Home » Kiến thức » Danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

Danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

Bạn có dự định đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay không? Nếu có thì nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào? Với hơn 5000 loại tiền điện tử hiện có, đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất? Việc lựa chọn loại tiền điện tử nào tốt nhất để đầu tư không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư vào năm 2020. Trước khi xem xét kỹ hơn các loại tiền điện tử tốt nhất vào năm 2020, hãy đảm bảo rằng bạn biết các lý do để đầu tư vào tiền điện tử.

Tại sao bạn nên đầu tư vào tiền điện tử? 

Nhiều người sẽ tranh luận rằng tiền điện tử là tương lai của tài chính. Mặc dù tương lai đó có thể còn nhiều năm nữa, nhưng đó chắc chắn không phải là một tuyên bố điên rồ. Các loại tiền kỹ thuật số mang lại nhiều lợi thế so với tiền fiat truyền thống, chẳng hạn như phí thấp hơn, tính minh bạch và tốc độ giao dịch cao hơn. 

Khi nhìn vào tiền điện tử từ góc độ của nhà đầu tư và tự hỏi “tại sao tôi nên đầu tư vào tiền ảo?”. Có 5 lý do để bạn xem xét: 

  • Số tiền: đầu tư theo phân đoạn làm giảm các rào cản đầu tư tối thiểu để gần như tất cả mọi người ngoài kia có thể mua tiền điện tử. 
  • Tính thanh khoản: các sàn tiền ảo uy tín mở cửa 24/7 để bạn giao dịch, mua và rút tài sản của mình bất cứ lúc nào. 
  • Tính minh bạch: blockchain ghi lại tất cả các giao dịch, có sẵn cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Điều này mang lại mức độ minh bạch cao nhất cho các nhà đầu tư. 
  • Đa dạng hóa: số lượng lớn tiền điện tử ngoài kia cho phép bạn dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro. 
  • Phí: tiền tệ kỹ thuật số cung cấp phí thấp hơn so với tài sản đầu tư truyền thống.

Đầu tư vào đồng tiền điện tử nào?

Các đồng tiền ảo nên đầu tư

Các đồng tiền ảo nên đầu tư

Bây giờ bạn đã hiểu lợi ích của việc đầu tư vào tiền điện tử, vậy tiền ảo nào tiềm năng nhất? Hãy xem danh sách các loại đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư vào năm 2020. Danh sách này dựa trên tiềm năng của những loại tiền điện tử này để cho thấy sự tăng trưởng bền vững trong những tháng tới.
Xem thêm: Để cập nhật nhanh nhất về thông tin về đầu tư tiền ảo, thì bạn nên xem các bài viết sau:

Bitcoin (BTC)

Danh sách các loại tiền ảo tốt nhất để đầu tư không thể bắt đầu bằng một loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin – loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Trên thực tế, sự phổ biến của loại tiền kỹ thuật số này là một trong những lợi thế lớn nhất của nó so với những người chơi khác trên thị trường.

Miễn là Bitcoin tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư sẽ luôn được hưởng lợi từ mức thanh khoản cao. Ngay cả trong thời kỳ thị trường không chắc chắn. Trong những năm qua, Bitcoin đã cho thấy một sự tăng trưởng không ổn định nhưng có sự nhất quán. Sự kiện Bitcoin Halving 2020 sắp diễn ra vì vậy cộng đồng rất hy vọng Bitcoin sẽ sớm tiếp cận các đỉnh lịch sử mới.

Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký sàn Coinbase để giao dịch bitcoin ngay

Ripple (XRP) – một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư vì giá tương lai

Tiền điện tử đứng thứ ba theo vốn hóa thị trường nhưng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của chúng tôi, Ripple (XRP) là một trong những khoản đầu tư hứa hẹn nhất trong danh sách này. Chính công nghệ và mạng lưới vững chắc của nó đang dần dần mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực thương mại quốc tế, ngân hàng và mạng lưới thanh toán.

Ông lớn MoneyGram đã nhận được hơn 11 triệu đô la từ Ripple vào năm 2019 để sử dụng công nghệ blockchain của mình cho các giải pháp thanh toán. “MoneyGram sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với Ripple, với tư cách là công ty chuyển tiền đầu tiên mở rộng quy mô sử dụng các khả năng của blockchain,” công ty đã thông báo trong một thông cáo báo chí.

MoneyGram chủ yếu sử dụng dựa vào tính thanh khoản theo yêu cầu của Ripple là một sản phẩm chạy trên nền tảng XRP. Sự quan tâm của các tổ chức chính là yếu tố chính đằng sau dự báo về việc XRP 2020 tăng giá. Tháng 2 năm 2020, công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền châu Âu Azimo đã thông báo họ sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ Ripple’s On-Demand Liquidity để cải thiện tốc độ dịch vụ chuyển tiền của khách hàng. Danh sách các công ty tham gia sử dụng dịch vụ Ripple cứ thế ngày một tiếp tục tăng lên. Các chuyên gia tin rằng năm 2020 sẽ dẫn đến việc áp dụng XRP nhiều hơn và do đó giá của nó sẽ tăng đáng kể.

Litecoin (LTC) – một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư của năm

Litecoin - Đồng tiền ảo nên đầu tư

Litecoin – Đồng tiền ảo nên đầu tư

Litecoin là một đồng tiền điện tử khác mà bạn không nên bỏ qua trong năm 2020. LTC là một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất và giá cả phải chăng nhất khi nói đến thanh toán. Hiện tại đồng tiền này đang đứng thứ 3 trên thị trường theo giá trị vốn hóa, tất cả là nhờ vào hồ sơ chuyển tiếp công nghệ của nó.

So với Bitcoin và Ethereum, các loại tiền tệ đứng trên Litecoin thì tiền điện tử này mang lại tiềm năng rất lớn với mức giá phải chăng hơn nhiều. Hiện tại mỗi đơn vị LTC được giao dịch trên các trang đầu tư tiền ảo uy tín với giá dưới hơn 49 đô la, mang lại cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tham gia hơn.

Tương tự như Ripple, giá Litecoin cũng phụ thuộc phần lớn vào việc được có được áp dụng hay không. Hy vọng rằng đối với những người ủng hộ nó, đồng tiền này dường như đã đi đúng hướng. Dựa trên quan hệ đối tác với MeconCash, Litecoin gần đây đã xác nhận nó sắp đến sẽ được tích hợp vào các máy ATM.

Ethereum (ETH) – một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong 2020

Ethereum không cần giới thiệu. Bitcoin có thể là tiền điện tử phổ biến nhất, nhưng không ai có thể phủ nhận Ethereum cho đến nay là đồng tiền có ảnh hưởng nhất. Lý do rất đơn giản: chuỗi khối Ethereum cho phép hàng nghìn dự án phát triển trên nó.

Với hơn 200 đô la một chút, Ethereum vẫn là một khoản đầu tư rất dễ tiếp cận cho những người bắt đầu tham gia vào ngành tiền điện tử. Sự phát triển của đồng tiền này có nhiều mối liên quan chặt chẽ đến sức mạnh của mạng lưới tạo nên nó. Càng có nhiều ứng dụng và hệ sinh thái phi tập trung dựa vào mạng Ethereum, thì mã ETH càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mặc dù không có khả năng Ethereum soán được sàn giao dịch bitcoin thế giới, nhưng các nhà phân tích vẫn nhận thấy tiềm năng rất lớn đến từ loại tiền điện tử này trong thời gian tới.

Neo (NEO)

Thế giới về tiền điện tử vẫn là một thế giới khá nhỏ so với những ngành còn lại. Chỉ có một số cái tên thực sự nổi trội và Da Hongei chắc chắn nằm trong số đó. Ông là người đứng sau NEO – một nền tảng mã nguồn mở, sử dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa nền kinh tế kỹ thuật số. 100 triệu NEO token đã được tạo ra bởi Genesis Block. Các nhà đầu tư đã nhận được một nửa số mã thông báo và phần còn lại vẫn bị khóa trong một hợp đồng thông minh. Có tổng cộng 15 triệu token hàng năm được phát hành để ủng hộ cho các mục tiêu dài hạn đến từ nhóm phát triển NEO.

Kể từ tháng 1 năm 2019, NEO Token đã tăng gần gấp đôi từ $ 7,50 lên $ 17,45 như hiện tại. Tuy đây là một khoản đầu tư khá rủi ro, nhưng mức tỷ giá các đồng tiền ảo thấp sẽ giúp bạn dễ dàng phù hợp để thực hiện với mọi danh mục đầu tư. Vốn hóa thị trường của Ethereum Châu Á này là khoảng $1,230 tỷ đô la. Đây được mong đợi là một trong những đồng tiền ảo có tiềm năng trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Có rất nhiều đồng tiền ảo khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên việc nhận thấy được các đồng tiền ảo tiềm năng sẽ là cơ hội rất lớn để nhà đầu tư nắm được lợi thế. Trên đây là một số phân tích về các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm nay. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất. Để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo, đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi.

COMMENTS