Home » Tin tức » Các nhà đầu tư XRP kiến nghị lên tòa bác bỏ việc gọi XRP là chứng khoán

Các nhà đầu tư XRP kiến nghị lên tòa bác bỏ việc gọi XRP là chứng khoán

Một số nhà đầu tư XRP đã nộp đơn lên tòa án bang Rhode Island để tìm cách đảo ngược vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple.

Để đáp lại cái mà họ gọi là “hành động pháp lý quan trọng nhất của SEC trong lịch sử hiện đại”, bản kiến ​​nghị được đệ trình hôm thứ Sáu là một bản kiến ​​nghị cho một “lệnh bắt buộc”. Đây thực chất chỉ là một mệnh lệnh mà một quan chức công – trong trường hợp này là chủ tịch của SEC, thực hiện công việc của họ. Những người nộp đơn đang kêu gọi chủ tịch mới Elad Roisman thay đổi quy trình mà người tiền nhiệm Jay Clayton đã thiết lập để chống lại Ripple ngay trước khi ông từ chức.

Các nhà đầu tư XRP kiến nghị lên tòa

Các nhà đầu tư XRP kiến nghị bác bỏ việc gọi XRP là chứng khoán

Những người khiếu nại lập luận rằng hành động của SEC đã hoạt động bất chấp nhiệm vụ theo luật định của họ là bảo vệ các nhà đầu tư.

Thật kỳ lạ, các nhà đầu tư XRP này đã nộp đơn khiếu nại của họ ở bang Rhode Island, trong khi vụ kiện của Ripple đang xảy ra ở Quận phía Nam của New York.

SEC ban đầu đệ đơn vào ngày 22 tháng 12 sau nhiều tháng điều tra về việc bán XRP lâu đời của Ripple, bắt đầu vào năm 2013. Đơn khiếu nại từ các nhà đầu tư gặp khó khăn với khung thời gian của SEC khi nộp đơn và tiếp tục tìm cách thiết lập sự tương phản giữa XRP của Ripple và XRP thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tiền ảo.

Mục đích cuối cùng của đơn kiện này là để tòa án ra lệnh cho SEC “sửa đổi khiếu nại của họ chống lại Ripple để loại bỏ tuyên bố rằng XRP là chứng khoán”. Một sự thay đổi như vậy, mặc dù không giúp Ripple, nhưng về mặt lý thuyết sẽ cho phép các nhà đầu tư quay trở lại việc nắm giữ của họ một cách tự do. Bất kỳ ai nắm giữ bất kỳ nguồn cung XRP đang lưu hành nào đều biết rằng định nghĩa của SEC đã hủy hoại lợi nhuận của họ. 

Xem thêm: CEO Binance U.S dự đoán Bitcoin sẽ sớm chinh phục mốc 100.000 USD

COMMENTS