Home » Tin tức » Gã khổng lồ Amazon có thể sẽ tung ra đồng tiền điện tử riêng

Gã khổng lồ Amazon có thể sẽ tung ra đồng tiền điện tử riêng

Gần đây, Giám đốc điều hành Ripple – ông David Schwartz cho biết có khả năng lớn Amazon sẽ tung ra đồng tiền mã hóa của riêng mình trong thời gian tới. Suy đoán về sự quan tâm của Amazon trong việc tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử đã là một chủ đề nóng trong thế giới tiền điện tử trong nhiều năm.

Amazon có thể sẽ tung ra đồng tiền điện tử riêng

Amazon có thể sẽ tung ra đồng tiền điện tử riêng

Xem thêm: Top 4 các ứng dụng tiền ảo tốt nhất hiện nay

Trong một bài đăng mới trên Quora gần đây, CEO Ripple cho biết ông tin rằng gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ sớm tung ra một loại tiền điện tử cho 200 triệu người dùng của mình.

Tuy nhiên, Schwartz cũng lo ngại rằng khó khăn trong việc chuyển đổi giá trị từ tiền điện tử sang tiền pháp định sẽ là trở ngại lớn khiến Amazon không thể vượt qua. Nhưng tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết nếu Amazon giải quyết vấn đề chuyển đổi tiền ảo từ tiền điện tử sang tiền pháp định một cách thuận tiện nhất cho người dùng.

Trước đây vào năm 2017, Amazon đã mua ba miền liên quan đến tiền điện tử đó là amazoncryptocurrency.com, amazonethereum.com và amazoncryptocurrencies.com. Động thái này khiến nhiều người tin rằng Amazon sẽ gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử là chuyện sớm muộn.

Ngoài ra, Amazon cũng có một số bằng sáng chế về blockchain, ít nhất một trong số đó nhằm mục đích theo dõi các mặt hàng trong thời gian thực trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

Vào năm 2019, công ty phân tích Cindicator tiết lộ rằng Amazon sẽ tung ra tiền điện tử của riêng mình để cạnh tranh với Libra của Facebook. Và gần đây nhất, niềm tin về việc Amazon sẽ tung ra đồng tiền mã hóa của riêng mình càng được củng cố khi phó chủ tịch Patrick Gauthier của Amazon Pay cho biết “Chúng tôi sẽ sớm tung ra một loại tiền mã hóa riêng vào bất kỳ lúc nào”.

Xem thêm: Bitcoin đạt 41.000 USD, vượt vốn hóa thị trường của Tencent

COMMENTS