Home » Sàn giao dịch » Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex, cách mua bán tiền ảo chi tiết cụ thể

Hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex, cách mua bán tiền ảo chi tiết cụ thể

Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tổng quan và đánh giá sàn Bitfinex. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex chi tiết cụ thể, cách mua bán tiền ảo, cách nạp, rút tiền trên sàn Bitfinex. Đừng bỏ lỡ bất kỳ bước nào nhê

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bitfinex

Các bước để tạo tài khoản Bitfinex rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo tài khoản được an toàn khi gửi tiền bạn cần tuân thủ các bước để xác minh tài khoản. Hãy theo dõi cụ thể.

Mở tài khoản sàn Bifinex cơ bản

Bao gồm các bước sau
Bước 1: Chọn Open Account trong trang chủ sàn Bitfinex
Bạn cần cung cấp:
 • Tên tài khoản
 • E-mail
 • Mật khẩu (1 chữ hoa, 8 chữ thường và ít nhất 1 ký tự đặc biệt)
Đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Đăng ký tài khoản sàn Bitfinex

Bước 2: Sau khi bạn đăng ký tài khoản Bitfinex, một email sẽ được gửi và bạn cần xác nhận.

Xác minh email tài khoản đăng ký sàn Bitfinex

Xác minh email tài khoản đăng ký sàn Bitfinex

Bước 3: Để nạp / rút tiền vào / từ ví của bạn, bạn cần phải xác minh tài khoản bằng xác thực hai yếu tố nằm trong tab bảo mật. Nói cách khác, bạn có thể xác minh tài khoản bằng Google Authenticator hoặc fido U2F (Khóa bảo mật vật lý, hoạt động với vân tay vật lý mà bạn cần một thiết bị khóa bảo mật nhỏ được cắm vào cổng USB của bạn. Để sử dụng trên điện thoại di động, bạn không cần thêm thiết bị cần thiết).

Xem thêm: Tại Việt Nam, giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán tương lai giá đồng tiền ảo pi

Làm thế nào để xác minh tài khoản trên sàn Bifinex của bạn?

Bitfinex đã áp dụng quy trình xác minh trực tuyến yêu cầu bạn hoàn thành bảng câu hỏi trực tuyến và đính kèm một số tài liệu nhất định để hỗ trợ. Bạn cũng sẽ cần tải xuống, ký và tải lên một tờ khai xác nhận tính chính xác của thông tin được cung cấp và ủy quyền cho Bitfinex xác minh thông tin.
Bấm vào đây để xác minh tài khoản Bitfinex

Bấm vào đây để xác minh tài khoản Bitfinex

Bitfinex cung cấp hai loại tài khoản:

Tài khoản cá nhân – tài khoản đứng tên một cá nhân

Yêu cầu xác minh:
 • Hoàn thành biểu mẫu trực tuyến.
 • Tuổi: từ 18 tuổi trở lên.
 • Thông tin: số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ cư trú.
 • Nhận dạng: hai hình thức nhận dạng hợp lệ do chính phủ cấp có hình; ví dụ: hộ chiếu, thẻ căn cước quốc gia, giấy phép lái xe, thẻ cư trú, thẻ giấy phép lao động… Nếu bạn không có 2 hình thức ID, bạn chỉ có thể cung cấp một loại và liên hệ theo địa chỉ compliance@bitfinex.com để sắp xếp cuộc gọi qua Skype hoặc google hangout gọi.
 • Sao kê ngân hàng: nêu rõ tên của bạn là chủ tài khoản (khoản tiền gửi đầu tiên của bạn vào Bitfinex phải đến từ tài khoản này).
 • Bằng chứng về địa chỉ: một tuyên bố không quá 3 tháng từ một công ty tiện ích, dịch vụ, công ty được cấp phép hoặc cơ quan chính phủ có ghi rõ tên và địa chỉ cư trú của bạn.
Lưu ý: Tất cả các tài liệu được cung cấp phải bằng bảng chữ cái La Tinh hoặc cần có bản dịch tiếng Anh được chứng nhận. Tất cả các tệp được tải lên phải ở dạng pdf, jpeg, png, text (txt), msword. Tất cả các trường trong biểu mẫu xác minh sau là bắt buộc (có thể sử dụng NA cho trường hợp không áp dụng). Để tránh sự chậm trễ, vui lòng kiểm tra tính chính xác trước khi gửi tài liệu, vui lòng kiểm tra kỹ, không gửi cùng một tài liệu hai lần hay quên gửi một tài liệu.

Tài khoản công ty – tài khoản đứng tên công ty

Yêu cầu xác minh:
 • Hoàn thành biểu mẫu trực tuyến.
 • Tài liệu doanh nghiệp: vui lòng xem liên kết được yêu cầu để biết danh sách đầy đủ các tài liệu cần thiết.
 • Thông tin về giám đốc: mỗi giám đốc, cổ đông quan trọng và các nhân viên kiểm soát phải cung cấp thông tin nhận dạng. Vui lòng xem lại biểu mẫu trực tuyến để biết chi tiết đầy đủ.
 • Sau khi hoàn thành biểu mẫu xác minh công ty, một biểu mẫu cá nhân cho từng giám đốc, cổ đông quan trọng và nhân viên kiểm soát sẽ được yêu cầu hoàn thành.
Lưu ý: Tương tự như xác minh đối với tài khoản cá nhân ở trên Hoàn thành tất cả các biểu mẫu và dự kiến thời gian xử lý là từ 5-7 ngày sau khi tất cả các biểu mẫu được gửi. Theo dõi email của bạn để cập nhật trạng thái và báo cáo tiến độ từ nhóm hỗ trợ của sàn tiền ảo tốt nhất Bitfinex. Chúng tôi khuyên bạn nên xác minh tài khoản của mình ở mức cao nhất vì các sàn giao dịch có thể xóa hoặc chặn các tài khoản chưa được xác minh và tài khoản có trạng thái xấu.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Hướng dẫn mua bán tiền ảo trên Bitfinex

Nên nhớ tối thiểu bạn phải bật xác thực 2 yếu tố mới tiến hành được các giao dịch trên sàn Bitfinex. SAu khi đã xác thực tài khoản xong, bây giờ sẽ tiến hành giao dich.

 • Đảm bảo rằng tiền của bạn đang ở trên ví Exchange – (trên Bitfinex có ba ví chuyên dụng cho từng chức năng của trang web – Exchange, Margin Trading và Funding) – bạn có thể ngay lập tức chuyển tiền của mình từ ví này sang ví khác trên mục Wallets.
 •  Đi tới trang Trading và chọn cặp bạn muốn giao dịch (trong ví dụ này sẽ là IOTA / USD).
 • Trong Order Form, chọn tab Exchange. Sau đó, bạn sẽ cần xác định loại đơn đặt hàng, kích thước đơn đặt hàng và giá tiền ảo nếu bạn chọn loại đơn đặt hàng “Limit”. Nếu bạn chọn loại lệnh “Market” thay thế, lệnh của bạn sẽ được thực hiện với giá thị trường hiện tại.
 • Nhấp vào nút “Exchange Buy”.
 • Đơn hàng của bạn sẽ xuất hiện trong tab Orders
 • Sau khi lệnh được thực hiện, tiền của bạn sẽ được ghi vào ví Exchange của bạn.
 • Đơn hàng đã thực hiện / bị hủy sau đó sẽ chuyển đến tab Lịch sử Đơn hàng.
Giao dịch trên sàn Bifinex

Giao dịch trên sàn Bifinex

Hướng dẫn cách nạp/rút tiền trên sàn Bitfinex

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách nạp/rút tiền trên sàn mua bán bitcoin Bitfinex

Hướng dẫn nạp tiền

Cách nạp tiền sàn bitfinex đó là bằng cách gửi mã thông báo từ ví bên ngoài của bạn hoặc trao đổi bên thứ ba. Để làm điều này bạn cầntruy cập www.bitfinex.com/deposit. Chọn mã thông báo mà bạn muốn gửi vào tài khoản sàn tiền ảo uy tín Bitfinex của mình.  Chọn một trong 3 địa chỉ ví khả dụng:

 • Ví Exchange được sử dụng để mua và bán các mã thông báo được hỗ trợ.
 • Ví ký quỹ được sử dụng khi giao dịch ký quỹ.
 • Ví tài trợ được sử dụng khi cung cấp tài chính cho các nhà giao dịch ký quỹ khác.

Loại ví phổ biến nhất là ví trao đổi, được sử dụng khi mua và bán bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào được hỗ trợ của chúng tôi. Việc chuyển tiền giữa ba ví rất đơn giản và miễn phí, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn chính xác.

Sao chép địa chỉ gửi tiền cho ví bạn chọn. Chọn Copy to Clipboard vào bảng tạm khi sao chép địa chỉ để đảm bảo địa chỉ được sao chép chính xác. Mở ví bên ngoài mà bạn muốn truy cập tiền của mình và gửi tiền từ đó (ví dụ: sử dụng MyEtherWallet) và dán địa chỉ tiền gửi Bitfinex của bạn vào ứng dụng làm điểm chuyển tiền. Đối với nhiều mã thông báo, bạn có thể sử dụng một địa chỉ gửi tiền. Trong trường hợp cần tạo địa chỉ mới, bạn có thể sử dụng nút Thay đổi địa chỉ để tạo địa chỉ gửi tiền mới và các địa chỉ cũ sẽ vẫn có giá trị.

Lưu ý: Các địa chỉ gửi tiền được tạo trước ngày 10 tháng 8 năm 2016 đã không còn hiệu lực. Mã thông báo ERC20 được ghi có sau tối thiểu 20 xác nhận (khoảng hơn 5 phút). Xin lưu ý rằng thời gian gửi tiền có thể dao động lớn dựa trên tình trạng tắc nghẽn mạng và giá gas được sử dụng để gửi tiền.

Bitfinex không hỗ trợ mọi mã thông báo và việc chuyển một số mã thông báo (ví dụ: Waves) sẽ dẫn đến mất tiền của bạn.  Hãy đảm bảo rằng khoản tiền gửi của bạn đang được thực hiện trên đúng chuỗi, ví dụ: một số mã thông báo chạy trên mạng chính cũng như ERC20. Các khoản tiền gửi được thực hiện trên chuỗi không chính xác sẽ không thể thu hồi được. Vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào.

Hướng dẫn nạp/rút tiền trên sàn Bitfinex

Hướng dẫn nạp/rút tiền trên sàn Bitfinex

Hướng dẫn cách rút tiền trên sàn Bitfinex

Bạn có thể chọn rút mã thông báo của mình đến một địa chỉ hợp lệ thông qua phần rút tiền của tài khoản Bitfinex của bạn theo các bước sau:

 • Chọn loại tiền bạn muốn rút.
 • Điền vào địa chỉ bên ngoài mà bạn sẽ gửi mã thông báo của mình.
 • Chọn số tiền bạn muốn rút.
 • Chọn ví nào trong số 3 ví mà bạn sẽ rút tiền. Để biết tổng quan về các ví khác nhau, hãy xem tại đây.
 • Nhấn Request Withdrawal

Khi yêu cầu rút tiền của bạn đã được gửi trên nền tảng tùy thuộc vào cài đặt bảo mật mà bạn có, hệ thống của Bitfinex sẽ hướng dẫn bạn các bước còn lại.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex, cách mua bán tiền ảo và cách nạp, rút tiền trên Bitfinex. Hi vọng bạn đọc có thể thực hiện các bước một cách dễ dàng và thành công dựa trên hướng dẫn của chúng tôi. Đừng quên theo dõi website và cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền sàn Bitfinex từ A tới Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS