Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Blockchain an toàn, uy tín

Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Blockchain an toàn, uy tín

Đã bao giờ bạn nghe đến “tiền ảo” và “ví tiền ảo”. Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không tồn tại dưới dạng vật lý. Chính vì thế, ví tiền ảo ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ và hỗ trợ các nhà đầu tư giao dịch loại tài sản đặc biệt này. Và một khi nhắc đến ví điện tử thì không thể nào không nhắc đến ví tiền ảo Blockchain, một trong những chiếc ví tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ví tiền ảo dùng để làm gì, cách tạo và sử dụng loại ví tiền đặc biệt này nhé!

Ví tiền ảo Blockchain là gì?

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là gì?

Cách ví tiền ảo hoạt động cụ thể ở đây là ví Blockchain đó là một nền tảng ví tiền ảo trực tuyến dùng để lưu trữ đồng coin tiềm năng 2021 như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hay Stellar phổ biến nhất trên thế giới hiện nay có mức độ bảo mật và an toàn khá cao. Ngoài nền tảng web ra thì hiện nay Blockchain đã hỗ trợ phiên bản App mobile dành cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android, giúp bạn tạo ví Blockchain trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Phí giao dịch trên Blockchain

Bản chất Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng nhưng khi bạn rút tiền từ ví Blockchain thì phải trả một mức phí cho các thợ đào để nhằm xác nhận các giao dịch của bạn trên Network free. Và tương tự như các ví tiền ảo khác, khi bạn nạp tiền vào sẽ không bị mất bất kỳ chi phí nào cả. Mỗi loại coin sẽ có một mức phí khác nhau để trả cho thợ đào, ví dụ với BTC khi bạn rút sẽ chỉ mất khoảng 0.04 USD, còn rút Ethereum hay Bitcoin Cash sẽ thấp hơn, mức phí này sẽ thay đổi theo từng thời điểm, có thể tăng hoặc giảm.

Ưu và nhược điểm của ví tiền ảo Blockchain

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách tạo và sử dụng ví tiền ảo Blockchain thì chúng ta cùng đánh giá sơ lược qua một số ưu, nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện với người dùng
 • Có độ an toàn và bảo mật khá cao, có thể sao lưu và khôi phục dễ dàng trong trường hợp ví gặp sự cố
 • Độ uy tín cao nhờ là một chức năng của nền tảng công nghệ Blockchain

Xem thêm: Cập nhật bảng giá tiền ảo nhanh nhất hiện nay

Nhược điểm

 • Sử dụng ví trên nền tảng web sẽ hơi bị chậm hoặc gặp sự cố đơ vài ba giây, nên tôi khuyến khích sử dụng ví trên App điện thoại
 • Hiện nay ví chỉ hỗ trợ một vài loại coin phổ biến, chưa có đa dạng danh sách các loại tiền ảo.

Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain

Làm sao để tạo ví tiền ảo? Để tạo ví lưu trữ trang web đầu tư bitcoin, Ethereum hay Bitcoin Cash trên Blockchain thì cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau hướng dẫn tạo ví tiền ảo sau đây để biết ví tiền ảo tạo như thế nào:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link blockchain.com và chọn “Sign up
Đăng ký tài khoản để tạo ví tiền ảo Blockchain

Đăng ký tài khoản để tạo ví tiền ảo Blockchain

 • Bước 2: Nhập các thông tin liên quan vào các ô theo yêu cầu, bao gồm:
 1. Email: Nhập email chính chủ của bạn
 2. Mật khẩu: Nên dùng các mật khẩu mạnh nhiều ký tự để tránh bị hack
 3. Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận
 4. Sau đó ấn “Create Wallet
 • Bước 3: Hệ thống của Blockchain sẽ tự động gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví. Hãy kiểm tra hộp thư đến và vào email, sau đó click vào “Yes, This Is My Email“. Trong đó, bên dưới phần “Your Wallet ID”, đây chính là ID dùng để đăng nhập, bạn hãy lưu kỹ ID này nhé.
Xác minh Email sau khi đăng ký

Xác minh Email sau khi đăng ký

Lưu ý: ID này không phải địa chỉ ví của bạn nhé, nó đơn giản chỉ là ID tài khoản để đăng nhập và bạn không được gửi nó cho bất cứ ai.

 • Bước 4: Vậy là đã hoàn thành việc đăng ký, giờ muốn đăng nhập vào ví thì hãy vào link login.blockchain.com và nhập “Wallet ID + Password”  rồi sau đó ấn nút “Log in“.
Đăng nhập vào ví Blockchain

Đăng nhập vào ví Blockchain

 • Bước 5: Hệ thống lại tiếp tục gửi một Email để cấp quyền truy cập nhằm đảm bảo sự an toàn hơn cho ví của bạn. Hãy vào mail và click chọn “Authorrize Log in“ 
Xác minh để đăng nhập

Xác minh để đăng nhập

 • Bước 6: Khi đã được cấp quyền truy cập thì bạn hãy quay lại tab Login lúc nãy, giờ thì bạn đã chính thức đăng nhập thành công rồi đó.

Hướng dẫn cách bảo mật 2FA cho ví tiển ảo Blockchain

Cách sử dụng ví tiền ảo để đảm bảo sự an toàn thì bạn nên cập nhật tính năng 2FA để bảo vệ tài sản của mình nhé. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator về máy
 • Bước 2: Chọn “Security Center” ở thanh menu bên trái và chọn “Enable” trên dòng “Two-Step Verification“.
bật bảo mật tài khoản cho ví Blockchain

Bật bảo mật tài khoản cho ví Blockchain

 • Bước 3: Tiếp tục chọn ô “Authenticator App“.
 • Bước 4: Hãy bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại lên và quét mã QR code để lấy mã code của Ví Blockchain. Sau đó nhập mã vào ô và “Verify Code“. Như vậy là xong rồi.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Blockchain” mà tôi đã chia sẻ đến cho các bạn. Việc lưu trữ tài sản tiền ảo trên các sàn tiền ảo kể cả các sàn tiền ảo uy tín cũng hết sức nguy hiểm nếu bạn không có nhu cầu mua bán tiền ảo trong ngày. Vì vậy nên tạo riêng một ví tiền ảo tách rời khỏi các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới để hạn chế rủi ro xảy ra. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình tạo ví nhằm lưu trữ và bảo quản các đồng coin. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình cài đặt thì có thể để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo cúa chúng tôi nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo hiệu quả đồng Bitcoin cho người mới

COMMENTS