Home » Kinh nghiệm » Đào Bitcoin trên điện thoại – Bạn đã biết chưa?

Đào Bitcoin trên điện thoại – Bạn đã biết chưa?

Bạn đang tìm cách đào Bitcoin trên điện thoại? Đào Bitcoin đang là hoạt động khai thác phổ biến nhất hiện nay để khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư cho mình dàn máy đào Bitcoin “đắt tiền” được. Vậy làm thế nào để vừa kiếm được Bitcoin mà không phải tốn tiền vào dàn máy đắt đỏ? Chính là sử dụng chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bài viết này mangtienao.com sẽ hướng dẫn bạn cách đào Bitcoin trên điện thoại vô cùng hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của việc đào bitcoin trên điện thoại

Đào Bitcoin trên điện thoại

Đào Bitcoin trên điện thoại

Ưu điểm khi đào bitcoin trên điện thoại

  • Có những altcoin mới tiêu tốn ít năng lực phần cứng

Điều này có được là do thuật toán hoặc do phân bổ năng lực tính toán. Người dùng chỉ nhận phần thưởng tương xứng với năng lực phần cứng họ đóng góp. Pi Network là một trong những coin mới ra đời được nhiều người nhận định là không làm điện thoại nóng lên trong quá trình đào.

  • Người dùng có thể kiếm thêm lợi ích từ việc giới thiệu

Hình thức này tương tự như việc làm tiếp thị liên kết, bạn có thể tạo thêm một khoản hoa hồng cho người dùng đồng thời khiến dự án được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên về mặt tiêu cực, dễ sa đà vào mô hình MLM và lừa đảo.

  • Đồng tiền của dự án tăng giá mạnh nhờ xu hướng chung của thị trường

Người ta thường không nghĩ đến việc đào các đồng tiền lớn như BTC hay ETH bởi sự cạnh tranh ở thời điểm hiện tại là khá lớn. Thay vào đó các thợ đào thường lựa chọn các dự án ít tên tuổi hơn. Và đợi cho đến khi mainnet hoàn thành, được niêm yết trên các sàn giao dịch bitcoin đầu tiên tại việt nam. Người đào sẽ nhận về phần thưởng lên đến hàng chục lần. Ví dụ: một vài dự án đang được kỳ vọng như Bee Network, Pi Network…và roadmap cho thấy họ sẽ niêm yết trong năm 2021 đến 2022.

  • Kỳ vọng kể lại câu chuyện của Bitcoin trước đây

Người ta nghĩ rằng “vận may” sẽ lại một lần nữa xuất hiện như câu chuyện của Bitcoin cách đây hơn một thập kỷ. BTC từ 0.06 đô sau 10 năm đã thành hơn 50.000 đô. Vì thế việc lỳ vọng rằng kịch bản này có thể lập lại với một đồng coin có xuất phát điểm thấp là điều đáng mong đợi.

Nhược điểm khi đào bitcoin trên điện thoại

  • Một số dự án đòi hỏi sử dụng nhiều năng lực tính toán. Nên ứng dụng đào sẽ chạy nền và khiến điện thoại nóng, tốn pin, dễ bị hư hỏng.
  • Đối với các dự án mới thì số tiền kiếm được không nhiều, thường không đáng với việc hao mòn điện thoại. Ví dụ: Người đào Electroneum (ETN) cho biết họ kiếm được 3 đô mỗi tháng và nhiều nhất là 50 đô mỗi tháng.
  • Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm khi ứng dụng đào đòi hỏi nhiều thông tin riêng tư trên điện thoại của bạn.

Một số app đào bitcoin trên điện thoại

App đào Bitcoin trên điện thoại

App đào Bitcoin trên điện thoại

MinerGate Mobile Miner

MinerGate Mobile Miner, một sản phẩm phụ trên điện thoại thông minh của ứng dụng khai thác tiền điện tử phổ biến MinerGate cho máy tính để bàn, cực kỳ thân thiện với người dùng (thỉnh thoảng có một số quảng cáo). Nó hỗ trợ Monero, Bitcoin, Bytecoin, Dashcoin, DigitalNote, FantomCoin, Infinium-8, MonetaVerde và QuazarCoin và là một trong số ít ứng dụng khai thác tiền điện tử có ví tích hợp để lưu trữ các đồng tiền đã tạo, một công cụ kiểm tra giá các loại tiền ảo, phòng trò chuyện thợ mỏ. Nó cũng giúp bạn dễ dàng rút tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử của MinerGate, Changelly.com. Sau khi bạn tạo tài khoản với MinerGate, bạn sẽ có hai lựa chọn: Khai thác trên thiết bị di động hoặc mua khai thác trên nền tảng đám mây. Thứ nhất là sử dụng hệ thống trên chip của điện thoại để khai thác tiền điện tử và thứ hai là chuyển quá trình xử lý tới máy chủ của MinerGate với một khoản phí nhỏ.

MinerGate cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm khai thác tiền điện tử ở một mức độ nhất định. Bạn có thể tăng hoặc giảm số luồng của ứng dụng (tức là số lõi xử lý mà ứng dụng sẽ sử dụng để khai thác tiền). Và bạn có thể ngăn nó khai thác khi điện thoại của bạn tắt bộ sạc, sắp hết pin hoặc trên dữ liệu di động. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa một trong ba tốc độ trong quá trình khai thác – thấp, trung bình hoặc cao. Tốc độ khai thác cao yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống hơn.

Crypto Miner

Crypto Miner có thể không có độ “bóng bẩy” như MinerGate, nhưng nó hỗ trợ một số lượng lớn hơn các loại tiền điện tử và thuật toán, bao gồm Bitcoin, Litecoin, Yacoin, Quarkcoin, Groestlcoin, DiamondCoin Evolution v 2.0, Monero, Helixcoin, Skeincoin và nhiều loại khác. (Không phải tất cả các thuật toán đều có sẵn trong phiên bản miễn phí; bạn sẽ phải mua quyền truy cập vào các thuật toán riêng lẻ nếu bạn chọn không bỏ ra $ 2,28 cho ứng dụng Pro.) Nó cũng được tối ưu hóa cho NEON, SIMD nâng cao của ARM (một lệnh đa dữ liệu) mở rộng kiến ​​trúc cho bộ xử lý Cortex-A và yêu cầu bạn tham gia nhóm khai thác.

Crypto Miner giữ mọi thứ khá đơn giản. Khi bạn nhập thông tin đăng nhập nhóm khai thác của mình và chọn một thuật toán từ trình đơn thả xuống, bạn có thể tự do chỉ định số luồng xử lý dành riêng cho quy trình giải mã của ứng dụng. Bạn cũng có thể đặt mức độ ưu tiên xử lý và chọn liệu ứng dụng có được phép chạy hay thông báo cho bạn về các đồng tiền mới được tạo.

NeoNeonMiner

NeonNeon Miner, giống như Crypto Miner, yêu cầu bạn tham gia nhóm khai thác tiền điện tử. Trong số danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ có Bitcoin, Litecoin, Feathercoin, Vertcoin và điều đó mới chỉ là bề nổi. Giao diện người dùng không phải là đẹp nhất và các quảng cáo biểu ngữ có một chút khó chịu. Nhưng NeonNeonMiner cung cấp nhật ký khai thác tiền điện tử chi tiết và tập lệnh tự động định cấu hình tuyệt vời sẽ phát hiện hầu hết các hệ thống trên chip của điện thoại thông minh trong vài giây.

Về các tùy chọn có liên quan, NeonNeonMiner phù hợp với các ứng dụng khai thác tiền điện tử khác dành cho Android. Tất nhiên, bạn có thể tự do chuyển đổi giữa các nhóm khai thác theo ý muốn, cũng như các giao thức / thuật toán khai thác. Và bạn có thể tăng hoặc giảm số luồng xử lý mà ứng dụng sẽ chạy khi xác nhận giao dịch.

AA Miner

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng khai thác tiền điện tử đơn giản, không rườm rà, phù hợp với công việc kinh doanh, AA Miner là ứng dụng dành cho bạn. Nó hỗ trợ hơn 50 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Dash, Litecoin, FantomCoin, Bytecoin và DigitalNote,…đồng thời tuyên bố cung cấp thuật toán “khai thác có lợi nhất” CryptoNight. CryptoNight có thể được sử dụng để khai thác Monero, Bytecoin và các altcoin khác. AA Miner, giống như các ứng dụng khai thác tiền điện tử khác dành cho Android, cho phép bạn chỉ định số luồng sẽ bẻ khóa số mật mã. Bạn cũng có thể lựa chọn cho phép ứng dụng chạy nền hoặc chỉ chạy khi được cắm vào bộ sạc.

Lời kết

Trên đây là bài viết về việc đào Bitcoin trên điện thoại của tôi. Bài viết có nêu rõ ưu và nhược điểm của việc đào Bitcoin bằng điện thoại. Ở đây tôi cũng đã nên lên và giới thiệu về một số App đào bitcoin được ưa chuộng hiện nay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này. Chúc bạn thành công.

COMMENTS