Home » Kiến thức » Dự đoán giá Bitcoin sẽ biến chuyển thế nào trong năm 2021?

Dự đoán giá Bitcoin sẽ biến chuyển thế nào trong năm 2021?

Giá Bitcoin không ngừng biến động kể từ khi loại tiền ảo này xuất hiện. Bitcoin đã mang đến một kết quả rất tốt cho những người nắm giữ nó lâu dài. BTC đã tăng tốc rất mạnh mẽ từ giữa tháng 12, vượt qua mức 20.000 đô la, đây là một rào cản đáng kể, lên đến mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ trong vài tuần. Và quả không sai khi nhận định không gì là không thể xảy ra đối với thị trường tiền điện tử khi. Năm 2021 là năm sẽ có những bước tiến mới của ngành công nghiệp điện tử, hứa hẹn có nhiều “bất ngờ” mới cho các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin hiện nay

giá Bitcoin 4/2 tăng mạnh

Giá Bitcoin 4/2 tăng mạnh

Giá Bitcoin hiện tại tăng giá tăng mạnh trong các phiên gần đây do sự quan tâm mạnh của giới đầu tư cũng như các tỷ phú.

Theo Coindesk, giá Bitcoin 4/2 tăng mạnh, vượt ngưỡng 38.000 USD/bitcoin. Lúc 8h40 sáng, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới giao dịch ở mức giá 38.002,6 USD/bitcoin. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất là 38.298 USD/bitcoin. 

Phát biểu trên ứng dụng âm thanh xã hội Clubhouse, Tỷ phú giàu nhất thế giới- Musk nói rằng “Bitcoin là một điều tốt”. Ông còn nói thêm rằng lẽ ra ông nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. “Tôi đã khá chậm chân. Nhưng ở thời điểm này, tôi cho rằng Bitcoin là thứ thạt sự khả quan”, Elon Musk nói. 

Không rõ hiện tại Musk sở hữu bao nhiêu Bitcoin, nhưng vào năm 2018, ông từng chia sẻ mình có 0,25 BTC, tương đương hơn 8.500 USD theo bảng giá tiền ảo hiện tại. Đây là số Bitcoin ông được một người bạn tặng từ nhiều năm trước đây. 

Trước đó, Bitcoin đã tăng vào ngày 29/1 lên hơn 38.000 USD sau khi Musk đổi hồ sơ Twitter của mình thành “#bitcoin”. Cuộc biến động giá đã dần hạ nhiệt vào ngày 1/2. 

Theo giới thạo tin, những người ủng hộ đồng tiền Bitcoin từ lâu đã mong muốn người đàn ông giàu nhất hành tinh công khai xác nhận đồng tiền này và mặc dù Musk chưa chính thức xác nhận, liệu ông đã đầu tư bao nhiêu vào bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Giá Bitcoin sẽ biến chuyển thế nào trong năm 2021?

Triển vọng lạc quan

Bitcoin dần được chấp nhận

Bitcoin dần được chấp nhận

Trên Kitco News, các nhà phân tích cho biết, điều làm cho cuộc biểu tình của Bitcoin khác với năm 2017 là các công ty công nghệ lớn như PayPal chấp nhận tiền điện tử. 

Giám đốc điều hành của TradingView Pierce Crosby nhận thấy rằng các nhà đầu tư đang mua một lượng lớn Bitcoin và đây là những nhà đầu tư Bitcoin dài hạn. Trở lại năm 2017, thị trường Bitcoin chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giám đốc Crosby cho biết triển vọng về Bitcoin vào năm 2021 khá lạc quan. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ phụ thuộc vào các nguyên tắc cơ bản của cung và cầu. 

“Hiện tại, thị trường đang chứng kiến ​​sự gia tăng về nhu cầu. Bên cạnh đó, sự khan hiếm của loại tiền điện tử này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của nó trong tương lai. Nguồn cung hạn chế của Bitcoin đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư mới, đó những người đang tìm kiếm sự an toàn và hàng rào chống lại lạm phát vì tất cả các hoạt động in tiền đang diễn ra trên toàn cầu để hỗ trợ nền kinh tế gặp khó khăn do Covid-19 gây ra ”, ông Crosby nói.

Đồng sáng lập Digix và COO Shaun Djie cũng nhấn mạnh rằng điểm thu hút chính của Bitcoin là nguồn cung hạn chế của nó. Yếu tố giữ cho loại tiền điện tử này tăng giá là tính hợp pháp của nó. Điều này đã chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng sự tăng giá ồ ạt của Bitcoin trong năm nay là rất khác. 

“Năm 2017, sự tăng vọt của Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi các đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), dẫn đến nhiều vụ lừa đảo. Điều này đã không xuất hiện trong năm nay. Các tổ chức lớn trên thế giới cũng đang tham gia vào thị trường cryptocurrency và các ngân hàng trung ương đang dần chuyển sang cấp phép và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ”, Mr. Gjie nói thêm. 

Điểm mấu chốt của Bitcoin là nó trở nên hợp pháp mỗi ngày và không có làn sóng bán tháo- nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhanh quá trình chấp nhận của công chúng đối với Bitcoin do sự chuyển đổi kỹ thuật số mạnh mẽ đang diễn ra trên khắp thế giới.

Dự đoán về tiền điện tử Bitcoin vào năm 2021, Giám đốc chiến lược vĩ mô toàn cầu của StoneX Vincent Deluard khẳng định Bitcoin có khả năng tiếp tục là một trong những tài sản tiềm năng nhất trong năm nay.

Vẫn tiềm ẩn những mối đe dọa

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng, các quy định và hạn chế mới đối với tiền điện tử vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với Bitcoin và đây là điều mà các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ. 

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, cho rằng sự gia tăng giá trị chóng mặt của Bitcoin sẽ biến thị trường tiền điện tử thành một “bong bóng” có thể nổ bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn về việc Bitcoin sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng vì là giao dịch kỹ thuật số nên tin tặc cũng là một mối quan tâm khác của Bitcoin. Nếu công nghệ thực sự đằng sau Bitcoin bị gián đoạn theo bất kỳ cách nào, điều đó sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư.

Nhà phân tích Moya cho biết trong năm nay, Bitcoin đã đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn, vì vậy nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia vào không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, bất kỳ quy định mới nào gây khó khăn cho Bitcoin hoặc gia tăng hoạt động hack sẽ làm mất vai trò trú ẩn an toàn của tiền điện tử và sẽ khó có thể giữ được giá hiện tại của nó.

Dự báo giá của Bitcoin năm 2021

Có một số dự đoán về giá Bitcoin được thực hiện trong trung và dài hạn, hoặc không có quy mô thời gian nào cả, vẫn đang tồn tại cho đến ngày nay. Dưới đây là một số dự đoán thú vị nhất từ ​​những nhà truyền giáo huyền thoại nhất của Bitcoin. 

Shervin Pishevar – 100.000 USD (đến năm 2022)

Shervin Pishevar là một nhà đầu tư mạo hiểm, người đồng sáng lập Hyperloop One và Sherpa Capital. Ông cũng đã đầu tư vào một số công ty bao gồm những tên tuổi lớn như AirBnb và Uber. 

Pishevar đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 thông qua Twitter. Dự đoán được đưa ra không lâu sau cuộc họp vào tháng 12 năm 2020 với Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, người có công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào Bitcoin trong năm 2020. 

Với cuộc gặp gỡ của anh ấy với Saylor và những dự đoán trước đó về sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi Pishevar trở nên lạc quan về Bitcoin. 

Thomas Fitzpatrick – 318.000 USD (đến năm 2022)

Tom Fitzpatrick, giám đốc điều hành của ngân hàng Citibank đã đưa ra tiêu đề cho dự đoán Bitcoin của mình là 318.000 đô la vào năm 2022, nổi lên sau khi báo cáo của anh ấy bị rò rỉ trên internet vào cuối năm 2020.

Phân tích của ông đã rút ra những điểm tương đồng giữa thị trường vàng của những năm 1970 và hành động giá của Bitcoin, đặc biệt là phạm vi từ $ 20 đến $ 35 của vàng trước khi tăng mạnh vào năm 1971. Ông cũng trích dẫn sự gia tăng in tiền của các ngân hàng trung ương kể từ khi xuất hiện COVID-19 có thể thúc đẩy hoạt động của Bitcoin.

Anthony Pompliano – 250.000 USD (đến năm 2022)

Anthony Pompliano là một nhân vật đầu tư Bitcoin nổi tiếng. Anh là người sáng lập và là đối tác của Morgan Creek Digital, một công ty quản lý tài sản thân thiện với tiền điện tử dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Trước đây Pompliano đã tuyên bố rằng anh ấy nắm giữ hơn 50% giá trị ròng của mình bằng Bitcoin, thể hiện niềm tin của anh ấy vào tiền điện tử.

Pompliano trước đây đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối tháng 12 năm 2021. Kể từ đó,  anh đã sửa đổi con số này thành giới hạn trên 250.000 đô la – cao hơn gấp đôi so với dự đoán ban đầu của mình.

Tại sao con số này được cập nhật? Pompalino tin rằng nguồn cung Bitcoin có sẵn ít hơn nhiều so với nhận thức của hầu hết mọi người, điều này hoàn toàn trái ngược với lượng nhu cầu đang bắt đầu kết tủa – đặc biệt là bởi các tổ chức.

Cùng với nhiều người khác, Pomp cũng nói về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ theo đuổi việc nới lỏng định lượng tích cực và giữ lãi suất ở mức thấp, dẫn đến việc chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Andy Edstrom – vốn hóa thị trường 8 nghìn tỷ USD (2030)

Andy Edstrom là quản lý tài sản của một công ty tư vấn đầu tư có trụ sở tại California có tên là WESCAP. Bản thân anh là một nhà đầu tư và là một người dùng Twitter cuồng nhiệt. Quan trọng hơn, Andy Edstrom là một người hâm mộ nhất định của Bitcoin, liên tục tweet về chủ đề này và thậm chí đã viết một cuốn sách với tiêu đề “Tại sao nên mua Bitcoin”.

Vào tháng 2 năm 2020, Edstrom đưa ra dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 8 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Mặc dù không đề cập đến nhưng đây được coi là quy mô gần đúng của thị trường vàng. Trong mọi trường hợp, điều này sẽ đặt giá của một đồng xu vào khoảng 400.000 đô la. Điều thú vị là Edstrom tin rằng Bitcoin có thể trở thành tiền tệ mặc định của thế giới. 

Lời kết

Năm 2020 Bitcoin đã đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp tiền điện tử, giúp nó phát triển mạnh trong điều kiện không chắc chắn. Và năm 2021 này mong rằng giá Bitcoin vẫn sẽ tăng và nó sẽ củng cố được những kết quả này. Mong rằng năm 2021 sẽ trở thành điểm khởi đầu cho tài sản tiền điện tử và chuẩn bị cho chúng cho một bước ngoặt phát triển mới. Đây là những gì đã xảy ra và là cách mà Bitcoin quyết định vận mệnh của toàn ngành trong năm tới.

Xem thêm: Tổng hợp top 10 các sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới

COMMENTS