Home » Tin tức » Dự đoán sự biến động giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới

Dự đoán sự biến động giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới

Thị trường tiền ảo luôn có sự biến động khó lường, mọi sự thay đổi của thế giới hay bất kỳ sự kiện lớn nào cũng có thể tác động làm thay đổi giá các loại coin. Chính vì tính biến động này cũng là một trong những rào cản lớn khiến cho nhiều doanh nghiệp chưa chấp nhận tiền ảo là một hình thức thanh toán hợp pháp. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng cập nhật tình hình tiền ảo và dự đoán sự biến động giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới nhé!

Dự đoán giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới

Dự đoạn giá các loại tiền ảo trong tương lai

Dự đoán giá các loại tiền ảo trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của thị trường tiền điện tử trong những năm qua đã thu hút được một số lượng lớn các nhà đầu tư. Theo dự báo của các chuyên gia thì năm 2020 này sẽ có nhiều sự thay đổi của thị trường tiền ảo đòi hỏi các người chơi phải thật cẩn thận, phân tích thấu đáo, lựa chọn đồng tiền ảo cũng như sàn tiền ảo uy tín trước khi đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các cập nhật mới nhất về sự thay đổi của các đồng coin phổ biến trong thị trường này.

Bitcoin (BTC)

Từ khi xuất hiện cho đến hiện tại thì BTC luôn là đồng coin có giá trị vốn hóa và mức độ ổn định  nhất thị trường tiền ảo. Các chuyên gia tài chính trong ngành tin rằng đồng Bitcoin sẽ vượt lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la vào cuối năm 2020, đôi khi còn có khả năng Bitcoin sẽ phá vỡ mọi dự đoán ban đầu của các nhà đầu tư có thể sẽ tăng lên mức 25.000 đô la trong năm nay. Lý do khiến cho các chuyên gia tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh trở lại sau lần tụt dốc gần đây đó chính là do sự kiện giảm số lượng của khối Bitcoin xuống 2 lần vào tháng 5/2020.

Ethereum (ETH)

Ethereum là đồng tiền ảo phổ biến thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin, được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Đây cũng là đồng coin được các chuyên gia đánh giá cao và xếp vào danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay. Dự đoán Ethereum sẽ nắm giữ khoảng 25% toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm 2020. ETH hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng và có thể duy trì ở mức 700 đô la trong khoảng thời gian tiếp theo, ít nhất là đến cuối năm.

Litecoin (LTC) 

Litecoin là một mã nguồn mở, được phát hành vào năm 2011 cho phép thực hiện thanh toán toàn cầu mà không cần thông qua bất kì cơ quan trung ương nào. Theo một số dự đoán của WalletInvestor thì trong tương lai gần Litecoin có thể sẽ đạt được mức xấp xỉ 170 đô la và có thể đến 2025 thì mức giá này sẽ tăng lên gấp 10 lần, lúc đó LTC sẽ có giá trị khoảng 1693,7 đôla. 

Ripple (XRP)

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, Ripple vẫn luôn là một trong những đồng coin đáng để đầu tư nhất trên thị trường tiền ảo. Chính tốc độ giao dịch và hiệu quả của hệ thống của Ripple đã khiến các tổ chức tài chính lớn như Bank of America và gã khổng lồ trong giới ngân hàng Tây Ban Nha – Santander đã chấp nhận sử dụng hệ thống này. Chính nhờ sự phát triển bền vững và các tín hiệu tích cực từ các doanh nghiệp tin dùng nên các chuyên gia trong ngành đã dự đoán rằng giá của nó sẽ trên 10 đôla trong năm 2020 này

Giá các loại tiền ảo ảnh hưởng đến việc đầu tư như thế nào? Có nên đầu tư tiền ảo hay không?

Giá các loại tiền ảo trong tương lai

Giá các loại tiền ảo trong tương lai

Đầu tư tiền ảo hay không luôn là một quyết định quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản của bạn. Trước khi quyết định có nên hay không bỏ tiền ra đầu tư thì hãy cùng chúng tôi xem xét xu hướng hiện nay cũng như dự đoán tương lai dài hạn của các đồng coin phổ biến.

Các dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường tiền ảo

Trong nhiều năm qua, đồng BTC đã và đang được chấp nhận làm phương tiện thanh toán ở nhiều quốc gia nhờ việc ra đời đầu tiên và có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử. Đồng thời Bitcoin cũng được dùng như một công cụ đầu tư, tích lũy tài sản của nhiều tập đoàn, công ty, ngân hàng lớn trên thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh hỗn loạn của thế giới hiện nay, căng thẳng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khắc phục càng làm cho nhiều nhà đầu tư ồ ạt chuyển dòng tiền từ các thị trường khác sang Bitcoin. 

Ngoài Bitcoin ra thì đồng Ethereum cũng có xu hướng tương tự, lượng mua vào tăng chóng mặt trong những tháng vừa qua. Giá trị cao, lượng cung giới hạn, độ nhận diện thương hiệu rộng rãi và đặc biệt là thực trạng kinh tế, chính trị trên thế giới đã làm cho các nhà đầu tư liên tục chọn các đồng coin phổ biến như Bitcoin và Ethereum làm nơi gửi gắm dòng tài sản của mình.

Giá trị lâu dài của các loại tiền ảo phổ biến

Thị trường tiền ảo luôn biến động mỗi ngày, tính tới thời điểm hiện tại trên thế giới đã có hơn 7500 đồng coin khác nhau nhưng trong các bảng xếp hạng về mức độ uy tín và phổ biến thì chỉ có một số đồng coin sau đây luôn dược đứng top: Bitcoin, Ethereum, Tether, Ripple, Bitcoin Cash .

Đối với Bitcoin nhờ giá trị cao vốn có của mình nên nhiều chuyên gia trong ngành đã dự đoán trong tương lai có thể lên đến hàng trăm nghìn USD cho một đơn vị BTC. Chính vì điều đó mà hiện nay hơn phân nửa số lượng Bitcoin (11.4 triệu) đang được đầu tư và giữ lại trong dài hạn bởi các “ông trùm” tài chính. Việc sở hữu khối lượng coin lớn và không giao dịch thường xuyên để nhằm mục đích đầu tư lâu dài cũng xảy ra đồng thời với Ethereum và Ripple. Điều này càng chứng tỏ thêm một điều là các ông lớn luôn tin vào giá trị lâu dài của các đồng tiền ảo này. 

Thông qua một số dự đoán tiền ảo có chiều hướng tích cực trên đây chắc hẳn cũng phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên đầu tư vào tiền ảo hiện nay hay không và nên chọn đồng coin nào đầu tư để đảm bảo hiệu quả sinh lời rồi chứ?

Lời kết

Thông qua một số dự đoán giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới mà bài viết đã đề cập phía trên, chúng tôi hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn cập nhật được tình hình thị trường tiền ảo hiện nay cũng như các xu hướng trong dài hạn để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không? Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi website để thường xuyên cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo nhé!

Xem thêm: Đồng tiền kỹ thuật số: Xu hướng và chính sách quản lý

COMMENTS