Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo hiệu quả đồng Bitcoin cho người mới

Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo hiệu quả đồng Bitcoin cho người mới

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả là vấn đề được nhiều nhà giao dịch quan tâm. Với mong muốn kiếm lợi nhuận đồng thời đảm bảo được nguồn vốn. Và trong vài năm trở lại đây, bitcoin nói riêng hay thị trường tiền ảo nói chung dường như đã là các cụm từ không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư tài chính trong và ngoài nước. Giờ đây việc đầu tư vào bitcoin được ví như một kênh đầu tư vua, mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn mà ít có hình thức đầu tư nào sánh bằng. Chính sức hút mãnh liệt đó đã hấp dẫn ngày càng đông các người chơi tham gia vào các sàn tiền ảo uy tín nhằm mục đích kiếm lợi nhuận nhưng đa số họ lại đầu tư theo cảm tính dẫn đến gặp nhiều rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy, bài viết dưới đây mangtienao.com sẽ hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo bitcoin cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

Các vấn đề đặt ra với cách đầu tư tiền ảo an toàn, hiệu quả

Nếu muốn đầu tư vào tài sản tiền ảo đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức về thị trường tiền ảo như tỷ giá tiền ảo, phí giao dịch, các lệnh thực hiện,…. Từ đó, nhà đầu tư sẽ nắm, kiểm soát được mức độ an toàn của chúng. Để có được kinh nghiệm đầu tư tiền ảo như vậy trước tiên chúng ta cần phải làm rõ một số câu hỏi, vấn đề dưới đây:

Tiền ảo có phải là lựa chọn an toàn để đầu tư không?

Nhìn chung không có thứ gì được gọi là “đầu tư an toàn”. Một số danh mục đầu tư tiền ảo hay sàn giao dịch bitcoin có thể đáng tin cậy hơn so những danh mục khác, nhưng đa số chúng đều mang yếu tố rủi ro. Ngoài ra, trong những năm vừa quá, biến động giá là một bằng chứng rủi ro rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nó dường như là một khoản đầu tư sinh lời được nhiều người quan tâm. Mua và bán tiền ảo không phải là một việc mạo hiểm nếu nhà giao dịch biết nhìn nhận thị trường và có trách nhiệm khi đầu tư. 

Cách đầu tư tiền ảo an toàn

Cách đầu tư tiền ảo an toàn

Nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường này, họ có vô vàn câu hỏi liên quan đến kinh doanh tiền ảo như kinh doanh thế nào và đâu là cách kinh doanh tiền ảo hiểu quả khi phải lựa chọn giữa hàng trăm loại tiền ảo. Bởi vì không phải tất cả các đồng tiền ảo tiềm năng trên thị trường đều giống nhau. Trước khi bạn quyết định mua bất kỳ các đồng tiền ảo nên đầu tư nào, tốt nhất bạn nên dành thời gian nghiên cứu xem ai đã tạo ra nó. Đầu tiên, tài sản này cần phải xuất hiện trên các nền tảng trao đổi được kiểm soát, thực hiện các quy trình sàng lọc kỹ lưỡng và được các thương hiệu phổ biến chấp nhận. Nghe thì có vẻ là khó khăn. Nhưng điều quan trọng nhất là đầu tư số tiền của bạn và tạo ra lợi nhuận mong muốn đó mới là vấn đề cốt lõi của cách đầu tư vào tiền ảo.

Tài sản tiền ảo của tôi có bị đánh cắp không?

Trong quá trình đầu tư, tiền ảo được so sánh với một số rủi ro đáng chú ý. Trước tiên, chúng rất mong manh trước tin tặc, đây là một điểm gây tranh cãi. Tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến và mở rộng đối tượng tiếp cận hơn so với trong 4-5 năm đầu. Điều này kiến chúng chúng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Điển hình đã xảy ra một số cuộc tấn công gây tác động lớn trong những năm gần đây. Chủ sở hữu của những tiền ảo đó đã mất tài sản của họ và không thể lấy lại được.

Có một số tính năng chung, một trong số đó các mục tiêu sẽ là các sàn giao dịch bitcoin công khai hoặc ví tiền ảo. Khoảng 30% các cuộc tấn công mạng đã xảy ra khi tin tặc xâm phạm các giao dịch và các ví liên quan. Nhiều nhà giao dịch mất tiền của họ vào năm ngoái trong các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản giúp tránh được những tổn thất này. Cách tốt nhất để giữ an toàn cho đồng coin tiềm năng 2021 là lưu trữ nó trên một thiết bị lưu trữ lạnh hay còn gọi là ví lạnh. Nghe có vẻ phức tạp nhưng hiểu đơn giản nó được lưu trữ ngoại tuyến, không dính dáng đến Internet nên khả năng bị tấn công rất thấp.

Phương pháp bảo quản lạnh tiêu chuẩn là sử dụng ví giấy hay ổ cứng gắn ngoài. Bạn chỉ cần lưu trữ địa chỉ và khóa cần thiết để truy cập tài sản kỹ thuật số. Tốt nhất, tiền ảo và các dữ liệu liên quan cần thiết chỉ nên được kết nối với Internet trong quá trình giao dịch. Vì vậy, đừng quên ngắt kết nối ví lạnh của bạn sau đó. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các lưu trữ của bạn sẽ không có nguy cơ bị tấn công.

Các đồng tiền ảo có được sử dụng bởi người phạm tội không?

Các đồng tiền kỹ thuật số gặp nhiều vấn đề hơn về quy mô. Lý do là họ bị cáo buộc tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm như rửa tiền. Các cáo buộc cho rằng tiền ảo đang mang lại cho tội phạm sự ẩn danh thay vì sử dụng tài khoản ngân hàng và tiền tệ fiat tiêu chuẩn. Tuy nhiên công nghệ làm nền tảng blockchain, tiền ảo, đảm bảo rằng tất cả các hành động đều có thể theo dõi được.

Các đồng tiền ảo có được sử dụng để làm điều phi pháp?

Các đồng tiền ảo có được sử dụng để làm điều phi pháp?

Nếu bất kỳ lượng giá trị nào được trao đổi thành công, một bản ghi của giao dịch đó sẽ được thêm vào blockchain. Hầu như không thể chỉnh sửa hay thao tác những dữ liệu này. Việc rửa tiền thường sử dụng các đường chuyển động phức tạp của tiền nhằm gây nhầm lẫn điểm xuất xứ của tiền. Do đó, việc thanh toán không đúng cách biến nó thành một tài sản hợp pháp quan trọng. Điều này khó có thể xảy ra với tiền ảo vì dấu vết của tiền được ghi lại, do đó luôn có thể theo dõi được.

Phản ứng của chính quyền về việc đầu tư tiền ảo như thế nào?

Thời gian gần đây, các tài sản tiền ảo hầu như không được kiểm soát ở cơ sở chính thức đã dẫn đến sự cảnh giác từ các nhà đầu tư, giao dịch tiềm năng. Một số ngân hàng và quỹ cấp một công nhận chúng là tài sản hợp pháp. Cho đến lúc đó, bản thân các tổ chức tài chính và tiền ảo khác nhau đã và đang sử dụng chính sách FCA làm hướng dẫn. Hơn nữa, họ tự điều chỉnh mình theo cùng một tiêu chuẩn. Nó liên quan đến việc đánh giá khách hàng để đảm bảo rằng họ không có kế hoạch sử dụng tiền ảo để rửa tiền. Bên cạnh đó, sẽ không giúp đỡ bất kỳ loại hoạt động bất chính nào khác bằng cách đánh giá chủ sở hữu có lợi cuối cùng của mỗi tài khoản. Vậy gần đây phản ứng của chính quyền về việc đầu tư tiền ảo như thế nào?

Việc tự điều chỉnh này đã được hợp pháp hóa bởi Ủy ban Châu Âu, người đã đưa ra Chỉ thị rửa tiền lần thứ 5 của EU vào đầu năm nay. Nó trở nên gắn chặt rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư, cụ thể họ phải tuân theo quy định về rửa tiền. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc quản lý tiền ảo đầy đủ và rộng rãi. Nó vẫn sẽ cải thiện tính bảo mật và tính hợp pháp của tiền ảo hơn nữa.

Tiền ảo không phải là không an toàn. Công nghệ làm nền tảng cho chúng luôn được mô tả là công nghệ an toàn nhất đang tồn tại. Sự tự điều chỉnh của các tổ chức tài chính và chủ sở hữu của chính các đồng tiền ảo đã được kết hợp với những phát triển chính sách gần đây do EU dẫn đầu. Hơn nữa, nó đã được nâng cao tính hợp pháp của họ như một phương tiện quốc tế để chuyển giao giá trị. Ở cấp độ cá nhân, tiền ảo có thể là một hình thức tuyệt vời để đầu tư miễn là người mua thông minh, sáng suốt trong việc đưa ra quyết định và thực hiện thẩm định trước.

Sự nhiệt tình từ cộng đồng tiền ảo và hỗ trợ ngày càng tăng của các tổ chức tài chính hàng đầu cho thấy rằng tiền ảo ở đây là để tồn tại. Vì vậy, những quan niệm sai lầm xung quanh sự an toàn của nó phải được giải tỏa.

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả đồng Bitcoin cho người mới 

Ra đời từ năm 2009 nhưng phải đến cuối năm 2017 thì Bitcoin mới thực sự trở thành “cú nổ” lớn trong mảng tài chính, khi đạt đỉnh gần 20.000 USD/ 1 BTC. Mặc dù, trải qua thời gian lao dốc năm 2018 nhưng sau đó bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại. Đến thời gian gần đây giá Bitccoin chạm lại ngưỡng 16.000 USD nhờ tác động của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Với sức hút mãnh liệt ngày càng tăng như vậy, các nhà đầu tư mới nên làm gì để nhập cuộc chơi đầy thú vị này, hãy cùng tôi tìm hiểu các cách đầu tư tiền ảo bitcoin cho người mới bắt đầu nào. 

Có nhiều cách để kiếm tiền từ Bitcoin nhưng trong bài viết dành cho người mới này mangtienao.com sẽ chỉ hướng dẫn đầu tư tiền ảo 2 cách cơ bản nhất đó là: mua bán Bitcoin kiếm lời và kiếm Bitcoin miễn phí

Mua bán Bitcoin kiếm lời – cách đầu tư tiền ảo hiệu quả phổ biến nhất

Cách đầu tư tiền ảo

Cách đầu tư tiền ảo

Mua giá thấp và bán giá cao được xem là hình thức đầu tư tiền ảo Bitcoin phổ biến nhất hiện nay. Quy trình mua và bán bitcoin khá đơn giản. Đầu tiên, cần có một chiếc ví để lưu trữ các đồng BTC sau khi mua. Ví bảo quản tiền ảo hiện nay có 2 loại cơ bản đó là ví nóng và ví lạnh. Tùy theo nhu cầu từng người dùng khác nhau mà lựa chọn loại ví cho thích hợp. Nên dùng ví lạnh nếu muốn mua Bitcoin và trữ trong thời gian dài, ví này giúp đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp bị hacker “ghé thăm”, còn nếu thường xuyên giao dịch thì bạn có thể dùng ví nóng cho tiện lợi và nhanh chóng. Một số loại ví thông dụng và phổ biến mà bạn có thể tham khảo như là:

  • Ví nóng: Blockchain.com, CoinBase.com, Exodus…
  • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor…

Sau khi đã lựa chọn được một loại ví Bitcoin phù hợp với nhu cầu thì bạn có thể bắt đầu công cuộc đầu tư bằng cách mua các đồng BTC rồi đấy. Thông thường sẽ có 2 cách mua Bitcoin đó là mua thông qua các cá nhân hay còn gọi là “chợ đen” hay mua tại các sàn giao dịch. Tuy việc mua từ các “chợ đen” không tốn chi phí nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra cho tài sản người dùng, vậy nên một lời khuyên chân thành bạn chỉ nên bỏ tiền ra mua BTC trên các sàn tiền ảo uy tín nhất giúp đảm bảo sự an toàn cho tài sản của bản thân, đặc biệt là các nhà đầu tư mới bắt đầu còn nhiều bỡ ngỡ về thị trường. 

Hiện nay tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhỏ khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của bản thân thì tốt nhất các bạn chỉ nên thực hiện giao dịch trên các sàn tiền ảo nổi tiếng như: Remitano, Aliniex, Fiahub hoặc Huobi OTC. Trong đó, Remitano vẫn là sàn tiền ảo uy tín và có nhiều ưu điểm nổi trội nhất.

Trong cách đầu tư Bitcoin bằng việc mua bán kiếm lời này thì còn được phân thành 2 hình thức nhỏ khác nhau: 

  • Đầu tư ngắn hạn: hay còn có tên gọi khác là “lướt sóng”. Hình thức này chỉ việc mua và bán Bitcoin trong một thời gian ngắn nhờ tận dụng sự biến động giá theo từng giờ từng ngày của Bitcoin. Tuy nhiên hình thức trade coin này không phải ai cũng thực hiện được, đặc biệt đối với những người chơi mới chưa nắm rõ thị trường và chưa có sự phân tích kỹ càng mà thường trade theo cảm tính, dễ dẫn đến tình trạng “mua đỉnh bán đáy” và có khi trắng tay. Đồng thời muốn trade coin, các nhà đầu tư không thể thực hiện được trên các sàn trong nước mà phải trade tại các sàn quốc tế, nơi có đa dạng cặp coin giao dịch, nhiều loại lệnh và cơ chế khớp lệnh tự động. Một số sàn quốc tế có thể kể đến như: Binance, OKEx, Bittrex,… trong đó Binance vẫn là sàn phổ biến nhất.
  • Đầu tư dài hạn: Còn gọi là “Hold coin”, trái ngược với hình thức lướt sóng phía trên thì tại hình thức này người chơi chỉ cần mua BTC sau đó chuyển về ví lưu trữ trong một thời gian dài có thể là vài tháng hay vài năm, chờ đợi thời cơ giá tăng bán ra để thu lợi nhuận. Mặc dù có sự biến động mạnh mẽ về giá trên thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng nhưng theo tình hình và xu hướng hiện tại ta có thể thấy Bitcoin vẫn đang trên đà tăng lên hàng ngày, vì thế đây có lẽ là cách đầu tư tiền ảo Bitcoin hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo hoạt động dựa trên nền tảng internet nên sẽ tiềm ẩn một số rủi ro, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn thì nên lưu trữ các đồng BTC của mình trong ví lạnh nhằm đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị tin tặc tấn công.

Kiếm Bitcoin miễn phí

Kiếm Bitcoin miễn phí

Kiếm Bitcoin miễn phí

Đúng như cái tên của nó“kiếm bitcoin miễn phí”, hình thức này không tốn của bạn bất kỳ đồng chi phí nào, những gì bạn cần bỏ ra chỉ là công sức và sự kiên nhẫn của bản thân. Đương nhiên cái gì miễn phí thì sẽ chắc chắn không thu lại được nhiều, thông thường cách này chỉ là một hình thức dành cho những người chơi mới tìm hiểu, trải nghiệm và có thêm nhiều kinh nghiệm đầu tư tiền ảo Bitcoin những lúc rảnh rỗi chứ không mang lại lợi nhuận nhiều đáng kể.

Người chơi sẽ nhận được một lượng Bitcoin miễn phí thông qua một số công việc như gõ capcha, chơi game, quay số hoặc click vào các quảng cáo,… sau khi hoàn thành xong các công việc trên thì họ sẽ trả cho bạn một lượng nhỏ BTC và bạn có thể rút chúng về ví riêng của mình.

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán giá Pi Network trong tương lai

Lời kết

Bạn là một nhà đầu tư mới bị hấp dẫn bởi tiền ảo Bitcoin? bạn muốn tham gia đầu tư nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Thì chính xác bài viết trên đây là dành cho bạn đấy. Thông qua một số hướng dẫn cơ bản về cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất về đồng Bitcoin cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một số kiến thức bổ ích mới trong việc hình thành những bước đi đầu tiên trên hành trình chinh phục giấc mơ triệu phú của mình. Hãy thận cẩn trọng và may mắn nhé!

Xem thêm: Cách mua bán tiền ảo trên CashApp Step by Step

COMMENTS