Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Có nên đầu tư tiền ảo? Lợi ích mà đầu tư tiền ảo mang lại

Có nên đầu tư tiền ảo? Lợi ích mà đầu tư tiền ảo mang lại

Hiện nay việc tham gia vào thị trường tiền ảo đã trở thành một kênh đầu tư phổ biến bởi tỷ suất sinh lợi khủng mà nó mang lại. Chỉ cần đăng ký tài khoản, nạp tiền là có thể thực hiện các giao dịch mua, bán ở bất kỳ không gian và địa điểm nào. Nhưng bên cạnh các ưu điểm mà tiền ảo mang lại thì nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì tính chất biến động mạnh của thị trường. Đồng thời cũng bởi vì sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây mà ngày càng có nhiều loại tiền ảo ra đời khiến cho các nhà đầu tư gặp rắc rối trong việc lựa chọn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc có nên đầu tư tiền ảo hay không? Và đồng tiền ảo nào nên đầu tư thì bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy!

Bản chất của đầu tư tiền ảo

Cũng tương tự như các hình thức đầu tư, kinh doanh khác thì đầu tư tiền ảo là việc bỏ tiền ra để mua các đồng coin khi giá của nó còn thấp, đem về trữ lại chờ đến khi giá tăng cao rồi bán ra để kiếm lợi nhuận. Chỉ khác ở chỗ sản phẩm đem về để trữ chỉ tồn tại trên internet mà không hề tồn tại ở dạng vật lý. Và việc trữ tiền trong bao lâu để kiếm lời là phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch của từng nhà đầu tư, các kế hoạch này dựa trên các phân tích, nghiên cứu sự biến động thị trường một cách kỹ càng, nghiêm túc.

Có nên đầu tư tiền ảo không?

Có nên đầu tư tiền ảo?

Có nên đầu tư tiền ảo?

 Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo không thì hãy cùng chúng tôi điểm qua các ưu điểm vượt trội của tiền ảo dưới đây:

  • Sự minh bạch trong đầu tư: Mọi giao dịch tiền điện tử đều được vận hành trên công nghệ Blockchain và được ghi lại. Như vậy, tất cả người dùng tham gia vào mạng lưới blockchain này đều có thể xem được hồ sơ giao dịch tiền ảo, đảm bảo tính minh bạch.
  • Không cần bên trung gian: Khác với tiền pháp định thì tiền ảo loại bỏ hoàn toàn bên trung gian, không có sự quản lý của tổ chức nào về nguồn cung, điều này đảm bảo hạn chế khả năng lạm phát.
  • Tỷ suất sinh lời cao: Đây chắc chắn là ưu điểm lớn nhất của tiền điện tử giúp nó thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư trên thế giới. Bỏ ra số vốn ban đầu không cần cao nhưng chỉ cần khéo léo, có đầu óc phân tích thị trường thì khả năng tương lai sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ là việc có thể xảy ra.
  • Sự đa dạng hóa: Cho tới hiện tại thì thị trường tiền điện tử đã đón nhận hơn 7500 loại coin khác nhau, việc đa dạng này có thể giúp cho các nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng khả năng sinh lợi và giảm thiểu rủi ro.
  • Chi phí giao dịch: Thay vì chuyển tiền trên Internet banking thì giờ đây việc chuyển gửi tiền thông qua mạng lưới Blockchain có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều.
  • Tính thanh khoản: Khác với các hình thức đầu tư còn lại thì ở đây sàn tiền ảo uy tín được mở 24/7 giúp người dùng có thể giao dịch ở bất kỳ không gian thời gian nào, số lượng giao dịch diễn ra hằng ngày cao và đều đặn tạo nên tính thanh khoản cao.
  • Xu hướng thời đại mới: Khi mà thời đại kỹ thuật số lên ngôi, con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thì việc đầu tư vào tiền ảo là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi sự nhanh chóng, tiện lợi của nó.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn PancakeSwap chi tiết nhất 2021

Lợi ích mà đầu tư tiền ảo mang lại

Có nên đầu tư tiền ảo không?

Có nên đầu tư tiền ảo không?

Thời đại của kỹ thuật số nên xu hướng đầu tư tiền ảo vẫn đang phát triển không ngừng. Chẳng bất ngờ gì khi thị trường tiền ảo cung cấp một cơ hội sinh lời mạnh mẽ cho các nhà đầu tư nên dòng tiền ngày một lớn cứ ồ ạt đổ vào các thị trường tiền điện tử. Vậy những lợi ích khi đầu tư vào tiền ảo là gì?

Để nắm bắt thêm các thông tin về tiền ảo, bạn hãy xem thêm các bài viết dưới đây:

Lợi nhuận cao

Tiền điện tử có tỷ suất sinh lời rất cao nhưng chi phí bỏ ra lại khá thấp và thời gian thực hiện các giao dịch lại rất nhanh.  Chỉ cần mở một tài khoản giao dịch trên các trang đầu tư tiền ảo uy tín môi giới, giống như những gì thực hiện trong thị trường ngoại hối và chứng khoán, việc còn lại là theo dõi, nghiên cứu và đầu tư, giao dịch đúng cách thì sẽ đem lại lợi nhuận cao và rất nhanh chóng.

Tính minh bạch, không thể giả mạo

Một lợi ích đáng kể của tiền điện tử là chúng không thể bị sao chép. Khác với tiền pháp định thì việc tạo ra các bản sao giả của tiền điện tử là gần như không thể, bởi lẽ mỗi một coin sẽ được gán cho một mã bit khác nhau và không thể sao chép. Chính điểm này làm tăng nhu cầu của chúng hơn.

Xem thêm: Satoshi Nakamoto là ai? Vì sao cha đẻ của Bitcoin lại muốn ẩn danh?

Xu hướng của kỹ thuật số – thu hút đầu tư tiền ảo

Thời đại 4.0 khiến cho xu hướng kỹ thuật số lên ngôi. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ khi đây đang là một khoản đầu tư phát triển mạnh mẽ và được nhiều tổ chức tiền tệ lớn trên thế giới bắt đầu chấp nhận và có kế hoạch đầu tư vào các giải pháp thanh toán mới này.

Lời kết

Như tôi đã đề cập phía trên, thị trường tiền ảo là một mảnh đất màu mỡ giúp các nhà đầu tư hiện thực hóa giấc mơ triệu phú của mình một cách nhanh chóng hơn nếu so với các lĩnh vực đầu tư khác. Nhưng đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro, bất kỳ hình thức nào cũng vậy không riêng gì loại tiền điện tử này. Thông qua những chia sẻ trong bài trên của tôi, hy vọng rằng đã giúp ích cho  bạn trong việc trả lời câu hỏi “có nên đầu tư tiền ảo hay không?” Và “nếu đầu tư thì nên chọn đồng coin nào để bắt đầu?” 

Xem thêm: Có nên đầu tư tiền ảo? Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

COMMENTS