Home » Tin tức » Các nhà chức trách Hàn Quốc đệ trình cáo buộc gian lận của Coinbit

Các nhà chức trách Hàn Quốc đệ trình cáo buộc gian lận của Coinbit

Tại Hàn Quốc, các nhà chức trách đã chính thức buộc tội gian lận đối với chủ tịch của một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở nước này, Coinbit, cùng với hai giám đốc điều hành giấu tên của công ty. Họ bị nghi ngờ là thao túng giá.

Các nhà điều hành của Coinbit bị Chính quyền Hàn Quốc buộc tội

Hàn Quốc cáo buộc gian lận sàn điện tử

Hàn Quốc cáo buộc gian lận sàn điện tử

Theo Newspaperim, Đội điều tra số 5 của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã đưa ra thông báo chính thức. Cùng một phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời các công tố viên của đất nước, những người đang chuẩn bị cho vụ án, vì họ tin rằng các giám đốc điều hành đã tham gia vào việc thao túng thị trường “nhiều lần”. Trong số các cáo buộc, bị truy tố bao gồm giả mạo hồ sơ và gian lận. Vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, luật pháp Hàn Quốc yêu cầu các phương tiện truyền thông phải nhắc đến chủ tịch của Coinbit là “Mr. A. ”

Cảnh sát tin rằng từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020, cả ba giám đốc điều hành bị cáo buộc đã sử dụng “tài khoản ma” để tăng khối lượng giao dịch nhằm thao túng giá tiền xu.
được news.Bitcoin.com đưa tin trước đó, “giao dịch rửa” cho phép ba người tham gia vào kế hoạch này kiếm được hơn 100 tỷ won (84 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó) một cách gian lận. Giao dịch rửa là một hình thức thao túng thị trường tiền ảo, trong đó nhà đầu tư đồng thời bán và mua cùng một tài sản tài chính để tạo ra hoạt động giả tạo, gây hiểu lầm trên thị trường. Nó là bất hợp pháp ở hầu hết các khu vực pháp lý, bao gồm cả Hàn Quốc và nó cũng áp dụng cho thị trường tiền điện tử.

Trở lại vào ngày 27 tháng 8, cảnh sát Hàn Quốc đã đột kích và chiếm giữ trụ sở của Coinbit ở Gangnam-gu và Seoul. Tuy nhiên, trong một tuyên bố được gửi trong cùng tuần diễn ra cuộc đột kích tới news.Bitcoin.com, Coinbit đã làm rõ tình trạng pháp lý của mình trong vấn đề này:

Coinbit đã không thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào cho đến nay và chưa bị đình chỉ vào thời điểm này. Không ai, kể cả chủ tịch của Coinbit, bị cảnh sát truy tố hoặc bắt giữ vì tội gian lận. Trường hợp này là một tội ác cá nhân của một số nhân viên đã gia nhập công ty vì lợi ích tài chính của họ. Theo thời gian của báo chí, ngày xét xử trong tương lai vẫn chưa được ấn định mà ba giám đốc điều hành bị cáo buộc phải xuất hiện trước thẩm phán.

Lời kết

Bạn có tin rằng trường hợp này sẽ làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Nhìn lại năm 2020: Số token thua lỗ lớn nhất và đồng tiền ảo hoạt động tốt nhất

COMMENTS