Home » Tin tức » Liệu Bitcoin vẫn còn đủ sức để vượt qua mức hỗ trợ 38.000 USD?

Liệu Bitcoin vẫn còn đủ sức để vượt qua mức hỗ trợ 38.000 USD?

Sau đà sụt giảm nghiêm trọng vào 2 tuần trước đây thì hiện tại Bitcoin đã quay lại đà phục hồi trên 37.000 USD. Chính động thái này đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Liệu Bitcoin có thể vượt qua mức 38.000 USD lần nữa?

Liệu Bitcoin vẫn còn đủ sức để vượt qua mức 38.000 USD không?

Xem thêm: 5 bước đào Bitcoin hiệu quả cho người mới | Cách đào Bitcoin nhanh nhất

Trong khoảng thời gian này, không có tín hiệu giảm giá nào từ các thợ đào, dòng chảy của stablecoin vào ví của các sàn giao dịch đã tăng đáng kể trong tuần qua, trong đó động thái từ Coinbase là đáng chú ý nhất. Dòng tiền ra khỏi Coinbase có thể là do sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin và việc duy trì giữ Bitcoin làm tài sản dự trữ và yêu cầu trên cả sàn giao dịch giao ngay và phái sinh. .

Dòng stablecoin chảy vào ví cá voi là một dấu hiệu rõ ràng chỉ về hướng tăng giá của Bitcoin. Các nhà giao dịch đôi khi cũng dựa vào chỉ báo này để dự đoán một động thái tăng giá ngay lập tức, đỉnh ngắn hạn hoặc sự đảo ngược xu hướng, bất kể các chỉ báo khác và xu hướng thị trường tổng thể. Sự gia tăng gần đây về số lượng cá voi và sự tập trung của Bitcoin HOLDers đã tạo ra một sự gia tăng nhu cầu trên thị trường tiền ảo và nó có thể là nguyên nhân của việc tăng giá. Do đó, giá BTC hiện tại đang phản ánh sự quan tâm của các nhà giao dịch, được điều chỉnh theo tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận và sự biến động ngắn hạn.

Điều này sẽ xác định khoảng thời gian mà nguồn cung hoạt động sẽ giảm và Bitcoin sẽ tiếp tục rời khỏi ví trên sàn giao dịch. Ngoài ra, trái với niềm tin phổ biến, số lượng BTC hiện tại được phân phối theo cách ít tập trung hơn nhiều so với các báo cáo và thậm chí còn được phân phối nhiều hơn theo thời gian. Tuy nhiên, với mỗi đợt tăng trưởng, số lượng Bitcoin được các nhà đầu tư tổ chức “tích trữ” sẽ tăng lên, cho thấy nhu cầu trong dài hạn sẽ tăng lên.

Sau khi không vượt ra khỏi vùng kháng cự 71,5% vào ngày 3 tháng 1 năm 2021, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm đáng kể. Hiện tại, BTC.D đang giảm trở lại mức hỗ trợ Fibo 0,382 ở mức 58,5%, đây là lĩnh vực chính cho sự tăng trưởng của Bitcoin Dominance vào đầu tháng 9 năm 2020.

Tất cả các chỉ báo kỹ thuật đều chuyển sang xu hướng giảm nhưng vẫn chưa xác nhận tín hiệu đảo chiều rõ ràng. Điều này có thể thấy rõ vì chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50, tuy nhiên MACD vẫn nằm trên 0 và chỉ báo kỹ thuật Stochastic chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào về sự cắt giảm.

Xem thêm: PayPal lên kế hoạch gia tăng giới hạn mua bán tiền điện tử cho người dùng

COMMENTS