Home » Tin tức » JP Morgan đưa ra 3 lý do để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

JP Morgan đưa ra 3 lý do để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

JP Morgan đã đưa ra ba lý do chính tại sao các nhà đầu tư nên thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Phân bổ nhỏ cho tiền điện tử sẽ “cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao và tương quan vừa phải”, nhà phân tích của JPMorgan giải thích.

JP Morgan nhìn thấy lợi ích của việc bảo đảm rủi ro bằng Bitcoin

JPMorgan đã phát hành một báo cáo vào tuần trước có tựa đề “Những gì tiền điện tử có và chưa làm được đối với danh mục đầu tư đa tài sản”. Được xuất bản bởi người đứng đầu bộ phận Chiến lược tài sản chéo của công ty, John Normand, báo cáo khám phá việc sử dụng tiền điện tử để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Trước khi thảo luận về các lý do để có BTC trong danh mục đầu tư, báo cáo thừa nhận rằng “Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản phải có nào mà nó thường được so sánh với nó,” chẳng hạn như vàng vào năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào năm 1980, Cổ phiếu công nghệ của Mỹ trong những năm 1990, cổ phiếu Trung Quốc vào những năm 2000, hàng hóa vào những năm 2000 và cổ phiếu FANG vào những năm 2010.

Trong khi lưu ý rằng Bitcoin rất dễ bay hơi, nhà phân tích đã đặt ra giả thuyết: “Tại sao lại phải cân nhắc một hàng rào độc đáo và có độ biến động cao?” Sau đó anh ta trả lời câu hỏi của chính mình bằng cách đưa ra ba lý do.

Công ty JP Morgan đưa ra 3 lý do cho Bitcoin vào danh mục đầu tư

Công ty JP Morgan đưa ra 3 lý do cho Bitcoin vào danh mục đầu tư

Xem thêm: Hướng dẫn cách đào Dogecoin bằng CPU chi tiết nhất

Thứ nhất, “Định giá vốn chủ sở hữu và tín dụng có vẻ cao kỷ lục đối với một chu kỳ kinh doanh còn rất non trẻ”, báo cáo chi tiết. Thứ hai, “các phòng ngừa rủi ro thông thường như trái phiếu DM hầu như không đóng vai trò bảo hiểm khi lãi suất 10 năm của Mỹ gần 1%.” Báo cáo nêu chi tiết rằng sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu DM xuống mức âm ở Nhật Bản và châu Âu và xuống 1% ở Mỹ đã buộc các nhà đầu tư phải tập trung vào các khoản đầu tư thay thế.

Lý do thứ ba liên quan đến “một số cú sốc chưa từng thấy (lạm phát cao hơn về mặt vật chất, các cuộc tấn công mạng hoặc thảm họa khí hậu gây suy yếu về kinh tế), mà nhà phân tích của JPMorgan tin rằng“ có thể ủng hộ một tài sản hoạt động bên ngoài các kênh tài chính thông thường ”. Ví dụ, Normand đã trích dẫn kích thích tài chính và tiền tệ bất thường trong năm qua, điều này tạo ra những lo ngại chung về tính dễ bị tổn thương của danh mục đầu tư trước một cú sốc vĩ mô hoặc chính sách.

Nhà phân tích của JPM khẳng định thêm rằng “việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản có tính chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy”. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng đối với hiệu quả danh mục đầu tư dài hạn:

Phân bổ nhỏ (lên đến 2%) cho tiền điện tử vẫn cải thiện hiệu quả danh mục đầu tư do lợi nhuận cao và tương quan vừa phải.

Đối với đa dạng hóa ngắn hạn, Normand đã viết: “Trong thời gian ngắn hơn trong tháng và trong quý, tài sản tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào kém nhất đối với các khoản giải ngân lớn trên thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là so với các loại tiền tệ fiat như đô la mà họ tìm kiếm để thay thế. ” Ngoài ra, anh ấy được trích dẫn nói:

Tiền điện tử tiếp tục được xếp hạng là hàng rào ít đáng tin cậy nhất trong thời kỳ thị trường căng thẳng.

Trong khi đó, một nhà phân tích khác của JPMorgan đã dự báo rằng giá Bitcoin sẽ đạt 146 nghìn đô la khi sự cạnh tranh giữa tiền điện tử và vàng nóng lên. Đầu tháng này, JP Morgan nói rằng việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) trong năm nay có thể khiến giá giảm. Tuy nhiên, công ty nhận thấy nhu cầu 600 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu đối với Bitcoin.

Bạn có đồng ý với JPMorgan không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Marathon Patent Group 150 triệu đô Bitcoin làm tài sản dự trữ

COMMENTS