Home » Kiến thức » Đầu tư tiền ảo và những kiến thức cần biết trước khi bắt đầu

Đầu tư tiền ảo và những kiến thức cần biết trước khi bắt đầu

Bạn đã bao giờ đi du lịch đến quốc gia khác? Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là đến ngân hàng và đổi tiền của bạn sang ngoại tệ. Với 10.000VND có thể mua cho bạn một ổ bánh mì ngon lành ở Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức những bữa ăn ngon ở Ý, thì bạn sẽ cần một vài Euro. Đầu tư đồng tiền ảo cũng tương tự như trao đổi tiền của bạn ở một quốc gia mới. Và Bitcoin, Litecoin và Ether là một vài ví dụ về “ngoại tệ” hoạt động trong bối cảnh này, là những ví dụ cụ thể về các đồng tiền điện tử phổ biến. Trao đổi bất kỳ loại tiền tệ nào cũng đều được xây dựng dựa trên niềm tin. Chúng tôi coi trọng đô la và Euro vì có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ bằng nó. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn có thể tin tưởng vào tiền điện tử không? Và bạn có nên nhảy vào đầu tư tiền ảo hay không?

Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo tại Việt Nam

Xu hướng đầu tư tiền ảo tại Việt Nam ngày càng được nhiều bạn trẻ đón nhận và xem như đó là một phương thức làm giàu. Nhưng nếu bạn là một Newbie thì sẽ như nào? Liệu bạn có dám đầu tư vào nó khi bạn chưa biết gì? Trước khi muốn đầu tư vào tiền ảo, bạn cần phải biết một số điều như sau:

Những điều cần biết khi đầu tư tiền ảo

Những điều cần biết khi đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo nói một cách đơn giản dễ hiểu đó là bỏ tiền ra mua các đồng tiền ảo khi nó đang ở mức giá thấp và chờ tăng giá để bán ra nhằm thu về lợi nhuận. Bản chất của nó là đầu tư ảo kiếm tiền thật. Các nhà đầu tư có thể là đầu tư ngắn hạn cũng có thể là đầu tư dài hạn tùy theo nhu cầu và mong muốn của họ. Ngày nay, đầu tư tiền ảo đã dần trở thành một trong các danh mục nên đầu tư mà rất nhiều người trên thế giới đã dành một phần tài sản của họ để đầu tư cho tiền ảo.

Xem thêm:

Đầu tư tiền ảo với số vốn khởi đầu thấp

Bất kỳ một cách đầu tư tiền ảo hay kinh doanh gì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và tiền ảo cũng không ngoại lệ. Chính vì thế nên khi bắt đầu tham gia vào thị trường này, điều quan trọng bạn cần nhớ là đừng bao giờ bỏ quá nhiều tài sản của bản thân vào nếu không chắc đó là các sàn tiền ảo uy tín nhé. Hãy bắt đầu làm quen với thị trường bằng một số vốn nhỏ, để khi có mất đi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn. Trên thực tế đã có nhiều người vì cái lợi trước mắt mà đổ hết tất cả tài sản vào đầu tư, kết quả khi có biến động mạnh là mất trắng.

Đầu tư, kinh doanh tiền ảo tại Việt Nam có hợp pháp hay không?

Tại Việt Nam vẫn chưa chấp nhận tiền ảo là hợp pháp nhưng cũng không phi pháp. Mọi người đều có thể đầu tư hay kinh doanh tiền ảo nhưng luật pháp Việt Nam sẽ không có những luật bảo vệ cũng như chế tài hợp pháp về luật kinh doanh tiền ảo. Vì vậy có rất nhiều người lợi dụng khe hở này để tung ra những chiêu trò lừa đảo núp bóng dưới các hình thức đa cấp để lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia. Do đó bạn cần phải hết sức thận trọng, tìm hiểu về đầu tư tiền ảo cũng như bất kì thông tin liên quan nào trước khi chính thức tham gia thị trường. Lời khuyên là nên tìm hiểu và giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên cũng cần phải thận trọng với những trang web tiền ảo giả mạo các sàn tiền ảo uy tín.

Tiền điện tử rất dễ bay hơi – khi đầu tư tiền ảo cần biết vấn đề này

Giá trị của tiền điện tử trải qua rất nhiều thăng trầm. Vào năm 2017, giá trị của Bitcoin dao động trong khoảng từ 900 đô la đến 20.000 đô la. Đầu tư vào tiền điện tử là rủi ro ít nhất. Tất nhiên, tất cả các khoản đầu tư đều mang một mức độ rủi ro. Nhưng bạn nên tránh những rủi ro không đáng có, đặc biệt là khi bạn khó kiếm được tiền. Đừng cược với tương lai tài chính của bạn.

Theo dõi một số bài viết dưới đây để biết thêm một số thuật ngữ giúp việc đầu tư hiệu quả hơn:

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Mặc dù vẫn biết đầu tư tiền ảo nhận tiền thật nhưng tôi vẫn phải khẳng định rõ là đây không phải hình thức đầu tư an toàn. Vẫn còn rất nhiều điều cần phải giải quyết với cách hoạt động của tiền điện tử. Hãy suy nghĩ về điều đó vì không ai biết người sáng lập Bitcoin là ai? Nói một cách tương đối, chỉ có một tỷ lệ nhỏ người trên thế giới hiểu hệ thống và biết cách vận hành của tiền ảo. Sự thiếu hiểu biết khiến bạn dễ bị dắt mũi. Lời khuyên dành cho mọi người là nếu bạn không thể giải thích các khoản đầu tư của mình cho một đứa trẻ 10 tuổi hiểu thì bạn không nên đầu tư vào chúng ngay từ đầu. Bạn đang tự làm một điều gì đó ngu ngốc.

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Tiền điện tử có thể được sử dụng cho hoạt động gian lận

Những người muốn ẩn danh và tránh quy định từ ngân hàng hoặc chính phủ sẽ sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch mờ ám trên thị trường chợ đen. Rửa tiền cũng là một vấn đề trong giới tiền điện tử. Không khẳng định khi nói rằng tất cả những người sử dụng tiền điện tử đều là người xấu. Nhưng nếu ai đó muốn thực hiện hoạt động tội phạm và tránh bị theo dõi, thế giới tiền điện tử là một nơi lý tưởng cho họ.
Xem thêm: GEM là gì? Đánh giá một Altcoin theo tiêu chuẩn nào?

Tiền điện tử có tỷ suất sinh lợi chưa được chứng minh

Đúng là đầu tư ảo nhận tiền thật nhưng bản chất của tiền điện tử là được trao đổi ngang hàng mà không có bất kỳ ràng buộc nào với các tiêu chuẩn quy định, không có khuôn mẫu nào cho sự tăng và giảm giá trị của nó. Bạn không thể dự đoán những thay đổi hoặc tính toán lợi nhuận như bạn có thể làm với cổ phiếu tăng trưởng.

Nên sao lưu ví khi kinh doanh tiền ảo trên mạng

Một khi bạn đã bắt tay vào kinh doanh tiền ảo trên mạng bằng cách đầu tư tài sản của bản thân thì hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo mật và sao lưu ví của mình. Mặc dù những đồng tiền này được thiết kế với tính bảo mật cao nhất và trong hầu hết các trường hợp, rất khó bị xâm nhập, nhưng chúng không thể bảo vệ bạn khỏi lỗi của chính con người. Việc quên khóa cá nhân và bất kỳ thông tin bổ sung nào khác vào ví của bạn hoặc thậm chí nhấn xóa do vô tình có thể khiến bạn mất tất cả tiền của mình mà không có hy vọng lấy lại được.

Đảm bảo rằng bạn không chia sẻ thông tin ví với mọi người và bật xác thực 2 yếu tố khi có thể. Đặc biệt, đối với Bitcoin, bạn thường có thể sao lưu ví của mình vào ổ cứng ngoài hoặc USB giống như bất kỳ tài liệu nào khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn về các ví có sẵn cho đồng tiền bạn đã chọn và thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo an toàn và bảo mật cho đồng tiền của bạn.

Xem thêm: Bạn có thể xem thêm tỷ giá tiền ảo hôm nay 

Có nên đầu tư vào tiền ảo hay không?

Có nên đầu tư tiền ảo? Nếu bạn không nợ, hãy có một quỹ khẩn cấp để trang trải chi phí từ ba đến sáu tháng và bạn đã đầu tư 15% thu nhập của mình vào cổ phiếu tăng trưởng, thì bạn có thể đưa ra lựa chọn để chơi với tiền điện tử. Bởi vì theo nhiều chuyên gia tiền điện tử có thể là xu hướng của tương lai và hiện tại đã có rất nhiều người trở thành tỷ phú tiền điện tử. Bạn có thể trở thành người nắm quyền tăng giảm giá trị tiền điện tử trong tay bằng cách sở hữu ngay từ bây giờ và chờ đợi thời cơ để tung ra. Tuy nhiên nếu là người đầu tư thông minh thì bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ cũng như phân tích được thị trường tiền ảo, lựa chọn sàn tiền ảo tốt nhất để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời nhất.

Lời kết

Đầu tư tiền ảo, nên hay không? Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp. Tuy nhiên câu trả lời nằm chính ở bản thân mỗi người là hợp lý nhất. Bởi lẽ nó tùy thuộc vào kiến thức và số tiền hiện tại mà bản thân họ đang sở hữu. Lời khuyên đưa ra là đừng nên bán hết tài sản để đổ dồn vào đầu tư tiền ảo nhưng cũng không hẳn là bỏ qua cơ hội đầu tư tương lai này.
Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng hết thì có thể trích một phần nhỏ để tìm kiểu và đầu tư. Biết đâu sau này bạn sẽ trở thành một chuyên gia đầu tư tài năng và trở thành tỷ phú trong ngành tiền điện tử. Để biết thêm thông tin về các sàn tiền ảo và cách mua bán tiền ảo như thế nào hãy xem thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật kịp thời.

Xem thêm: sàn giao dịch bitcoin uy tín ở việt nam

COMMENTS