Home » Kiến thức » IOST là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử IOStoken

IOST là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử IOStoken

IOST là một nền tảng Internet Dịch Vụ (Internet of Services) phi tập trung, được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là một đồng coin khá quen thuộc với những người yêu thích thị trường Crypto cũng như công nghệ chuỗi khối. Vậy để giúp những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử có thể biết rõ IOST là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Khái quát về IOStoken

IOST được biết đến như một nền tảng blockchain, được thiết kế dành riêng cho các dịch vụ giao dịch hoặc mua bán qua mạng Internet (Internet of Services – IOS). Ví dụ như các dịch vụ trực tuyến hoặc các sản phẩm số. IOST coin cung cấp cho chúng ta một hệ sinh thái phi tập trung thế hệ mới. Hệ sinh thái này dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và cho người dùng. Trong đó họ có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng với tính bảo mật cao dựa trên nền tảng của blockchain.

Sự ra đời của IOST sẽ giải quyết một vấn đề lớn mà các blockchain đang gặp phải là khả năng mở rộng. Vì sử dụng thuật toán đồng thuận PoB (Proof-of-Believability) và hệ thống EDS (Efficient Distributed Sharding). Do đó IOST có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây. Điều này hứa hẹn 1 tương lai vượt trội hơn cả Bitcoin hay Ethereum.

Xem thêm: Tìm hiểu giá pi network tại Việt Nam là bao nhiêu? Dự đoán giá pi network trong tương lai

Khái quát IOStoken

Khái quát IOStoken

Lịch sử ra đời và quá trình phát triển của IOStoken

Khái niệm IOS (Internet of Services) được công bố vào Quý 2 năm 2017 và sau đó 1 năm, quý 2 năm 2018, đội ngũ phát triển của IOS cho chạy thử phiên bản thử nghiệm của hệ thống phân tán Efficient Distributed Sharding (EDS) và cơ chế đồng thuận Proof-of-Believability (PoB). Và cuối cùng đến quý 3 năm 2019 IOStoken được ra mắt cùng với ví điện tử của riêng IOS. Để có được thành quả một các nhanh chóng như vậy thì không thể không kể đến đội ngũ phát triển mạnh mẽ của IOS. Hơn 50 chuyên gia blockchain đến từ Harvard, Berkeley, Cornell, đại học Tsinghua, Uber, Google, KAYAK, Morgan Stanley, Linux,… Trong đó có tiêu biểu 1 vài người như:

 • Terrence Wang: Một lập trình viên đã từng giúp phát triển đồng Bitcoin. Với nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu thị trường tiền điện tử cũng như các thuật toán phân tán liên quan. Bên cạnh đó, ông cũng nằm trong đội ngũ phát triển CoinLang tại Princeton.
 • Jimmy Zhong: Là một CEO, người sáng lập ra nhiều công ty trong thị trường tiền số và đã rất thành công. Ngoài ra, ông thuộc nhóm những người đầu tiên khai thác BTC và ETH.
 • Kelvin Tan: Từng đạt huy chương vàng Tin học Khu vực ACM/ICPC và CTO của EtherCap.
 • Ray Xiao: Ông là nhà đầu tư Zhenfund, và cũng là cố vấn của nhiều startup tại New York và Bắc Kinh.

Ngoài ra, IOST còn được bảo trợ từ các quỹ đầu tư lớn Banyan Capital, ZhenFund, Matrix Partners, Metropolis VC, INBlockchain….

Cập nhật thông tin liên quan đến các đồng coin, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

 • Polygon coins là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC coin mới nhất 2021
 • Safemoon là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo đang hot như đồng doge
 • Goat coin là gì? Tìm hiểu về đồng Coin đang hot nhất hiện nay
 • Tron coin là gì? Có nên đầu tư đồng tiền Tron coin
 • Polkadot coin và các thông tin về đồng DOT chi tiết nhất

Thông tin chi tiết của đồng IOStoken

 • Giá IOST: $0,005843 USD
 • Vốn hóa thị trường: $88.717.576 USD
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ: $30.818.636 USD
 • Lượng cung lưu hành: 15.182.320.387 IOST
 • Tổng cung: 22.110.860.734 IOST

Xem thêm: Đánh giá binance chi tiết nhất

Điểm nổi bật của IOStoken

 • IOST sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu HUDS: Việc lưu trữ dữ liệu là điều tối quan trọng của bất kỳ hệ sinh thái nào. Hyper Universe Distributed System (HUDS) sử dụng các blockchain để lưu trữ dữ liệu, từ đó dữ liệu sẽ được bảo đảm, có thể tìm kiếm và tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Đặc điểm của IOST đó là sử dụng hệ thống phi tập trung riêng tự thiết kế EDS. Hệ thống này sẽ làm giảm khối lượng công việc cho mỗi lần xác nhận quá trình giao dịch, từ đó hiệu năng xử lý dữ liệu được tăng cao.
 • Với hệ thống phản hồi minh bạch. Người dùng sẽ có cơ hội để feedback sau khi hoàn tất dịch vụ. IOST sẽ sử dụng ứng dụng FTFS để đảm bảo tất các thông tin phản hồi đều đáng tin cậy.
 • Tính hiệu quả của các giao dịch trong IOS Blockchain sẽ được xử lý liên tục và có tính chính xác cao
 • Đồng thời tính bảo mật các giao dịch của người dùng cũng được tối ưu
 • Khi số lượng người dùng trong hệ sinh thái IOST tăng lên, băng thông của IOS Blockchain cũng sẽ tự động tăng
 • Blockchain IOS có thể giảm lịch sử giao dịch cho người dùng xác minh theo định kỳ nhằm tối ưu hóa dung lượng.

Xem thêm: Bí quyết nhỏ giúp bạn tăng thu nhập vào mùa dịch nhờ cách kiếm tiền trên mạng uy tín và hiệu quả

Giao dịch IOStoken ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể giao dịch đồng IOST ở rất nhiều sàn tiền ảo uy tín khác nhau. Như: Binance, OKEx, Huobi, Kucoin, BigONE, DDEX, Lykke Exchange,… Những sàn có khối lượng giao dịch IOST lớn phải kể đến như Binance hay Houbi. Với việc sử dụng chuẩn ERC20 của Ethereum, IOST coin có thể lưu trữ ở các ví theo chuẩn ERC20. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và không thường xuyên giao dịch thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng các loại ví riêng. Những loại ví phổ biến hiện nay bao gồm: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,… đều có thể tích trữ IOST coin. Ngược lại, nếu là 1 nhà giao dịch lướt sóng, thường xuyên giao dịch, bạn nên lưu trữ IOStoken trực tiếp trên ví điện tử của sàn để đảm bảo linh hoạt nguồn vốn.

Xem thêm:

 • Tìm hiểu về coinex lừa đảo khách hàng có phải là sự thật
 • Eagle Rock Global (ERG) là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?
Giao dịch IOStoken

Giao dịch IOStoken

Tổng kết

Sự thật, với sự tiềm năng và sự tiện dụng của nền tảng IOS. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng tương tai tỷ giá tiền ảo của IOST sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ IOST là gì? và có cái nhìn rõ nét hơn về IOStoken. Chúc các bạn đầu tư hiệu quả!

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

COMMENTS