Kông và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Vì mới mẻ nên có thể thấy, hình thức lừa đảo này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tài chính họ thường không được khuyến khích khi đầu tư tiền ảo qua loại hình này. Nếu bạn có ý định thực hiện nghiên cứu, bạn nên nhớ rằng cần có thời gian nghiên cứu và hiểu biết nhất định để đạt được kết quả tốt nhất. Tham khảo các tiêu chí để đánh giá một ICO tiềm năng trong bài viết của chúng tôi về Tiêu chí đánh giá cho các loại tiền điện tử tiềm năng.

Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến (HOLD & TRADE)

HOLD & TRADE có lẽ là hai khái niệm quen thuộc khi nói về đầu tư tiền ảo. HOLD có thể hiểu đơn giản là đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian dài, mua các loại tiền ảo được lưu trữ trong thời gian dài và chờ cơ hội bán ra. TRADE có thể xem là hình thức đầu tư tiền ảo ngắn hạn, giao dịch tiền ảo trong ngày, mua khi giá thấp và bán khi giá cao để ăn chênh lệch. Đây là 2 hình thức mà nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo đang sử dụng, có thể là 1 trong 2 hình thức và cũng có thể là sự kết hợp của 2 hình thức trên.

Hold & trade

Hold & trade

Với TRADE đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian cập nhật tin tức và thường xuyên theo dõi diễn biến giá để tìm cơ hội mua bán hợp lý. Còn với TRADE sẽ phù hợp hơn với những ai không có nhiều thời gian theo dõi tình hình tiền ảo lên xuống hàng giờ. Thay vào đó, họ sẽ tích trữ tiền ảo trong một khoảng thời gian dài và chờ thời điểm thích hợp để bán ra. Trong tất cả các hình thức đầu tư tiền ảo kể trên, đây là loại tiền phổ biến nhất và ít rủi ro nhất so với các loại tiền trên. Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh ít hơn, không phải không có. Vì không có khái niệm nào khẳng định đầu tư không rủi ro và đặc biệt là tiền ảo. Với đặc tính dễ biến động và biến động liên tục, tiền ảo vẫn được xếp vào nhóm đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro so với các loại hình đầu tư thông thường khác.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro của hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần nghiên cứu để lựa chọn những đồng tiền ảo tiềm năng, tìm kiếm những sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất. Bởi vì hầu hết sự mất mát của tiền ảo đến từ các cuộc tấn công chống lại các sàn giao dịch. Để biết danh sách các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, các nhà giao dịch có thể tham khảo bài viết Top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới của chúng tôi. Ngoài ra, bảo mật là một yếu tố quan trọng khi đầu tư vào tiền điện tử, vì vậy hãy chọn ví lưu trữ tài sản tiền điện tử một cách an toàn, tránh kết nối Internet nhất có thể, đặc biệt là giữa các khóa riêng tư. ở một nơi an toàn. Nếu bạn mất khóa riêng, tất cả tài sản tiền ảo của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và không thể lấy lại được.

Một trong những hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến và được các nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn – HOLD & TRADE. Đây vẫn là khoản đầu tư sinh lời nếu nhà đầu tư biết phân tích thị trường và nhạy bén với tin tức. Tuy nhiên, đừng quên rằng tính bảo mật rất quan trọng trong hình thức này, tính bảo mật cao mang lại khả năng trộm cắp thấp, có nghĩa là bạn có cơ hội kiếm lời từ tài sản ảo của mình.

Xem thêm: Cùng mình tham khảo các sàn giao dịch bitcoin trên thế giới 

Lời kết

Trên đây là các hình thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn bất kỳ người tham gia thị trường tiền ảo nào cũng biết. Không nhất thiết phải biết sử dụng đầu tư để sinh lời mà còn phải biết tránh những trường hợp lừa đảo và rủi ro mà ngành công nghiệp tỷ đô này mang lại. Chúng tôi luôn khuyến khích các nhà đầu tư trước khi bỏ tiền vào bất kỳ loại hình nào nên biết và hiểu cách thức hoạt động của hình thức đó. Đầu tư vào tiền ảo một cách hiệu quả và an toàn, trước hết vẫn là tinh thần tự học hỏi và tự bảo vệ tài sản crypto của cá nhân. Hãy là một nhà đầu tư hiểu biết và thông minh trong cách bảo vệ và giao dịch bất kỳ loại tiền ảo nào. Đừng quá tham lam kiếm lợi nhuận cao trong thời gian ngắn để rồi phải trả giá rất cao. Nhớ thường xuyên theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để biết thêm nhiều nguồn thông tin về cách đầu tư tiền ảo hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo: Những việc nên và không nên

COMMENTS