Home » Tin tức » Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 1

Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 1

Đồng tiền ảo của Facebook được cho là đang chuẩn bị ra mắt với một loại tiền điện tử duy nhất, phiên bản thu nhỏ của kế hoạch ban đầu. Ngày ra mắt đồng Libra của Facebook có thể sớm nhất là vào tháng Giêng.

Ngày ra mắt Libra của Facebook

Đồng tiền ảo Libra của Facebook sắp ra mắt

Đồng tiền ảo Libra của Facebook sắp ra mắt

Đồng tiền ảo Libra được tạo ra bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, được cho là đang chuẩn bị ra mắt vào đầu tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, chỉ một phiên bản giới hạn của tiền điện tử Libra sẽ ra mắt tại thời điểm đó.

Theo báo cáo chính thức về Libra đã sửa đổi, Hiệp hội Libra dự định ban đầu sẽ khởi chạy với một số đơn vị tiền tệ trong giỏ Libra được đề xuất, chẳng hạn như “librausd or ≋USD, libraeur or ≋EUR, libragbp or ≋GBP, librasgd or ≋SGD” hiệp hội giải thích. Tuy nhiên, tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu như sau:

“Hiệp hội bây giờ ban đầu sẽ chỉ tung ra một đồng tiền duy nhất được hỗ trợ một cho một bằng đồng đô la… Các loại tiền tệ khác và tổng hợp sẽ được triển khai sau đó”

Ngày ra mắt chính xác của tiền điện tử Libra sẽ phụ thuộc vào thời điểm dự án nhận được sự chấp thuận để hoạt động như một dịch vụ thanh toán từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA). Ba người quen thuộc với vấn đề này nói rằng nó có thể sớm nhất là vào tháng Giêng. Ứng dụng của Libra được bắt đầu vào tháng 5.

Facebook đã công bố dự án Libra vào tháng 6 năm ngoái và sau đó thu nhỏ kế hoạch của mình sau khi được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng. Hiệp hội Libra hiện có 27 thành viên, bao gồm David Marcus của Facebook, người đứng đầu công ty con Novi Financial của Facebook, trước đây là Calibra. Theo Facebook, “Sản phẩm đầu tiên mà Novi Financial sẽ giới thiệu là ví kỹ thuật số Novi được thiết kế cho Libra, một hệ thống thanh toán mới được xây dựng trên công nghệ blockchain sáng tạo.”

Lời kết

Bạn nghĩ gì về việc ra mắt đồng tiền ảo Libra? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Tất cả các địa điểm Pizza Hut đều chấp nhận tiền điện tử ở Venezuela

COMMENTS