Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách mua Bitcoin tại thị trường Việt Nam

Hướng dẫn cách mua Bitcoin tại thị trường Việt Nam

Bạn đã biết cách mua Bitcoin chưa? Những năm trở lại đây các cụm từ về tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng đang dần trở nên phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang đầu tư Bitcoin thay vì chỉ đầu tư tài chính theo kiểu truyền thống như lúc trước. Chính vì vậy việc mua bán Bitcoin đang dần trở thành một xu hướng mới không chỉ trên thế giới mà có cả ở Việt Nam. Vậy làm thế nào để mua Bitcoin? Nắm bắt xu hướng đó nên trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách mua Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thị trường.

Mua Bitcoin ở đâu uy tín?

Ở Việt Nam thì nên mua Bitcoin ở đâu? Có 2 cách cơ bản để mua Bitcoin tại Việt Nam bao gồm: Mua tại các sàn tiền ảo uy tín và mua bán tại các “chợ đen”. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng nhưng nếu xét về độ đảm bảo an toàn thì mua Bitcoin tại các sàn vẫn là đảm bảo hơn. Chính vì điều đó nên trong bài viết này tôi sẽ chỉ giới thiệu đến cho các bạn cách mua Bitcoin tại các sàn tiền ảo uy tín nhằm giảm thiểu rủi ro nhất có thể. Và đây cũng là cách phổ biến nhất hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Sau đây là một số sàn tiền ảo uy tín nhất mà bạn có thể chọn để bắt đầu quá trình giao dịch của mình.

Sàn Remitano

Sàn Remitano

Mua Bitcoin trên sàn Remitano

Đây là cái tên quen thuộc trong cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo Việt Nam. Remitano đang là sàn giao dịch Bitcoin uy tín và phổ biến nhất hiện nay, độ bảo mật cực cao, thích hợp cho các nhà đầu tư mới lựa chọn để bắt đầu. Vì độ uy tín cao nên Remitano hiện là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch BTC lớn nhất Việt Nam.

Nền tảng Binance P2P

Binance P2P là một sàn giao dịch ngang hàng thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2020 nhưng với nền tảng là sản phẩm của một tập đoàn lớn và uy tín, đến nay, Binance P2P đã và đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều nhà đầu tư Bitcoin. Việt Nam, vì sau Nhân dân tệ, Đồng Việt Nam chính thức là đồng tiền hợp pháp thứ hai được giao dịch trên nền tảng. Tại đây, nền tảng Binance P2P sẽ đóng vai trò trung gian cho các nhà giao dịch mua bán các loại coin bằng VND, đồng thời đảm bảo các giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi.

Ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin liên quan đến sàn Binance thông qua những bài viết dưới đây:

Sàn Fiahub

Fiahub là một sàn giao dịch dùng để mua bán các loại tiền điện tử, điển hình là Bitcoin bằng VND. Tuy chỉ mới nổi ở Việt Nam trong thời gian ngắn gần đây nhưng Fiahub đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư tham gia nhờ ưu điểm giá mua bán tốt, chi phí giao dịch rẻ và quy trình mua bán Bitcoin bằng VND. cực kỳ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin ở Việt Nam trên Remitano

Bạn muốn tham gia vào công cuộc đầu tư của mình nhưng lại chưa biết cách mua Bitcoin ở Việt Nam như thế nào. Được rồi tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người. Như tôi đã giới thiệu thì Remitano được xem là sàn mua bán Bitcoin uy tín hàng đầu Việt Nam nên đối với các nhà đầu tư mới, tôi khuyên rằng nên lựa chọn Remitano để bắt đầu. Các bước mua Bitcoin trên sàn Remitano sẽ cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn hình thức Bitcoin

Có 2 cách để mua Bitcoin trên Remitano. Cách thứ nhất là mua Bitcoin nhanh thì bạn click vào “Mua Ngay“, mức giá mua sẽ thay đổi tương ứng với tỷ giá tiền ảo Bitcoin thời gian thực. Còn cách thứ 2 là bạn kéo xuống phần “Danh sách người bán” và tìm người bán mà muốn . Nếu thấy mức giá phù hợp thì bạn chọn vào “Mua” bên phải. Tuy nhiên, bạn nên để ý mục “Tối đa” để có thể biết được số lượng họ muốn bán, điều này sẽ giúp bạn chọn được người bán phù hợp với nhu cầu mua Bitcoin của mình.

Mua Bitcoin trên Remitano

Giao diện mua ngay Bitcoin trên Remitano

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc sàn binance có uy tín không?

Bước 2: Nhập thông tin mua Bitcoin 

Thông tin bạn cần nhập ở đây là số lượng BTC bạn muốn mua. Nhận Bitcoin trong “Ví Remitano của bạn” hoặc “Ví BTC cá nhân”. Hoặc nếu bạn muốn chuyển vào ví Blockchain, bạn có thể nhập địa chỉ của ví blockchain mà bạn đã tạo.

Sau khi nhập xong số lượng BTC thì Remitano sẽ gợi ý cho bạn danh sách người bán đúng số lượng bạn muốn mua. Người ở trên cùng thường là người bán giá rẻ nhất. Bạn nên cân nhắc chọn “người bán nhanh” và “qua Vietcombank” để tối ưu quy trình giao dịch của mình. Các ngân hàng như Techcombank, ACB, Vietinbank, Agribank,…vẫn cho phép giao dịch nhưng sẽ khá phức tạp và mất thời gian hơn.

Remitano sẽ gợi ý cho bạn một số người bán phù hợp

Remitano sẽ gợi ý cho bạn một số người bán phù hợp

Sau khi chọn “Mua Ngay” thì Remitano sẽ thông báo để xác nhận bạn đã nhập đúng địa chỉ ví BTC cá nhân hay chưa. Vì có một vài trường hợp hacker đã thay đổi địa chỉ ví của bạn nên lượng bitcoin không chuyển vào ví của bạn mà chuyển đi nơi khác. Đánh dấu vào 2 ô và chọn “Xác nhận” nếu thông tin chính xác.

Xem thêm: Tổng hợp những các đồng coin tiềm năng sắp lên sàn 2021

Bước 3: Đợi chờ giao dịch và kiểm tra ví Bitcoin

Lúc này thì việc của bạn là chờ khoảng 15 – 20 phút để quá trình giao dịch diễn ra. Sau thời gian đó bạn sẽ kiểm tra lượng Bitcoin mà mình mua đã được chuyển sang ví của mình hay chưa

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách mua Bitcoin tại Việt Nam. Hy vọng nó sẽ có ích cho những bạn mới bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng. Đối với những bạn mới bắt đầu mua lần đầu tiên thì nên chọn số lượng nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy đến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đào coin trên điện thoại mới nhất hiện nay

COMMENTS