Home » Tin tức » Lý do khiến tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm sau khi gần chạm đỉnh 16.000 USD?

Lý do khiến tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm sau khi gần chạm đỉnh 16.000 USD?

Như đã biết, tiền ảo là một thị trường đầy tính biến động. Bất kỳ một sự kiện nào trên thế giới cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng giảm giá của nó. Chịu tác động bởi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ những ngày trước nên toàn thị trường đã chứng kiến sự tăng chóng mặt của tỷ giá tiền ảo Bitcoin gần chạm ngưỡng 16.000 USD nhưng chỉ một ngày sau khi có thông tin ông Biden đắc cử Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tỷ giá tiền ảo Bitcoin liền lao dốc? Vậy lý do tại sao? Và tương lai của đồng tiền ảo Bitcoin này sẽ như thế nào trong những năm tới? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm mạnh sau khi gần chạm đỉnh $16K

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm mạnh sau khi gần chạm đỉnh $16K

Lý do khiến tỷ giá tiền ảo Bitcoin giảm mạnh sau khi chạm đỉnh 

Trong thời gian những ngày bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn cuối, đã có lúc giá Bitcoin chạm ngưỡng 15.800 USD trên các sàn tiền ảo uy tín, trở thành mức giá cao kỷ lục trong vòng gần 2 năm trở lại đây. Nhưng chỉ sau khoảng 24h khi các kênh thông tin đại chúng của Mỹ thông báo tân Tổng thống mới là ông Biden thì tỷ giá tiền ảo Bitcoin bắt đầu giảm mạnh hơn 1000 USD. Vậy lý do thực sự cho việc giảm giá này là gì? Qua tìm hiểu thông tin, chúng tôi xin đưa ra 2 lý do cơ bản nhất khiến giá đồng BTC có sự lao dốc sau khi đạt đỉnh gần 16.000 USD. 

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán giá Pi Network trong tương lai

Sự tụt giá của vàng sau khi Pfizer công bố thử nghiệm thành công vaccine Covid -19

Mới đây theo thông tin của hãng Associated Press – một gã khổng lồ trong ngành dược phẩm của Mỹ thông báo họ đã thử nghiệm thành công vaccine chống covid-19 trên 90% người tham gia. Sau tuyên bố trên, trong trường hợp đó là sự thật thì bước tiếp sẽ là sự phê duyệt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để sản xuất và phân phối đại trà.

Sau khi tin tức nóng hổi này nổ ra, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1.000 điểm, tạo nên một đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Mỹ. Đồng đô la Mỹ đi lên, điều đó đồng nghĩa Bitcoin và vàng sẽ giảm giá đồng loạt.

Theo nhận định của Michaël van de Poppe – một chuyên gia giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cho rằng sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ này sẽ làm cho các kho lưu trữ giá trị thay thế như vàng và Bitcoin sẽ được định giá lại so với đồng đô la. Do đó, khi đồng đô la phục hồi, tỷ giá Bitcoin cùng với kim loại quý có thể cùng giảm mạnh.

Cuộc bầu cử ngã ngũ, thị trường chứng khoán bắt đầu phục hồi

Bầu cử Mỹ ảnh hưởng đến tỷ giá tiền ảo Bitcoin

Bầu cử Mỹ ảnh hưởng đến tỷ giá tiền ảo Bitcoin

Trong suốt tháng 8 và tháng 9 vừa qua khi các nhà phân tích liên tục lên cảnh báo về một cuộc bầu cử gây tranh cãi, những suy đoán xung quanh kết quả của cuộc bầu cử tốn nhiều giấy mực này đã góp phần thúc đẩy việc bán tháo các tài sản có rủi ro đã làm cho thị trường chứng khoán trở nên thiếu quyết đoán và giảm mạnh. Nhưng sau khi cuộc đua ngã ngũ, truyền thông loan tin rằng Biden đã đắc cử trở thành tân Tổng thống mới của Mỹ, thì thị trường bắt đầu bình ổn hơn, điều này cho phép cổ phiếu cùng với các tài sản rủi ro khác bắt đầu phục hồi. Sự đối lập giữa thị trường chứng khoán và tiền ảo khiến cho tỷ giá đồng Bitcoin giảm mạnh sau khi thị trường tài chính chứng khoán bình ổn trở lại. 

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin sẽ như thế nào trong tương lai?

Mặc dù theo thông tin của giới truyền thông Mỹ thì tân Tổng thống nhiệm kỳ mới đã lộ diện nhưng ở phe đối lập, đại diện của Đảng Cộng Hòa – Donald Trump vẫn chưa chấp nhận và có nhiều thông tin cho rằng ông sẽ cho đội ngũ pháp lý của mình vào cuộc tranh chấp kết quả và cố gắng buộc kiểm phiếu lại ở từng bang chiến trường. Nếu điều này xảy ra thật thì sự biến động của thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng có thể nhanh chóng quay trở lại và dẫn đến sự tăng vọt giá đồng BTC trong thời gian tới.

Ngoài ra vào ngày 8/11 vừa qua theo nhận định của PlanB – tác giả của mô hình nổi tiếng S2F đã đưa ra dự đoán rằng: BTC đang trên đường đạt mức 100.000 USD trong tương lai. Nhà phân tích này còn kỳ vọng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ tiến đến khoảng $100.000 – $288.000 vào tháng 12 năm 2021. Lý do cho sự dự đoán này là do mô hình S2F đánh giá nguồn cung của đồng coin vua. Cụ thể, nó xem xét nguồn cung cố định và halving phần thưởng khối, sự kiện mà sẽ làm giảm tốc độ sản xuất hoặc “khai thác” BTC mới. Giả thuyết rằng khi nguồn cung Bitcoin giảm dần theo thời gian và lạm phát liên tục tăng. Hai yếu tố này về mặt lý thuyết có thể khuếch đại xu hướng tăng giá của đồng tiền điện tử số 1 trên thế giới.

Lời kết 

Bất kỳ sự kiện kinh tế, chính trị nào cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền ảo nói chung và tỷ giá tiền ảo Bitcoin nói riêng. Cuộc đua vào Nhà Trắng của 2 ứng cử viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa vẫn chưa chịu kết thúc, điều này hứa hẹn sẽ làm cho giá các đồng BTC biến động mạnh thêm lần nữa trước khi năm 2020 thực sự kết thúc.

Xem thêm: 8.000 nạn nhân bị lừa mua tiền ảo BTC được hoàn lại tiền ở Hoa Kỳ

 

COMMENTS