Home » Tin tức » Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay chạm mức cao nhất mọi thời đại

Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay chạm mức cao nhất mọi thời đại

Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay chạm mức cao mới vào năm 2020 và một số người ủng hộ lạc quan rằng giá trị của tài sản của tiền ảo sẽ tăng cao hơn nữa. Ngoài giá tiền ảo Bitcoin cao trong năm nay, khoảng tám quốc gia khác nhau đã chứng kiến ​​Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) bằng nội tệ của họ. Các ATH Bitcoin ở những quốc gia này cho thấy lạm phát tràn lan đã tàn phá các đồng tiền này rất nhiều như thế nào trong năm ngoái.

Giá tiền ảo Bitcoin hôm nay và thực trạng của năm 2020

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu và việc đối phó của các quốc gia đối với virus coronavirus khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Thị trường tiền ảo đã giảm đáng kể vào giữa tháng 3 sau Black Thursday, nhưng đã trở lại một cách đáng kể kể từ đó.

Ví dụ: giá bitcoin (BTC) đã tăng hơn 261% kể từ khi giá trị giảm xuống còn 3.600 đô la vào ngày 12 tháng 3 năm 2020. BTC đã chạm mức cao nhất năm 2020 vào ngày 21 tháng 10, đạt 13.184 đô la cho mỗi đồng vào tối thứ Tư.

Xem thêm: Goat coin là gì? Tìm hiểu về đồng Coin đang hot nhất hiện nay

Giá tiền ảo Bitcoin ở 8 quốc gia lạm phát

Giá tiền ảo Bitcoin ở 8 quốc gia lạm phát

Giá tiền ảo Bitcoin ở 8 quốc gia lạm phát

Ở tám quốc gia nơi lạm phát tràn lan, giá BTC đã vượt qua mức ATH trước đó của đồng nội tệ. Người đề xuất Bitcoin Alistair Milne đã thảo luận về chủ đề này trên Twitter rằng:

“Các quốc gia nơi Bitcoin đạt mức ATH mới bằng đồng nội tệ của họ:

  • Brazil -209 triệu
  • Thổ Nhĩ Kỳ – 82 triệu
  • Argentina – 44,5 triệu
  • Sudan – 41 triệu
  • Angola – 30 triệu
  • Venezuela – 29 triệu
  • Zambia – 17 triệu

Sắp tới: Nga, Colombia… sau đó là tất cả các loại tiền tệ fiat khác”

Nhìn vào tỷ giá hối đoái của tất cả các quốc gia này vào ngày 22 tháng 10 cho thấy mỗi quốc gia đều thấy BTC chạm mức giá cao mới. Xem xét một số quốc gia tương tự vào tháng 5 năm 2019 và vào thời điểm đó, những nơi như Argentina, Venezuela, Nam Sudan và Thổ Nhĩ Kỳ đều chứng kiến ​​mức giá BTC cao nhất mọi thời đại. Trong báo cáo đó, phải tốn 52.507 lira Thổ Nhĩ Kỳ để mua một Bitcoin trong nước.

Tính theo USD, Bitcoin (BTC) được giao dịch trên các sàn tiền ảo uy tín với giá 8.800 đô la trên thị trường toàn cầu vào ngày 28 tháng 5 năm 2019. Hôm nay, vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, lại là một câu chuyện khác, vì giá của một Bitcoin là 103.775 lira Thổ Nhĩ Kỳ. Những đợt tăng giá Bitcoin này có thể được nhìn thấy trên diện rộng ở tất cả tám quốc gia được đề cập ở trên.

Đầu tháng này, chuyên mục tiền điện tử Jason Deane cũng đã viết một bài xã luận toàn diện về những quốc gia chạm mức giá cao nhất mọi thời đại này. Deane phát hiện ra rằng tất cả các quốc gia này đều đạt mức cao kỷ lục mới theo như giá của BTC.

Lời kết

Mức giá tiền ảo Bitcoin cao mới ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Nam Sudan, Angola, Venezuela, Pakistan và Zambia cho thấy rõ ràng Bitcoin và tiền điện tử có ý nghĩa hoàn toàn khác đối với người dùng ở các quốc gia đang gặp khó khăn về kinh tế.Có thời điểm giá bitcoin (BTC) đang dao động dưới vùng 13 nghìn đô la Mỹ và giá cần phải tăng trên 13.796 đô la cho mỗi đồng xu để vượt qua ATH năm 2019 vào ngày 26 tháng 6. 

Bạn nghĩ gì về tám quốc gia đang chứng kiến giá tiền ảo Bitcoin hôm nay có ​​mức cao nhất mọi thời đại bằng đồng nội tệ của họ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đừng quên đón xem những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo tại website này.

 

COMMENTS