Home » Tin tức » Cập nhật giá tiền ảo hôm nay – Bitcoin tăng mạnh vượt ngưỡng 16.000 USD

Cập nhật giá tiền ảo hôm nay – Bitcoin tăng mạnh vượt ngưỡng 16.000 USD

Trong những ngày gần đây, do sự tác động của nhiều sự kiện chính trị cũng như khoa học mà giá các loại tiền ảo có sự biến động liên tục. Hãy cùng tôi cập nhật giá tiền ảo hôm nay, đặc biệt là đồng tiền ảo Bitcoin – đồng coin có giá trị nhất hiện tại.

Giá tiền ảo hôm nay – Bitcoin vượt ngưỡng 16.000 USD

Giá tiền ảo hôm nay của BTC đạt ngưỡng 16000 USD

Giá tiền ảo hôm nay của BTC đạt ngưỡng 16000 USD

Vào thời điểm lúc 7h40 phút sáng nay giá Bitcoin đã tăng cực kỳ mạnh mẽ và ghi nhận ở mức 16.397 USD, tăng đến 5,22 % so với 24h trước đó.

Theo thống kê của CoinMarketCap thì khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đã ở mức 33,7 tỷ USD, giá trị vốn hóa đạt tới 302 tỷ USD.

Theo nhận định của các chuyên gia thì việc tăng giá của Bitcoin là do các nhà đầu tư, các tập đoàn tài chính ngày càng quan tâm đến tiền ảo. Điển hình như theo thông báo gần đây nhất của PayPal thì các khách hàng của họ có thể mua, bán và giữ các đồng tiền số như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví điện tử cũng như sử dụng các đồng tiền số này để mua sắm tại 26 triệu cửa hàng trên mạng lưới PayPal. Trong khi đó thì Square đã cho biết rằng vào hồi tháng trước họ đã mua một số lượng Bitcoin trị giá 50 triệu USD. Công ty fintech của Mỹ, do CEO Twitter Jack Dorsey điều hành , từ lâu đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng ứng dụng Cash phổ biến của mình. 

Còn theo theo thống kê của CoinDesk thì cho ta thấy rằng giá Bitcoin đã tăng tận 30% trong tháng qua và đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm. Điều này được lý giải là vì khi các chính phủ tung ra hàng loạt gói kích thích kinh tế quy mô lớn nhằm chống lại đại dịch COVID-19 khiến đồng USD giảm giá và đã làm cho việc tham gia vào các sàn tiền ảo uy tín trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, tất cả các nhà đầu tư trong giới đều đang chờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố một chính sách tiền tệ mới. Nhiều khả năng FED sẽ tiếp tục giữ lãi suất cơ bản gần 0% và nhấn mạnh cần tiếp tục kích thích kinh tế Mỹ. 

Như lời nhận định của chuyên gia Peter, ông nhấn mạnh rằng với tình hình hiện nay thì “Bất kỳ một gói kích thích nào cũng sẽ kéo tụt giá đồng USD và đẩy giá Bitcoin tăng cao”. Chính vì vậy nên đa số các nhà đầu tư đều kỳ vọng nếu Bitcoin giữ được đà tăng trưởng như hiện nay thì có thể sớm tái lập mốc cao lịch sử gần 20.000 USD/Bitcoin thiết lập hồi tháng 12/2017.

Giá tiền ảo hôm nay ghi nhận sự tăng, giảm nhẹ của các đồng tiền mã hóa ngoài Bitcoin

Giá tiền ảo Bitcoin tăng

Giá tiền ảo Bitcoin tăng

Ngoài đồng Bitcoin tăng trưởng mạnh trong những ngày vừa qua thì các đồng tiền ảo còn lại trong top 10 đều có sự biến động nhẹ, bao gồm cả tăng và giảm. Cụ thể:

  • Ethereum giảm 0,8% về 461,1 USD, vốn hóa lùi về 52,2 tỷ USD.
  • Tether giảm 0,09%, vốn hóa ghi nhận 17,5 tỷ USD, lượng giao dịch ở mức 43,2 tỷ USD.
  • Chainlink giảm gần 5% còn 12,41 USD, Binance Coin giảm 1,73% về 27,58 USD, Polkadot giảm 2,54% về 4,4 USD…
  • Binance coin giảm còn 27,69 USD sau khi mất 0,94%.
  • Polkadot giảm 1,62% trong 24 giờ qua, xuống 4,40 USD.
  • Cardano giảm 0,85%, ghi nhận ở 0,1051 USD.
  • Ripple tăng 0,11% trong 24 giờ qua, lên 0,2564 USD.
  • Bitcoin cash tăng lên 258,76 USD, tăng 0,66% so với 24 giờ trước.
  • Litecoin tăng 2,7% trong ngày, lên 61,18 USD.

Trong top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay thì đã ghi nhận 6 trên 10 đồng bị sụt giá so với 24h qua. Qua đó cho thấy rõ một sự thật rằng Bitcoin vẫn luôn là đồng coin có sức mạnh lớn nhất và xứng đáng là đại diện cho thị trường tiền mã hóa. 

Lời kết

Thông qua việc cập nhật giá tiền ảo hôm nay, chắc hẳn đã một phần nào đó giúp cho mọi người thấy rõ được tính biến động liên tục của thị trường tiền điện tử. Đồng thời cũng cho thấy rõ sự tiềm năng của đồng Bitcoin trong tương lai khi mà nó liên tục tăng giá trong thời gian gần đây, quả không hổ danh khi được ví von như một loại “vàng kỹ thuật số”.

Xem thêm: Tiền ảo – tương lai thực, tiền ảo 2020 trở thành “kênh đầu tư vua”

COMMENTS