Home » Tin tức » Tân Tổng thống Joe Biden vừa nhậm chức đã làm điều có lợi với tiền điện tử

Tân Tổng thống Joe Biden vừa nhậm chức đã làm điều có lợi với tiền điện tử

Sau khi chính thức được bầu làm Tổng thống mới của Hoa Kỳ, một trong những công việc đầu tiên của Joe Biden là đóng băng tất cả các quy trình quản lý, bao gồm cả các quy tắc của FinCEN gây bất lợi cho ngành tiền điện tử. 

Tổng thống Joe Biden đóng băng các quy định gây bất lợi cho tiền điện tử

Tổng thống Joe Biden đóng băng các quy định gây bất lợi cho tiền điện tử

Cụ thể, vào ngày đầu tiên nhậm chức, tân Tổng thống của xứ cờ hoa đã đóng băng quy trình quản lý của Liên bang, quy trình đó bao gồm các quy định về ví tiền điện tử tự lưu trữ gây tranh cãi do cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đề xuất trước đó.

Đề xuất ví tiền ảo tự lưu trữ được FinCEN đưa ra vào ngày 18 tháng 12 năm 2020 dưới thời cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin. Nếu được chấp thuận, nó sẽ yêu cầu các ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ gửi báo cáo, lưu hồ sơ và xác minh danh tính của khách hàng thực hiện giao dịch đến và đi từ ví điện tử cá nhân.

Khi đề xuất được đưa ra vào thời điểm đó, nó đã bị chỉ trích nặng nề bởi các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Square, Jack Dorsey. Ông nói: “Việc thu thập tên và địa chỉ của đối tác không cần thiết đối với tiền điện tử, cũng như không cần thiết đối với tiền mặt hiện nay”.

Một số chuyên gia cũng cho rằng về mặt kỹ thuật là không thể tuân thủ nhiều dự án vì hợp đồng thông minh thì sẽ không chứa thông tin tên hay địa chỉ.

Mới đây, khi trở thành Tổng thống, ông Biden đã bổ nhiệm bà Janet Yellen làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ. Yellen được cho là có cái nhìn khá tiêu cực về tiền điện tử, bởi vì trước đây bà đã tuyên bố rằng: “Tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp”.

Ngoài ra, Biden cũng đã chọn Gary Gensler làm người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Gensler là một người có kiến ​​thức sâu rộng về mạng lưới blockchain cũng như am hiểu rõ về tiền điện tử, rất khác so với người tiền nhiệm của mình.

Một số người nói rằng Gensler là một người đồng cảm với tiền điện tử và hy vọng rằng khi ông ta tiếp quản thì các quy định cứng rắn trước đây của SEC về tiền điện tử sẽ được dỡ bỏ.

Với hành động này vào ngày đầu tiên nhậm chức, các nhà đầu tư tiền điện tử giờ đây có thể hy vọng vào một tương lai thịnh vượng và sự phát triển hơn nữa của tiền điện tử dưới thời tân Tổng thống Joe Biden.

Xem thêm: Grayscale tiếp tục thu mua Bitcoin trở lại với số lượng cực lớn

COMMENTS