Home » Tin tức » Dự đoán giá tiền ảo Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 318.000 đô la vào cuối năm 2021

Dự đoán giá tiền ảo Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 318.000 đô la vào cuối năm 2021

Giám đốc điều hành Citibank cho biết Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 318.000 đô la vào cuối năm 2021. Người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm Citifxtechnicals của Tập đoàn Citibank, Tom Fitzpatrick dự đoán giá tiền ảo Bitcoin đạt đỉnh 318.000 USD vào cuối năm 2021. Mặc dù ông thừa nhận rằng dự đoán của mình có vẻ không chắc chắn, Fitzpatrick lập luận rằng mức tăng đột biến như vậy vẫn sẽ là đợt tăng yếu nhất đối với tiền kỹ thuật số khi so sánh với các tài sản khác như vàng. Ông cũng nói thêm rằng Bitcoin là tất cả về các cuộc biểu tình không thể tưởng tượng được sau đó là những sự điều chỉnh đau đớn. Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về giá trị trước khi cuối cùng ổn định ở mức giá dự đoán mà Fitzpatrick đề xuất.

Giá trị tiền ảo Bitcoin có xu hướng tương tự như vàng

Xu hướng giá trị tiền ảo Bitcoin

Xu hướng giá trị tiền ảo Bitcoin

Viết trong một báo cáo có tiêu đề, Bitcoin: Vàng thế kỷ 21, Fitzpatrick đưa ra lập luận về Bitcoin. Ông cho biết quỹ đạo hiện tại của vàng kỹ thuật số dường như tương tự như quỹ đạo của vàng vào những năm 1970.

Trước khi những thay đổi về cấu trúc được thực hiện vào đầu những năm 1970, vàng đã trải qua 50 năm giao dịch trong phạm vi $ 20- $ 35. Tuy nhiên, sau khi các thay đổi được thực hiện, vàng đã tăng mạnh. Gần đây, nó đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng 8 trước khi giải quyết ở mức chỉ dưới 1.900 USD / ounce.

Theo một báo cáo đã phân tích bài báo của Fitzpatrick, chính sự thay đổi cấu trúc trong chế độ tiền tệ hiện đại đã dẫn đến một thế giới vô kỷ luật tài khóa, thâm hụt và lạm phát. Do đó, ông chủ Citibank lập luận rằng Bitcoin, vốn xuất hiện nhiều sau cuộc khủng hoảng tài chính vĩ đại 2008-2009, chắc chắn sẽ có một đợt vận hành tương tự.

Với đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành các nền kinh tế trên khắp thế giới, các chính phủ sẽ tiếp tục ứng phó với cuộc khủng hoảng bằng cách in thêm tiền. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các tài sản trú ẩn an toàn hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát.

Giá trị tiền ảo Bitcoin có tốt hơn vàng?

Giá trị tiền ảo Bitcoin so với vàng

Giá trị tiền ảo Bitcoin so với vàng

Fitzpatrick giải thích rằng mặc dù vàng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ lượng tiền mới đi vào lưu thông, nhưng kim loại quý này có những hạn chế duy nhất dường như không ảnh hưởng đến Bitcoin. Trong bài viết của mình, Fitzpatrick nói rằng “Vàng có những hạn chế như lưu trữ, không thể di chuyển và thậm chí có thể được gọi là “tin tức của ngày hôm qua” về mặt hàng rào tài chính. Bitcoin là vàng mới.”

Để ủng hộ quan điểm này, ông chủ Citibank trích dẫn một số thuộc tính chính của Bitcoin, bao gồm nguồn cung hạn chế, dễ dàng giao dịch xuyên biên giới trên các sàn tiền ảo uy tín và quyền sở hữu không rõ ràng. Do đó, Fitzpatrick tin rằng kết quả là sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn Bitcoin hơn vàng.

Trong khi đó, Fitzpatrick dự đoán rằng Bitcoin sẽ phải chịu nhiều ràng buộc về quy định hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Bitcoin không thể bị tịch thu, do đó làm cho nó trở thành một tài sản an toàn hơn.

Lời kết

Bạn nghĩ gì về dự đoán giá tiền ảo Bitcoin của ông chủ Citibank? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Và đừng quên cập nhật tin tức mỗi ngày tại website này.

Xem thêm: Dự đoán giá đồng tiền ảo ETH sẽ tăng trên 1000 USD vào năm tới

COMMENTS