Home » Tin tức » CEO Visa khẳng định cam kết đối với thanh toán bằng tiền điện tử

CEO Visa khẳng định cam kết đối với thanh toán bằng tiền điện tử

Vẫn còn nhớ làn sóng vào những ngày cuối cùng của tháng 10 năm 2020, thông tin “gã khổng lồ” trong ngành thanh toán Paypal thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử dường như đã trở thành một “vụ nổ” lớn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Nhưng chưa dừng ở đó, mới đây lại có một thông tin nóng hổi đến từ một “ông trùm” khác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 gần đây của Visa, vị chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Al Kelly đã tái khẳng định cam kết của Visa đối với thanh toán tiền điện tử.

Visa khẳng định cam kết của mình đối với thanh toán bằng tiền điện tử

Visa khẳng định cam kết của mình đối với thanh toán bằng tiền điện tử

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết | CoinTiger Review

Visa, một công ty dịch vụ tài chính với hơn 72 tỷ đô la tài sản tính đến năm 2019, đã tích cực theo đuổi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ngay ở hiện tại và trong tương lai. Bao gồm kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử và công cuộc đầu tư vào công ty Zap – một công ty khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thanh toán tiền điện tử.

Đầu tháng này, Visa đã buộc phải từ bỏ việc mua lại nền tảng thanh toán Plaid trị giá 5,3 tỷ đô la vì lý do chống độc quyền.

Theo giám đốc điều hành Visa, công ty vẫn có kế hoạch dài hạn cho tiền điện tử và ông tin rằng “Visa đang ở một vị trí tuyệt vời để theo đuổi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho khách hàng”.

Kelly nói rằng: “Chúng tôi tin rằng Visa có vị trí tốt để làm cho tiền điện tử trở nên an toàn hơn, hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán” nhờ vào quy mô, khả năng tích hợp và nhận diện thương hiệu bằng Visa.

Nói về chiến lược sắp tới của Visa, vị CEO này tiết lộ: “Chiến lược của chúng tôi sắp tới là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng thông tin đăng nhập Visa của họ. hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để mua hàng tại bất kỳ nơi nào trong số 70 triệu điểm bán hàng mà Visa được chấp nhận trên toàn cầu ”.

Đặc biệt, Kelly còn khẳng định là ông rất lạc quan về tương lai của stablecoin, gọi stablecoin là “một đổi mới thanh toán mới nổi có tiềm năng được sử dụng cho thương mại toàn cầu”.

Người đứng đầu Visa đảm bảo với các nhà đầu tư tiền ảo rằng “Công ty sẽ sẵn sàng tận dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào, miễn là nó có tiềm năng thanh toán”.

Có vẻ như thị trường tiền ảo hiện đang được chào đón hơn bao giờ hết khi hàng loạt tổ chức thanh toán dần chấp nhận và xem nó như một loại coin tiềm năng trong dài hạn.

Xem thêm: Ripple đã có phản hồi chính thức về vụ kiện XRP của SEC

COMMENTS