Home » Sàn giao dịch » Hướng dẫn đăng ký sàn OKEx Step by Step dành cho Newbie

Hướng dẫn đăng ký sàn OKEx Step by Step dành cho Newbie

Sau khi đã tìm hiểu về sàn OKEx cũng như bài đánh giá về sàn OKEx ở bài viết trước. Tiếp nối chủ đề đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng  dẫn đăng ký sàn OKEx một cách chi tiết, cụ thể nhất dành cho các nhà giao dịch đang quan tâm và có nhu cầu muốn trao đổi mua bán giá tiền ảo hôm nay trên sàn giao dịch này. Đừng bỏ qua bất kì bước nào để có thể đăng ký tài khoản OKEx và thực hiện các giao dịch theo hướng dẫn nhanh chóng và chuẩn xác nhất nhé!

Hướng dẫn đăng ký sàn OKEx

OKEx cung cấp cho các nhà đầu tư một loạt các loại tiền điện tử để lựa chọn. Nó cũng cung cấp các tính năng bổ sung như giao dịch đòn bẩy, giao dịch ký quỹ… Chúng tôi cũng rất thích việc OKEx cho ra ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là một ý tưởng hay và không thể đợi ứng dụng iOS và Android ra mắt đúng cách. Không giống như các mạng tiền ảo uy tín khác như Binance, OKEx cung cấp khả năng gửi tiền tệ Fiat qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay hoặc WeChat Pay. Điều này làm cho việc tham gia vào thị trường tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn.

Đăng ký sàn OKEx

Cách tạo tài khoản okex như sau: điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web OKEx , kiểm tra xem bạn có đang ở trên trang web chính thức hay không. Nhiều kẻ lừa đảo tạo ra các trang web tiền điện tử giả để mô phỏng các sàn tiền ảo nào uy tín. Để thực hiện kiểm tra, hãy nhìn vào thanh URL trong trình duyệt web của bạn và đảm bảo rằng bạn thấy biểu tượng ổ khóa và dòng chữ “Secure”. Sau đó, bạn nhấp vào nút đăng ký để tạo tài khoản OKEx.

Điền vào mẫu đăng ký

Có 2 cách để đăng ký tài khoản OKEx. Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Bạn quyết định phương pháp nào phù hợp với mình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký trao đổi qua e-mail. Nhập địa chỉ e-mail của bạn và nhấp vào “Request code“. Thao tác này sẽ gửi một mã gồm sáu chữ số đến địa chỉ email của bạn, mã này bạn nhập vào trường “Enter Code“. Sau đó, có thể nhập các thông tin cần thiết, kiểm tra xem bạn đã đọc các điều khoản và điều kiện chưa và nhấp vào nút ‘Register’.Bạn cũng sẽ nhận được một email tự động xác nhận rằng đăng ký của bạn đã thành công.

hướng dẫn đăng ký sàn OKEx

Đăng ký sàn OKEx

Lần đăng nhập đầu tiên của bạn

Sau khi bạn nhấp vào nút “Login”, bạn sẽ được đăng nhập vào tài khoản OKEx của mình lần đầu tiên và được đưa đến màn hình “Token Trading”. Tại đây bạn có thể bắt đầu thực hiện những giao dịch đầu tiên như mua các loại tiền ảo. Hãy nghiên cứu kĩ hơn về các loại tiền ảo phổ biến trên thế giới để có kiến thức đầu tư.

hướng dẫn đăng ký sàn OKEx - Giao dịch đầu tiên trên sàn OKEx

Giao dịch đầu tiên trên sàn OKEx

Thiết lập bảo mật cho tài khoản OKEx

Việc bảo mật cho tài khoản khi giao dịch tiền ảo là rất quan trọng. Vì vậy các nhà đầu tư cần phải chú ý hoàn thành việc bảo mật tài khoản trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào. Ở biểu tượng tài khoản cá nhân, nhấp chọn Security Settings để tiến hành các bước bảo mật cho tài khoản.
  • Funds Password: Thiết lập mật khẩu cho ví của bạn, mật khẩu sau khi được thiết lập sẽ luôn được yêu cầu mỗi khi bạn thực hiện hành động rút tiền.
  • Mobile Verification: Xác thực số điện thoại. Sau khi số điện thoại của bạn được xác thực thì đây cũng chính là nơi sẽ gửi mã xác nhận về mỗi khi bạn tiến hành rút tiền sàn okex, thay đổi mật khẩu tài khoản hoặc bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bảo mật tài khoản.
  • Google Authenticator: Bật Google Authenticator để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản. Việc bật xác thực thông qua app Google Authenticator rất đơn giản. Chỉ việc tải app về điện thoại và quét mã được cung cấp. Sau đó nhập mã xác thực được hiện thị.
  • Anti-Phishing Code: Mã chống lừa đảo. Sau khi bật chức năng này thì bất kỳ email xác thực nào được gửi từ OKEx đều sẽ kèm theo mã này.
Hướng dẫn xác thực tài khoản sàn OKEx

Xác thực tài khoản sàn OKEx

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn OKEx

Bạn có thể dễ dàng mua các sàn mua bán bitcoin trên sàn tiền ảo uy tín OKEx, thông qua các bước hướng dẫn giao dịch sàn OKEx sau:

Đăng nhập vào tài khoản OKEx

Trước khi bắt đầu mua hoặc bán Bitcoin trên OKEx, bạn phải đăng nhập vào tài khoản OKEx của mình. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Đăng nhập ở góc trên bên phải của trang chủ OKEx.

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy xem lại hướng dẫn đăng ký bên trên và hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng nhập để bắt đầu mua Bitcoin trên sàn OKEx

Đăng nhập để bắt đầu mua Bitcoin trên sàn OKEx

Chọn Buy/Sell

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản OKEx của mình, hãy nhấp vào Buy/Sell ở góc trên bên trái của màn hình để bắt đầu.

Nhấp vào Buy/Sell để bắt đầu giao dịch trên OKEx

Nhấp vào Buy/Sell để bắt đầu

Chọn phương thức mua/bán

Bước tiếp theo là chọn phương thức giao dịch mà bạn muốn. Có ba tùy chọn chính trên OKEx:

  • Quick Trade: Giao dịch nhanh
  • P2P Trade: Giao dịch P2P
  • Block Trade: Giao dịch khối

Dưới đây là một hướng dẫn cụ thể cho mỗi phương thức giao dịch

Quick Trade

Cách đơn giản nhất để mua tiền điện tử trên OKEx là sử dụng tùy chọn Quick Trade. Chỉ cần chọn tiền điện tử bạn muốn mua ở đây ví dụ cụ thể là BTC và loại tiền tệ fiat bạn muốn thanh toán như VND. Sau đó, nhập đúng số tiền fiat hoặc tiền điện tử ưa thích của bạn trước khi chọn phương thức thanh toán. Khi thanh toán được xác nhận, tiền điện tử đã mua sẽ tự động được chuyển vào tài khoản OKEx.

Quick Trade trên sàn OKEx

Quick Trade trên sàn OKEx

P2p Trade

Nhấp vào P2p Trade bên cạnh Quick Trade để chuyển đến phần giao dịch P2P. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống tiền tệ và chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn.

Bạn có thể nhấp vào Sell để xem lại các đề nghị bán có sẵn hoặc chọn Order Book xem lại tất cả các lệnh mua và bán hiện có. Hiện tại thì sàn tiền ảo quốc tế uy tín OKEx chỉ mới hỗ trợ người dùng Việt Nam nên các giao dịch của người Việt trên sàn này vẫn còn khá ít (hầu như là không có). Cuối cùng, chỉ cần xác nhận chi tiết giao dịch của bạn.

Giao dịch P2P trên sàn OKex

Giao dịch P2P trên sàn OKex

Block Trade

Nhấp vào bên cạnh P2P Trade để chuyển đến phần Block Trade. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống các loại tiền tệ và chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn. Các loại tiền tệ fiat có sẵn cho giao dịch khối là:

  • Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY)
  • Đồng Việt Nam (VND)
  • Rupee Ấn Độ (INR)

Bạn có thể nhấp vào Buy để xem lại các ưu đãi hiện có để mua hoặc chọn Order Book để xem lại tất cả các đơn mua và bán hiện có.

Giao dịch Block Trade trên sàn Okex

Giao dịch Block Trade trên sàn Okex

Hướng dẫn gửi/rút tiền trên sàn OKEx

Để gửi/rút tiền trên sàn OKEx, rất đơn giản bạn chỉ cần tìm đến lệnh Deposit/Withdraw để thực hiện theo hướng dẫn khi cửa sổ mở ra. Đầu tiên bạn đưa chuột trỏ vào Assets sau đó sẽ thấy các lệnh sổ xuống có lệnh Deposit và Withdraw. Chọn Deposit nếu như bạn muốn gửi tiền hoặc lệnh Withdraw nếu bạn muốn rút tiền.

hướng dẫn gửi/rút tiền trên sàn OKEx

Hướng dẫn gửi/rút tiền trên sàn OKEx

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng sàn OKEx, cách mua bán tiền ảo, cách gửi, rút tiền. Hi vọng bài viết này đã đem lại những thông tin hữu ích cho những ai đang nghiên cứu và tìm hiểu về sàn OKEx. Đừng quên theo dõi webiste để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo và thông tin về sàn OKEx.
Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền sàn okex từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS