Home » Tin tức » Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin bắt đầu theo nghiên cứu của eToro

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin bắt đầu theo nghiên cứu của eToro

Cách nhận biết khi nào thì mùa Altcoin bắt đầu? Thì mới đây, theo một nghiên cứu từ nền tảng giao dịch nổi tiếng eToro, việc giữ các altcoin trong top 100 là một khoản đầu tư có lợi hơn Bitcoin được ước tính cho đến ngày 18 tháng 12. Các nhà đầu tư biết khi nào nên hoán đổi Bitcoin (BTC) và altcoin đã thấy một sự thúc đẩy lợi nhuận đáng kể vào năm 2020. 

Dấu hiệu mùa Altcoin bắt đầu?

Khi nào thì mùa Altcoin bắt đầu?

Xem thêm:

Trong một báo cáo hàng quý mới nhất của công ty mình, eToro đã phân tích các khía cạnh về đầu tư tiền điện tử khác nhau liên quan đến thị trường tăng giá năm 2020. Phân tích được dành hoàn toàn cho mùa altcoin – một phần của chu kỳ thị trường tiền điện tử, nơi các altcoin đang tăng giá so với đồng đô la và có thể tốt hơn Bitcoin. 

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 100 altcoin hàng đầu khi được giữ ở cùng một mức độ thì đó là khoản đầu tư có lợi hơn BTC trong hầu hết năm 2020. Tuy nhiên, các nhà đầu tư biết khi nào nên chuyển từ BTC sang altcoin và ngược lại có thể đã tăng gần gấp đôi lợi nhuận của họ trong năm vừa rồi. 

Như eToro đã giải thích trong giai đoạn lợi nhuận tăng trưởng của altcoin:

“Nếu chúng ta bắt đầu với Bitcoin, chỉ với hai lần hoán đổi trong suốt năm, Bitcoin sang Altcoin vào tháng 5 và trở lại Bitcoin vào tháng 9 – tổng tài sản của một trong hai khoản đầu tư này sẽ tăng lên gấp 7 lần.”

Mặc dù rất khó để xác định khi nào thì một mùa altcoin cụ thể sẽ bắt đầu, nhưng nghiên cứu xem xét các chỉ số khác nhau có thể giúp các nhà đầu tư tiền ảo thấy được chu kỳ thị trường này. Khối lượng giao dịch tương đối, hoạt động truyền thông xã hội, danh sách mã thông báo mới và số lượng bài báo được xuất bản từ các dự án tiền điện tử sẽ có tác động đến sự bùng nổ mùa altcoin. 

Về phía eToro, các dữ liệu cho thấy rằng có thể mùa altcoin được xác định bởi số lượng tweet về altcoin. Chỉ số này có hiệu lực vào tháng 5 và tháng 10, cùng với sự gia tăng số lượng token vào cuối mùa hè năm 2020, báo hiệu thời điểm các loại tiền thay thế vượt trội hơn so với BTC.

Điển hình như gần đây, đồng Dogecoin (DOGE), một loại tiền điện tử dựa trên meme phổ biến, đã thu hút được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Tuần trước, DOGE bứt phá và đã trở thành altcoin đầu tiên vượt qua Bitcoin về khối lượng tweet và giao dịch hàng ngày. Các dự án mới liên tục được đưa ra và các token được liệt kê trên sàn giao dịch đang tăng lên. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng ta có thể mong chờ một mùa altcoin nữa sắp tới. 

Xem thêm: CEO Visa khẳng định cam kết đối với thanh toán bằng tiền điện tử

COMMENTS