Home » Tin tức » Cảnh báo của CEO Coinbase sau khi Bitcoin vượt mức 24.000 USD

Cảnh báo của CEO Coinbase sau khi Bitcoin vượt mức 24.000 USD

Những ngày vừa qua là khoảng thời gian đáng nhớ của thị trường tiền ảo khi mà lần đầu tiên thị trường này chứng kiến giá đồng Bitcoin chính thức vượt ngưỡng 24.000 USD – đây là mức giá cao nhất mọi thời đại kể từ khi đồng coin này ra đời. Cụ thể, giá BTC đã tăng đáng kinh ngạc hơn 30% chỉ trong tuần qua, nó đã phá vỡ mức kháng cự 24.000 USD để leo lên mức cao nhất là 24.220 USD được ghi nhận trên sàn giao dịch Bitstamp, trước khi giảm nhẹ về vùng 22.800 – 24.000 USD. 

Tuy nhiên, giữa đợt tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin thì ông Brian Armstrong – giám đốc điều hành của sàn tiền ảo uy tín Coinbase đã lên tiếng cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin trong thời điểm thị trường đang rất “nóng” như hiện nay.

CEO Coinbase lên tiếng cảnh báo sau khi Bitcoin vượt mức 24.000 USD

CEO Coinbase lên tiếng cảnh báo sau khi Bitcoin vượt mức 24.000 USD

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Armstrong cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy giá BTC lấy lại được đà tăng trưởng và sự quan tâm của giới đầu tư tổ chức… nhưng tôi phải nhấn mạnh rằng việc mua bitcoin tại thời điểm này vẫn có những rủi ro nhất định”. CEO của Coinbase còn đặc biệt cảnh báo các nhà đầu tư mới tham gia thị trường rằng: “Đừng thấy giá BTC cao như vậy mà vội mua vào thời điểm này, rất có thể bạn sẽ “đu đỉnh” đấy.” 

Armstrong nói thêm: “Bitcoin hoặc Altcoin có thể là một loại tài sản dễ bay hơi, giống như tất cả các loại tài sản khác, thị trường tiền điện tử sẽ tăng và giảm theo thời gian”, ông đưa ra dẫn chứng về giai đoạn năm 2017 của Bitcoin đã chứng kiến mức tăng trưởng từ dưới 1.000 USD vào đầu năm lên khoảng 20.000 USD vào cuối năm rồi sau đó đã giảm mạnh xuống mức 3.000 USD vào năm 2018. “Đôi khi chúng ta sẽ thấy những đợt pump Bitcoin rất dữ dội, nơi giá sẽ tăng rất nhanh và mạnh, những đợt bull run là thời điểm mà các nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm sẽ lao vào FOMO, do đó bị mù quáng và dẫn đến thời gian vào không hợp lý. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tỉnh táo.”

Tuy vậy, bất chấp những lời cảnh báo, cộng đồng Bitcoin vẫn đang ăn mừng cho sự kiện lần đầu tiên giá BTC phá ngưỡng 24.000 USD, nhiều nhà đầu tư dài hạn cảm thấy như “được lên bờ” sau 3 năm lênh đênh trôi nổi. 

Lời kết:

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra giữa các chuyên gia trong ngành. Theo CEO Coinbase thì việc đầu tư vào đồng BTC ở thời điểm hiện tại mang rất nhiều rủi ro, ông liên tưởng đến lần tăng trưởng kiểu “bong bóng xà phòng” cuối năm 2017. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều chuyên gia khác có ý kiến trái ngược, họ cho rằng mức tăng trưởng của hiện tại chỉ là mới khởi đầu, xu hướng tăng vẫn sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới và mốc 50.000 USD sẽ không còn là thứ gì đó quá xa vời.

Xem thêm: Sự tăng trưởng của Bitcoin thúc đẩy sự ra mắt ngân hàng tiền điện tử?

COMMENTS