Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách tạo NFT và cách mua bán NFT nhanh nhất

Hướng dẫn cách tạo NFT và cách mua bán NFT nhanh nhất

Hiện nay NFT đang là một các từ khóa đang được tìm kiếm rất nhiều nhất trong cộng đồng blockchain. Trong cộng đồng sáng tạo sản phẩm số cũng như các cộng đồng các nhà đầu tư, cũng đang phát sốt lên vì các hình ảnh số hay những tweet đã bán. Cũng như được đấu giá hàng trăm và thậm chí cả hàng triệu USD. Tuy nhiên, điều tưởng chừng rất điên rồ đó đang xảy ra bởi vì có sự xuất hiện của NFT. Vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách mua bán NFT và cách tạo NFT chi tiết và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cách tạo NFT

Trước tiên, cách tạo NFT sẽ bằng cách lên các platform như Rarible, OpenSea hay là Cent. Để tạo NFTs ở các platform này đều giống nhau là bạn sẽ phải tải lên cái mà bạn muốn biến thành NFTs lên. Tiếp theo, bạn có thể thêm cả link vào. Sau đó bạn phải điền các thông tin cần thiết.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần vẽ 1 bức tranh bằng phần mềm photoshop. Sau khi đã thấy hài lòng với tác phẩm của mình, thì bạn hãy truy cập trang web rarible.com. Đây là một chợ, cộng đồng giao dịch kiêm ứng dụng. Khi truy cập vào ứng dụng, tôi kết nối nó với ví Metamask của mình.

Xem thêm:

Giao diện web rarible

Giao diện web rarible

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn nút “Create Collectible” ở gốc phải phía trên màn hình.

Xem thêm: Những vụ sập sàn tiền ảo gây chấn động thị trường Cryptocurrency

Tạo một bộ sưu tập

Tạo một bộ sưu tập

Bước 3: Trang Rarible sẽ cho bạn 2 lựa chọn: “Chọn ‘Single’ nếu muốn token sưu tầm của mình là duy nhất hoặc ‘Multiple’, khi muốn bán 1 token sưu tầm nhiều lần”. Về cơ bản thì bạn có thể tự tạo ra 1 tài sản không thể hoán đổi duy nhất hay một loạt token sưu tầm với ứng dụng này.

Xem thêm: Những vụ sàn binance bị sập gây chấn động thị trường Cryptocurrency

Rarible sẽ cho phép người dùng hai lựa chọn

Rarible sẽ cho phép người dùng hai lựa chọn

Bước 4: Bạn chọn ‘Multiple’ và đưa ra quyết định đúc 3 bức tranh “Tokenize It” trong loạt token đầu tay. Ứng dụng của Rarible sẽ cho phép bạn tải lên file .png, .jpg, hay .gif với dung lượng không vượt quá 10MB. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bộ sưu tập hay một “RARI”. Trong lần hướng dẫn này, mình chọn đúc một RARI.

Xem thêm:

Tạo nhiều bộ sưu tập

Tạo nhiều bộ sưu tập

Bạn có thể tham khảo một số đồng coin khác qua những bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cách mua và bán tài sản số NFT

Cách bán NFT

Bước 1: Để bán 1 NFT của bạn trên thị trường, thì bạn sẽ tìm chúng ở trong bộ sưu tập của mình. Nhấn vào chúng và tìm nút “bán”.

Bước 2: Tiếp theo đó, bằng cách nhấn vào nút “chỉnh sửa” cạnh bên hình ảnh bộ sưu tập trên OpenSea, ký thông báo bằng ví của bạn rồi kéo xuống. Bạn có lập trình tiền bản quyền một cách tùy chọn.

Bước 3: Khi bạn muốn nhận để bán NFT, bạn chọn mã thông báo ERC-20. Tiền bản quyền sẽ cho phép người tạo NFT có được hoa hồng mỗi khi tài sản của họ được bán cho người mới. Điều này có khả năng tạo ra các dòng thu nhập thụ động suốt đời cho các nghệ sĩ và những người sáng tạo nội dung khác một cách tự động. Và điều đó diễn ra nhờ các hợp đồng thông minh.

Ví dụ bán NFT trên OpenSea

Ví dụ bán NFT trên OpenSea

Việc khi niêm yết NFT trên thị trường nhiều khi sẽ yêu cầu một khoản phí để hoàn tất quá trình. Dù không phải trường hợp nào cũng đúng với mọi nền tảng, nhưng đó là điều cần lưu ý khi tạo chúng ta tạo NFT.

Xem thêm:Hướng dẫn cách nạp vnd vào binance đơn giản nhất

Cách mua NFT

Tạo một chiếc ví điện tử để mua NFT 

Mình sẽ hướng dẫn mua NFT trên OpenSea, và cần bạn phải cài đặt mật khẩu và tài khoản.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải của trang web OpenSea. nhấp vào “Tải MetaMask

Bước 2: Chọn “Cài đặt MetaMask” cho Chrome hay trình duyệt được hỗ trợ mà bạn lựa chọn, Thao tác này cài đặt một trình cắm Chrome.

Bước 3: Lựa chọn “Bắt đầu” rồi “Tạo ví”

Bước 4:  Tiếp theo tạo mật khẩu: Viết ra cụm từ bí mật mà OpenSea đã cấp cho bạn. Điều này cực kỳ quan trọng và là bản sao lưu để truy cập vào tài khoản của bạn. Và đừng làm mất nó nhé.

Bước 5: Bạn nhấp vào “Tiếp theo” để kết hối tài khoản OpenSea của bạn với ví kỹ thuật số MetaMask mà bạn vừa mới tạo.

Mua NFT

Nếu như hoàn tất các bước ở trên, bạn đã sẵn sàng đặt lệnh mua và đấu thầu NFT rồi đấy.

Bước 1: Nhấn vào “Mua ngay bây giờ”.

Bước 2: Lựa chọn “Thanh toán”.

Bước 3: Tiến hành nhấp vào “Gửi”.

Bước 4: Tiếp theo, xác nhận “phí gas”. Điều này được yêu cầu bởi mạng Ethereum để xử lý phí giao dịch.

Xem thêm:

Lời kết

Nhìn chung hơn thì NFT là 1 thị trường mới, cùng với mức độ giao động giá cao. Mà có rất nhiều nhà đầu tư đang đầu cơ NFT mà không biết rằng NFT là gì. Do đó, ngoài đi kèm với lợi nhuận lớn là rủi ro cao. Tuy nhiên phải công nhận rằng tiềm năng của NFTs phải nói là rất lớn. Việc token hoá những tài sản số có thể có ảnh hưởng tới toàn bộ cách vận hành trên không gian mạng.

Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm tiền online 2021

COMMENTS