Home » Kiến thức » Đào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian tới?

Đào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian tới?

Đào bitcoin là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hoạt động khai thác Bitcoin bằng cách tìm kiếm các giải pháp để tạo các khối trong chuỗi khối. Quá trình này được thực hiện bởi phần mềm khai thác Bitcoin có quyền truy cập vào khả năng xử lý của CPU để giải quyết các thuật toán liên quan đến giao dịch. Thời gian gần đây, hoạt động này diễn ra rất sôi nổi bởi giá Bitcoin liên tục tăng và đang dần phổ biến trong hoạt động thanh toán. Chính vì vậy những người đam mê tiền điện tử và nhiều tổ chức tài chính đang đua nhau tham gia đào coin để tìm kiếm Bitcoin. Vậy đào Bitcoin là gì? Thế nào là đào Bitcoin? Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian sắp tới hay không? Hãy cùng mangtienao.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đào Bitcoin

Đào Bitcoin

Thuật ngữ này có thể làm bạn liên tưởng đến việc khai thác vàng. Cơ chế đào Bitcoin cũng giống như đào vàng vậy, một thợ đào cần có trí tuệ, kinh nghiệm, thời gian và quan trọng nhất là sự kiên trì.

Việc đào Btc được thực hiện bởi một ứng dụng được cài đặt trên máy tính, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào Bitcoin. Tuy nhiên, trong mạng lưới Bitcoin, các thợ đào sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành phần thưởng khai thác khối, vì chỉ có người khai thác đầu tiên mới nhận được phần thưởng cho tổng giải thưởng do hệ thống đưa ra. Phần thưởng mà các thợ đào nhận được là một lượng BTC tương ứng với phí giao dịch mà họ xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối Bitcoin được khai thác sàn tiền ảo uy tín.

Bạn có thể xem thêm một số ứng dụng đào coin dưới đây để đầu tư hiệu quả hơn:

Những điều cơ bản mọi người cần ghi nhớ khi đào Bitcoin

Bất kể lĩnh vực nào, có những điều cơ bản mà những người muốn tham gia và tìm hiểu sâu hơn cần phải bắt đầu trước. Khai thác Bitcoin cũng vậy, đây là 5 điều cơ bản được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm như sau:

  • Đầu tư vào dàn máy đào Bitcoin hay còn gọi là trâu cày Bitcoin có nghĩa là tối ưu hóa các máy của bạn để chúng mang lại khả năng khai thác mạnh hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

  • Điều quan trọng là phải hiểu nguyên tắc khai thác Bitcoin vì các hoạt động khai thác sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm khác nhau của từng loại coin.

  • Dựa trên khó khăn hiện tại với việc ước tính độ khó trong tương lai của Bitcoin, cần ước tính số lượng coin được khai thác và lợi nhuận trong tương lai trừ đi chi phí đầu tư.

  • Càng nhiều người khai thác, độ khó sẽ tăng lên và Bitcoin càng được khai thác nhiều, càng lâu thì càng khan hiếm trong tương lai.

  • Điều quan trọng là phải dự đoán khả năng tăng trưởng bảng tỷ giá tiền ảo trong tương lai và bạn cũng nên bắt đầu khai thác trước khi độ khó ngày càng trở nên cao.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết | CoinEx Review

Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian sắp tới?

Liệu nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không?

                                 Có nên đầu tư máy đào Bitcoin?

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng lên đáng kể kể từ năm 2017 khi Bitcoin tăng từ khoảng 300 đô la lên mức cao nhất khoảng 20.000 đô la/ BTC vào tháng 12 năm 2017. Điều này đã khiến hoạt động khai thác Bitcoin phát triển mạnh mẽ vì nó sẽ có lãi.

Xem thêm:

Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu tham gia thị trường thì có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian sắp tới không? Dưới đây là một số lý do để bạn có thể xem xem xét:

  • Các công ty khai thác Bitcoin nghiêm túc đã xây dựng các hệ thống chuyên sâu để khai thác, khiến các thợ đào nhỏ rất khó tham gia vào thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Bạn có  thể tham gia vào các nhóm khai thác Bitcoin để tăng lợi thế của hệ thống cơ sở hạ tầng, nhưng điều đó đi kèm với một khoản phí và rủi ro từ các quản trị viên của nhóm đào Bitcoin. Ngoài ra còn có một thực tế là nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia đào Bitcoin chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt là tăng giảm giá trị mà quên mất phần thưởng và chi phí khai thác Bitcoin mới là yếu tố đầu tiên quyết định lợi nhuận trên bảng xếp hạng sàn giao dịch tiền ảo

  • Ngoài ra, hiện nay chi phí đầu tư vốn ban đầu cho một hệ thống chuyên dụng hoặc card đồ họa dao động từ 3.000 – 10.000 USD, tiền điện cũng là một vấn đề nan giải đối với các nhà đầu tư. Năm 2008, đã có một làn sóng bán tháo máy đào Bitcoin giá rẻ vì lợi nhuận thu được không đủ bù vào tiền điện. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi có nên hay không đầu tư máy đào Bitcoin hay không, bạn cần quan tâm đến hai vấn đề sau: Bạn nên kiểm tra xem bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu vốn để khai thác, từ 10.000 USD trở lên, đồng thời, bạn phải kiên nhẫn và có khả năng tính toán, chờ đợi một quá trình dài để khai thác Bitcoin.

Xem thêm:

  • HashRate là gì? Có nên khai thác bitcoin khi hashrate đang tăng?
  • Lệnh Stop limit là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop limit trên sàn Binance

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà tôi đã cung cấp trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc về đào bitcoin là gì và có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong thời gian sắp tới hay không? Tài sản là của bạn, bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng hãy nhớ luôn tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định.

Xem thêm: Tổng hợp các sàn giao dịch bitcoin uy tín thế giới

COMMENTS