Home » Tin tức » Cardano vượt mặt Bitcoin Cash về vốn hóa thị trường

Cardano vượt mặt Bitcoin Cash về vốn hóa thị trường

Trong tuần qua, giá đồng coin Cardano (ADA) đã tăng hơn 100% và vượt qua Bitcoin Cash để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 6 trên thế giới theo vốn hóa thị trường.

Cardano vượt mặt Bitcoin Cash

Cardano vượt mặt Bitcoin Cash trở thành đồng coin ảo lớn thứ 6 trên thị trường

Xem thêm: Shiba Inu coin là gì? Những điều cần lưu ý khi đầu tư Token Shiba Inu

Có hai yếu tố chính đằng sau sự hồi sinh mạnh mẽ của ADA trong vài tuần qua. Đầu tiên, hầu hết các loại tiền điện tử lớn đã chứng kiến ​​sự tăng mạnh sau xu hướng tăng của BTC lên 36.400 đô la và Cardano có một số nâng cấp mạng lớn vào năm 2021.

Cardano ra mắt mạng chính Shelley vào năm 2020, khởi động sự phát triển của ADA như một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần. Việc phát hành Shelley được coi là một cột mốc quan trọng đối với Cardano, khiến tâm lý chung của ADA được cải thiện trong suốt năm 2020.

Tuy nhiên, hiện tại các hợp đồng thông minh chức năng vẫn chưa được triển khai trên blockchain Cardano. Đến lúc các hợp đồng thông minh được hoạt động, các giao thức tài chính phi tập trung quy mô lớn và các ứng dụng phi tập trung khác sẽ có thể khởi chạy trên Cardano.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Binance nói rằng việc phát hành các hợp đồng thông minh chức năng là một phần của bản cập nhật Goguen. Xem xét tầm quan trọng của việc nâng cấp mạng này, tâm lý thị trường xung quanh ADA dường như đang được tích cực cải thiện.

Các nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán một đợt tăng mạnh ADA vào cuối tháng 12 năm 2020, khi tài sản tiền điện tử vốn hóa lớn tăng song song và có vẻ mọi chuyện diễn ra theo đúng như dự đoán.

Sự kết hợp của các yếu tố về kỹ thuật cùng với kỳ vọng về việc phát hành các hợp đồng thông minh chức năng vào năm 2021 có thể sẽ đẩy giá ADA lên cao hơn nữa.

Trong thời gian tới, các nhà phân tích nói rằng miễn là BTC củng cố vị trí của nó trên 34.000 đô la và cho thấy động lực kỹ thuật, các đồng tiền ảo altcoin vốn hóa lớn, như Cardano, dự kiến sẽ hoạt động tốt.

Xem thêm: Ngân hàng JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể tăng trưởng chạm mốc 146.000 USD

COMMENTS