Home » Tin tức » Marathon Patent Group 150 triệu đô Bitcoin làm tài sản dự trữ

Marathon Patent Group 150 triệu đô Bitcoin làm tài sản dự trữ

Marathon Patent Group đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã mua 4.813 Bitcoin trong một thỏa thuận trị giá 150 triệu đô la. Chính thức tham gia vào danh sách các công ty niêm yết công khai nắm giữ Bitcoin trong kho bạc của họ.

Merrick Okamoto, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Marathon, cho biết công ty Nasdaq đang mua Bitcoin (BTC) như một tài sản dự trữ.

Okamoto cho biết: “Chúng tôi… tin rằng việc nắm giữ một phần dự trữ kho bạc của chúng tôi bằng Bitcoin sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn là nắm giữ đô la Mỹ, tương tự như các công ty có tư duy tương lai khác như Microstrategy”

“Bằng cách mua số bitcoin trị giá 150 triệu đô la, chúng tôi đã đẩy nhanh quá trình xây dựng Marathon thành thứ mà chúng tôi tin là sự lựa chọn đầu tư trên thực tế cho các cá nhân và tổ chức đang muốn tiếp xúc với loại tài sản mới này,” ông nói thêm.

Marathon Pattern Group mua Bitcoin để trữ

Marathon Patent Group mua Bitcoin để trữ

Xem thêm: Polygon coins là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MATIC coin mới nhất 2021

Marathon, đã tham gia vào khai thác BTC, đã giảm giá, trả trung bình khoảng 31.135 đô la cho mỗi Bitcoin. Thỏa thuận được thực hiện bởi công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử New York Digital Investment Group (NYDIG) và hoàn thành vào ngày 21 tháng 1. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD vào tuần trước, nhưng đã tăng trở lại trong khoảng từ 32.000 đến 34.000 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức 32 nghìn đô la cho mỗi đơn vị.

Đầu tháng 1 này, Marathon đã huy động được 250 triệu đô la trong một vòng cổ phần, nhưng số tiền này không được sử dụng để mua BTC. Okamoto tiết lộ rằng giao dịch mua Bitcoin được tài trợ từ nguồn tiền mặt nội bộ lên tới 425 triệu đô la, phương tiện truyền thông trong ngành đưa tin. Là một công ty khai thác, Marathon hiện đang sản xuất tối đa hai Bitcoin mỗi ngày nhưng hiện đang tìm cách mở rộng với việc mua 103.000 thợ đào Bitcoin S19 tiên tiến từ Bitmain. Okamoto cho biết các công cụ khai thác dự kiến ​​sẽ được chuyển giao và lắp đặt đầy đủ vào cuối quý 1 năm 2022.

“Nếu tất cả các thợ đào đều hoạt động ngày hôm nay, dựa trên tỷ lệ khó khăn hiện tại của mạng Bitcoin, chúng tôi sẽ sản xuất khoảng 55 đến 60 Bitcoin mỗi ngày,” ông nói. “Tuy nhiên, bằng cách tận dụng tiền mặt hiện có để đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin, chúng tôi đã biến tiềm năng trở thành một khoản đầu tư thuần túy thành hiện thực.”

Vào tháng 10, Marathon đã công bố một thỏa thuận liên doanh với Beowulf Energy, giúp giảm 38% chi phí điện để khai thác bitcoin. Cổ phiếu của Marathon giảm 0,44% xuống 18,22 USD vào thứ Hai. Cổ phiếu đã tăng hơn 56% kể từ ngày 1 tháng 1.

Bạn nghĩ gì về việc Marathon mua Bitcoin cho kho bạc của công ty? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: ETH tăng vọt trên $1400 đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua

COMMENTS