Home » Tin tức » Ethereum lần đầu tiên vượt mốc 700 USD kể từ năm 2018

Ethereum lần đầu tiên vượt mốc 700 USD kể từ năm 2018

Hơn 2 năm kể từ tháng 5/ 2018, giá của đồng Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt mốc 700 USD và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Theo dữ liệu cập nhật trên hệ thống của trang web tiền ảo uy tín Coinbase, giá của ETH – đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng đến 13% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất 710.31 USD vào thời điểm viết bài.

Ethereum lần đầu tiên vượt mức 700 USD kể từ năm 2018

Ethereum lần đầu tiên vượt mức 700 USD kể từ năm 2018

Động lực tăng giá của ETH được thúc đẩy bởi một số nguyên do, đáng chú ý nhất là tin tức từ CME Group. Cụ thể, CME Group gần đây đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết sản phẩm hợp đồng tương lai ETH vào năm tới.

CME cho biết: “Dựa trên sự thành công của hợp đồng tương lai BTC, chúng tôi sẽ tung ra nhiều hợp đồng tương lai ETH hơn vào đầu năm 2021.

Theo dự kiến, hợp đồng tương lai ETH sẽ được CME đưa ra thị trường vào ngày 8 tháng 2 năm 2021. Tuy nhiên, kế hoạch cũng có thể sẽ bị thay đổi, vì nó phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý. Tiết lộ một chút về kế hoạch này, CME nói rằng: “Hợp đồng sẽ được giải quyết bằng tiền mặt và dựa trên tỷ giá tham chiếu Ether-Dollar CME CF của công ty. Theo CME, một hợp đồng tương đương với 50 ETH. ”

Ngoài những tin tức tích cực trên, tiến độ nâng cấp lên Ethereum 2.0 cũng tương đối khả quan. Nhóm phát triển ETH 2.0 đã khởi chạy chuỗi beacon – một bước mới tiến gần hơn để chuyển từ đồng thuận Proof of Work sang đồng thuận Proof of Stake để cải thiện tốc độ, bảo mật, giảm phí giao dịch đồng thời khắc phục các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum.

Xem thêm: Nhật Bản sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

COMMENTS