Home » Tin tức » Công ty giao dịch tiền điện tử B2C2 thông báo ngừng giao dịch XRP

Công ty giao dịch tiền điện tử B2C2 thông báo ngừng giao dịch XRP

Theo các báo cáo gần đây, một công ty kinh doanh tiền điện tử khác đã ngừng giao dịch XRP với khách hàng đến từ Hoa Kỳ, đó là B2C2.

B2C2 là một công ty giao dịch quy mô lớn giúp môi giới, giao dịch và quản lý các quỹ liên quan đến tiền điện tử. Nhưng ngày hôm qua, hãng tin tiền điện tử The Block đã báo cáo công ty có trụ sở tại London này đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng cung cấp XRP cho khách hàng Hoa Kỳ.

Xem thêm: Giá tiền ảo mới nhất hôm nay

B2C2 thông báo ngừng giao dịch XRP với khách hàng đến từ Hoa Kỳ

B2C2 thông báo ngừng giao dịch XRP với khách hàng đến từ Hoa Kỳ

Thông báo trên đã xếp B2C2 vào danh sách các thực thể tự tách mình khỏi XRP – đồng tiền mã hóa lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường, kể từ khi Ripple Labs dính vào vụ kiện 1,3 tỷ đồng với SEC. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện công ty Ripple với cáo buộc rằng họ đã huy động được 1,3 tỷ USD thông qua việc bán chứng khoán nhưng chưa đăng ký kể từ năm 2013.

Kể từ đó, XRP phải gánh chịu hàng loạt hậu quả nặng nề như: Giá và vốn hóa thị trường tụt dốc không phanh; một số sàn giao dịch đã xóa XRP. Bitstamp là sàn giao dịch tiền ảo uy tín lớn nhất cho đến nay đã cắt đứt quan hệ với XRP khi đưa ra thông báo vào thứ Sáu rằng khách hàng Hoa Kỳ sẽ không còn có thể giao dịch đồng tiền tệ này nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo cho người mới chi tiết

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mức 0.2313 USD, giảm hơn 18% trong 24 giờ qua theo thống kê của CoinMarketCap.

XRP là một loại tiền điện tử được thiết kế để giúp các ngân hàng chuyển tiền nhanh chóng và rẻ. Ripple – công ty mẹ của XRP, đã phủ nhận cáo buộc của SEC và tuyên bố rằng họ không gây quỹ bất hợp pháp. Vụ kiện này dự kiến ​​sẽ kéo dài đến hết năm sau và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến XRP. Liệu Ripple có thể lật ngược tình thế để đưa đồng coin của mình vượt qua một giai đoạn khó khăn trở lại vị trí một thời của nó hay không còn là một câu hỏi bỏ ngỏ mà không ai có thể trả lời được vào lúc này. 

Xem thêm: Ethereum lần đầu tiên vượt mốc 700 USD kể từ năm 2018

COMMENTS