Home » Kinh nghiệm » Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính

Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính để tránh được những rủi ro do các thợ mỏ khác cài phần mềm độc hại lên máy của mình. Tuy nhiên, đa số không biết cách nào sẽ tốt và phù hợp với máy tính của mình. Bài viết này mangtienao.com sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính nhanh và hiệu quả nhất.

Thực tế về việc đào Bitcoin

Lịch sử đã chỉ ra rằng khai thác tiền tệ có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận rất cao. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đã bắt đầu sử dụng các trang trại máy tính với sức mạnh tính toán khổng lồ để khai thác chúng. Ngoài ra, các thợ đào nhỏ lẻ bắt đầu tập hợp và khai thác tiền điện tử cùng nhau dưới cái gọi là nhóm khai thác. Tất cả các hoạt động này nhằm tăng cơ hội khai thác tiền điện tử. Các phương pháp khai thác bất hợp pháp của chúng cũng đã xuất hiện tại các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới

Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin trên máy tính

Thợ mỏ không trung thực, muốn tăng cơ hội khai thác cryptocurrency, có thể cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người thợ mỏ khác hoặc hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của cryptocurrencies bên thứ ba. Sau đó, họ sử dụng khả năng tính toán của máy tính cá nhân của họ mà người dùng không hề hay biết. Đó là lý do tại sao bạn nên học cách kiểm tra xem máy tính có đang khai thác tiền điện tử hay không. Để làm được điều này, cần hiểu rằng công cụ khai thác tiền điện tử không chỉ hoạt động như phần mềm được cài đặt trên máy tính mà còn thông qua trình duyệt qua trang web tiền ảo uy tín.

Nếu bạn đang tham gia vào mạng tiền ảo thì không thể bỏ qua những thuật ngữ này:

Kiểm tra đào trong trình duyệt

Cách kiểm tra máy tính có bị đào những sàn bitcoin uy tín đầu tiên chính là kiểm tra trong trình duyệt của bạn. Trong trường hợp của trình duyệt, cách tốt nhất để kiểm tra xem nó có sử dụng các đoạn mã trình duyệt hay không là kiểm tra các quy trình được thực hiện bởi trình duyệt. Tiếp theo, bạn nên chạy một trang web đáng ngờ và một trang web hoàn toàn an toàn. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra tải CPU và GPU. Trong trường hợp tải không cân xứng, có thể giả định rằng trang web có thể khai thác bất hợp pháp tiền điện tử. Trong trường hợp của Google Chrome, để kiểm tra các quy trình, chỉ cần nhập trình quản lý tác vụ bằng phím tắt Shift + ESC.

Kiểm tra phần mềm trong máy tính

Công cụ khai thác tiền điện tử trên máy tính là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với một tập lệnh ẩn trong trình duyệt. Bạn có thể kiểm tra máy tính của mình để tìm các bản sao tiền tệ bằng cách thực hiện phân tích kỹ lưỡng về tải tài nguyên. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trình quản lý tác vụ, nó sẽ cho phép bạn kiểm tra tất cả các quá trình diễn ra trong hệ thống. Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình một trình quản lý tác vụ phức tạp tốt hơn hệ thống. Sau khi khởi động máy tính và bật trình quản lý tác vụ mở rộng, chỉ các quy trình hệ thống và chương trình được đặt trong quy trình khởi động mới xuất hiện. Nếu tại thời điểm này tải vượt quá 20 – 30%, có thể giả định rằng máy tính sao chép cơ sở kiến ​​thức về tiền điện tử của người dùng. Vì vậy, làm thế nào để chặn khai thác tiền điện tử trong tình huống này? Tìm các quy trình đáng ngờ và vô hiệu hóa chúng.

Xem thêm: Những vụ sập sàn tiền ảo gây chấn động thị trường Cryptocurrency

Cách ngăn chặn hành vi đào Bitcoin trên máy tính của bạn

Giả sử máy tính của bạn không được cài đặt chương trình khai thác tiền độc hại, có một số cách để chặn khai thác tiền trong khi bạn duyệt.

Tắt JavaScript trên các trang web cụ thể

Nếu bạn nghi ngờ một trang web đang sử dụng máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của bạn, bạn chỉ cần chặn hoàn toàn JavaScript. Tuy nhiên, vấn đề là đây là một cách rất tích cực để chặn khai thác và sẽ phá vỡ nhiều trang web. Ví dụ, Facebook sẽ không tải nếu không bật JavaScript.

Bộ chặn khai thác Bitcoin

Nếu bạn không muốn sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc chỉ muốn chặn cụ thể việc khai thác tiền xu, có một số tiện ích mở rộng có sẵn

  • Không có xu (Chrome, Firefox, Opera)
  • minerBlock (Chrome, Firefox, Opera)
  • AntiMiner (Chrome)
  • Coin-Hive Blocker (Chrome)

Các phần mở rộng này hoạt động bằng cách đưa vào danh sách đen các miền đã biết và các tập lệnh khai thác. Chúng thường xuyên được cập nhật và là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để khai thác khối. Mặt khác, nếu bạn muốn hỗ trợ một trang web bằng cách cho phép nó khai thác, bạn có thể đưa nó vào danh sách trắng.

Phần mềm chống phần mềm độc hại

Mặc dù các trình duyệt vẫn chưa thích nghi để chặn các công cụ khai thác tiền điện tử (hoặc ít nhất là biến chúng thành một tùy chọn tham gia), một số phần mềm chống phần mềm độc hại đã có. Malwarebytes, ví dụ, cung cấp tính năng chặn công cụ khai thác tiền điện tử trong gói đăng ký trả phí của nó.

Lời kết

Trên đây là bài viết về cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính của bạn. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn được những kiến thức cần thiết. Để nắm bắt được nhiều mẹo hay cũng như những kiến thức và tin tức về thị trường tiền ảo một cách nhanh nhất thì bạn đừng quên ghé thăm website mangtienao.com của chúng tôi hằng ngày.

Xem thêm: Cập nhật tỷ giá tiền ảo hôm nay

COMMENTS