Home » Tin tức » Dogecoin tăng đột biến hơn 800% để đạt mức kỷ lục mới

Dogecoin tăng đột biến hơn 800% để đạt mức kỷ lục mới

Vào ngày 29/1 tức là ngày thứ Sáu vừa qua, thị trường tiền ảo đã chứng kiến sự nhảy vọt của đồng Dogecoin (DOGE). Đồng tiền điện tử này đã tăng hơn 800% để đạt mức cao nhất khoảng 0,82 đô la cho mỗi đơn vị, một động thái giúp đồng tiền vốn có meme nổi tiếng này kiếm được thêm 7 tỷ USD vốn hóa thị trường. Ngay cả người ủng hộ lớn nhất của nó, tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng phải chúc mừng.

Đồng Dogecoin tăng đột biến hơn 800%

Dogecoin tăng đột biến hơn 800%

Xem thêm:

Vốn mục đích ban đầu của DOGE chỉ là một trò đùa trong thế giới tiền điện tử vào năm 2013, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 11 trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau Stellar và trước Binance Coin đồng thời cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Giá DOGE tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,082 USD trước khi điều chỉnh xuống mức 0,073 USD tại thời điểm viết bài, ghi nhận mức tăng 822% chỉ trong vòng 24 giờ qua và đưa mức lợi nhuận kể từ đầu năm đến nay lên mức cao kỷ lục tương tự. Theo dữ liệu thu được, khối lượng giao dịch của DOGE trong ngày qua lên tới 12 tỷ USD.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao giá của đồng tiền mã hóa này tăng vọt, nhưng theo một số dự đoán, nó có thể đến từ sự phấn khích của nhóm giao dịch Reddit của công ty “Wall Street Bets”, cùng với một bài đăng của TikTok về “đội quân Dogecoin” của người nổi tiếng Carole Baskin từ Netflix là “Tiger King”.

Bất kể lý do tại sao sự gia tăng đáng sợ này của DOGE đã được thực hiện thì nó chắc chắn đã chiếm được xu hướng chủ đạo trong không gian tiền điện tử và hơn thế nữa. Theo nhà cung cấp dữ liệu The Tie, số lượng tweet liên quan đến DOGE đã đạt mức cao kỷ lục trong 24 giờ qua, vượt qua các mốc quan trọng trước đó của đồng tiền lớn nhất thị trường – Bitcoin vào ngày 2 tháng 1 năm 2021 và ngày 22 tháng 12 năm 2017.

Là một thị trường biến động mạnh, hành động giá tăng đột biến này cũng không phải là một điều gì đó quá xa lạ đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, chứ đừng nói đến Dogecoin. Tháng trước, một vài dòng tweet từ CEO Tesla Elon Musk đã khiến token này aby cao. Hôm nay, Musk đã tweet một bức ảnh chụp một chú chó đang tạo dáng trên trang bìa của một tạp chí, lại một lần nữa đây cũng có thể là một một yếu tố giúp DOGE tăng vọt.

Xem thêm: Vẫn chưa hết vận đen Ripple tiếp tục gặp hạn ở Florida

COMMENTS