Home » Tin tức » Đà tăng của Bitcoin tiếp tục được đẩy mạnh, vượt mốc 37.000 USD

Đà tăng của Bitcoin tiếp tục được đẩy mạnh, vượt mốc 37.000 USD

Phe bò Bitcoin đang quay trở lại cuộc đua, đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại trên 37.000 USD. Đồng thời, tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường cũng đã chính thức vượt mốc 1000 tỷ USD.

Người anh cả của thị trường Crypto – Bitcoin tiếp tục thiết lập một kỷ lục giá mới, phá vỡ mốc 37.000 USD lần đầu tiên vào phiên giao dịch hôm nay (7/1/2020).

Bitcoin vượt 37.000 USD

Bitcoin tăng trưởng mạnh, vượt mốc 37.000 USD

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Trước đó, sau khi chinh phục được ngưỡng 34.000 USD vào hôm ngày 3/1 thì giá Bitcoin đã suy yếu nhẹ xuống 28.000 USD, nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng quay trở lại 30.000 USD. Sự sụt giảm diễn ra trong thời gian ngắn, với việc Bitcoin phục hồi rất nhanh và lấy lại các mức hỗ trợ trước đó. Hiện tại ở thời điểm viết bài, giá đồng coin này đã tăng vọt lên 37.000 USD – theo dữ liệu thống kê của CoinmarketCap.

Đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin diễn ra sau khi Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) bật đèn xanh cho các ngân hàng sử dụng stablecoin và áp dụng blockchain để thanh toán.

Mỗi khi Bitcoin đạt mức cao mới thì một số nhà phân tích lại dự đoán sẽ có một sự điều chỉnh. Nhưng thực tế thì ngược lại, gần đây mỗi lần rớt giá là gần như ngay lập tức Bitcoin tăng trở lại khiến nhiều người bất ngờ. Nhìn chung, xu hướng dài hạn của đồng tiền điện tử này là cực kỳ lạc quan.

Ngoài ra, thị phần của Bitcoin trên thị trường cũng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017, hiện đạt 70%. Sự tích lũy BTC từ các nhà đầu tư tổ chức đã tăng mạnh gần đây, với Grayscale đã thêm 72.950 BTC vào tháng 12 năm 2020.

Các khoản đầu tư lớn từ MicroStrategy, Ruffer Investment, MassMutual và SkyBridge Capital là những bằng chứng không thể phủ nhận về dòng vốn tổ chức cho BTC.

Giờ đây Bitcoin đã trở thành sự lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư tổ chức khi họ muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, trong vô số các loại tiền thay thế khác.

Xem thêm: Các nhà đầu tư XRP kiến nghị lên tòa bác bỏ việc gọi XRP là chứng khoán

COMMENTS