Home » Kiến thức » Máy đào Bitcoin là gì? Chi tiết về cấu hình máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin là gì? Chi tiết về cấu hình máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin là dụng cụ mà những người khi tham gia đào bitcoin sử dụng trong quá trình kiếm BTC. Máy này sẽ hỗ trợ các “thợ đào” rất nhiều trong việc khai thác và dễ dàng kiếm Bitcoin hơn. Bài viết này mangtienao.com sẽ giải thích cho bạn khái niệm máy đào bitcoin là gì, đưa ra thông tin chi tiết về loại máy này.

Tìm hiểu máy đào Bitcoin

Tìm hiểu máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin là những thiết bị hỗ trợ các thợ mỏ khai thác bằng cách giải các thuật toán của hệ thống và từ đó kiếm được Bitcoin như những phần thưởng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì máy đào Bitcoin chính là một ứng dụng được cài đặt trên các máy tính có cấu hình VGA cao hay là những phần cứng chuyên dụng để khai thác coin thông qua việc chạy phần mềm đào và sức mạnh xử lý của CPU và GPU. Vậy có bao nhiêu dạng máy đào Bitcoin trên thị trường và cấu hình chi tiết của chúng như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây nào!

Các dạng máy đào Bitcoin trên thị trường

Sau khi đã hiểu về khái niệm máy đào Bitcoin là gì rồi thì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu về các dạng máy đào Bitcoin nhé! Trên thị trường hiện nay, máy đào Bitcoin được chia làm 2 dạng cơ bản đó là máy đào Bitcoin chuyên dụng và máy đào Bitcoin PC.

Máy đào Bitcoin chuyên dụng

Loại này chỉ được thiết kế cho mục đích duy nhất là khai thác Bitcoin, không phải để khai thác các loại tiền điện tử khác và không làm gì khác. Một số loại máy có thể kể đến như AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6,… Đặc điểm của các loại máy này là tốc độ khai thác nhanh và ổn định, ở nước ngoài giá dao động từ 250 $ – 500 $. Tuy nhiên, nhược điểm là nó chỉ có thể khai thác bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác và rất khó thanh lý. Vì vậy ở Việt Nam có rất ít “thợ mỏ” mua loại máy này.

Máy đào Bitcoin PC 

Khác với máy đào Bitcoin chuyên dụng thì loại này rất phổ biến ở Việt Nam và được đầu tư ồ ạt. Nó được gắn vào một hoặc nhiều VGA mạnh mẽ, sau đó cài đặt phần mềm khai thác trên máy này và chạy nó 24/7 để nó khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên nó có một số nhược điểm là giá thành rất cao, tốn nhiều điện năng, chạy nóng, tốc độ không bằng các loại máy chuyên dụng. Nhưng bù lại lợi thế là khai thác được nhiều loại tiền ảo khác nhau (thường ít người khai thác bitcoin vì rất khó nên mọi người tập trung khai thác các đồng giá trị thấp dễ khai thác hơn nhiều như ETH, ETC, XMR…) và khi bạn muốn thanh lý nó là khá dễ dàng.

Chi tiết về cấu hình máy đào Bitcoin 

Cấu hình máy đào Bitcoin phải cao, tức là cấu hình VGA cao hoặc có chip Asic chạy phần mềm khai thác mạnh mẽ. Vì cấu hình VGA càng cao hoặc chip Asic càng hiện đại và mạnh mẽ thì thuật toán Blockchain sẽ được xử lý càng nhanh hơn, nhờ đó bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng khối bằng Bitcoin.

Một máy đào Bitcoin tốt phải là máy tính có đầy đủ các thành phần: Mainboard, CPU, card VGA (GPU), nguồn,… và chức năng chuyên biệt đó là “mining”.

 • Main của máy tính đào bitcoin: Dòng main hỗ trợ thêm nhiều 6 khe pci điển hình như main Biostar TB250, Biostar TB85, hoặc Z270…Loại này những dòng main hỗ trợ cắm được tối đa 6 GPU nhưng hiện nay đã có thêm dòng main mới lên đến hỗ trợ 13 VGA là loại chuyên cho đào coin luôn nhé, sức mạnh xử lý sẽ tốt hơn. 
 • CPU của máy: CPU của máy đào bitcoin ít cũng phải từ dòng đồ họa trở lên và cần phải sử dụng CPU phù hợp với Main đã chọn.
 • RAM: RAM của máy tính đào Bitcoin chỉ cần 4g.
 • HDD hay SSD: Dòng có dung lượng siêu thấp cũng được khoảng 100GB hoặc đầu tư thêm SSD sẽ đỡ tốn điện hơn.
 • VGA (GPU): Có thể dùng các dòng RX 470, RX 480, RX 570, RX 580,… đây là những dòng đào tiền ảo tốt nhất cho các máy đào như thông thường đang dùng.
 • PSU (Nguồn): Nguồn từ ít nhất 1000W trở lên.

Các loại máy đào Bitcoin có cấu hình ổn định

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về cấu hình máy đào Bitcoin là gì rồi, thì chúng ta đi qua phần tìm hiểu về các loại máy đào Bitcoin có cấu hình ổn định để đầu tư nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đào Bitcoin nhưng thực tế mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng nên tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại máy đào cho phù hợp. Trong bài viết hôm nay, trên góc nhìn cá nhân của mình tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 3 loại máy đào Bitcoin có cấu hình ổn định nhất.

Bitmain Antminer S9 

Máy đào Bitcoin Bitmain Antminer S9

Máy đào Bitcoin Bitmain Antminer S9

Máy đào Bitcoin hiệu quả nhất trên thế giới chắc hẳn phải gọi tên Bitman Antminer S9. Bitmain được biết đến là một công ty dẫn đầu trong việc phát triển các máy khai thác ASIC và Antminer S9 chính là chiếc máy đào coin tốt nhất mà họ từng sản xuất. Các thông số kỹ thuật chi tiết của máy như sau:

 • Hashrate: 13-14 TH/giây ( tương đương gấp 3 lần so với máy đào S7)
 • Tiêu thụ điện: 1.300 W
 • Lợi nhuận hàng ngày:   0.0009804 BTC
 • Giá bán khoảng: 2.000 USD.

Với lợi nhuận kiếm được dự kiến khoảng 0.0009804 Bitcoin mỗi ngày, chiếc máy đào coin này có tiềm năng lớn để kiếm được một khoản tiền lớn cho bất kỳ chủ sở hữu nào. Nhưng lại có một nhược điểm lớn đó là chi phí điện năng của nó có vẻ không thấp, hãy chắc chắn rằng bạn không chạy nó trong phòng ngủ mà thay vào đó hãy đặt nó ở nơi có không khí mát mẻ, như vậy sẽ khiến máy hoạt động tốt hơn.

Ngoài điểm bất lợi đó, thì có thể nói so về giá máy đào bitcoin Antminer S9 là một con số hợp lý. Nhưng dường như những chiếc máy này hiện tại trên trang web Bitmain đã được bán hết và nếu bạn muốn mua nó từ các đại lý của bên thứ ba thì giá sẽ cao hơn so với giá chuẩn nhưng phần cứng khai thác coin có thể bị nóng lên rất nhanh. Đây dường như là nhược điểm lớn nhất của máy mà bạn cần cân nhắc trước khi mua nhé!

Bitmain Antminer T9

Nếu so sánh với Antminer S9 thì máy đào Antminer T9 sẽ không mạnh mẽ bằng nhưng nó cũng là một lựa chọn phổ biến trong số các máy đào coin hiện nay vì nó có thời gian bảo hành lâu hơn (180 ngày, gấp đôi so với S9). Đối với những người có kế hoạch đào coin nhiều thì T9 cung cấp độ tin cậy cao và có khả năng đầu tư ổn định hơn, cũng như chi phí bỏ ra không quá cao. Thông số kỹ thuật của Bitman Antminer T9 như sau:

 • Hashrate: 11,5 TH / giây
 • Tiêu thụ điện: 1.450w
 • Lợi nhuận hàng ngày:   0.0009804 BTC
 • Giá bán máy mới: 2.000 USD. Còn nếu mua máy cũ chỉ khoảng 1.000 USD

Tuy nhiên, cũng giống như máy đào coin S9, rất khó để mua được T9. Thay vì mua trên trang web công ty Bitman thì bạn có thể truy cập Amazon hoặc eBay để tìm kiếm và mua hàng. Giá máy đào tiền ảo Bitcoin T9 hiển nhiên không cao như S9, một số chiếc máy mới được cho là bán với giá khoảng 2.000 USD, trong khi những chiếc máy bán lại được mua với giá 1.000 USD.

Bitmain Antminer S7

Mặc dù không mạnh mẽ và kém hiệu quả bằng các đối thủ mới hơn của nó, nhưng Antminer S7 có thể là một giải pháp thay thế cho các máy đào Bitcoin hàng đầu hiện nay bởi giá khá mềm. Thông số kỹ thuật như sau:

 • Hashrate: 4,7 TH / giây
 • Tiêu thụ điện: 1.300 W
 • Lợi nhuận hàng ngày:  0.0009804 BTC
 • Giá bán máy mới: 1.000 USD. Còn máy cũ chỉ dao động ở mức vài trăm USD mà thôi.

Do là đời máy cũ hơn nên hiện nay công ty Bitman không còn bán Antminer S7 nữa, nhưng bạn có thể mua máy đào bitcoin này trên các trang web đấu giá và một số nhà bán lẻ với giá 1.000 đô la cho máy mới, hoặc vài trăm đô la cho máy cũ. Ngoài ra do hiệu suất không cao bằng 2 loại máy trên nên nên bạn cũng sẽ không phải tốn nhiều điện năng để duy trì hoạt động của nó.

Lời kết

Bài viết trên đây tôi đã giải thích một cách cơ bản nhất về khái niệm máy đào Bitcoin là gì cũng như đã nêu đầy đủ chi tiết về các dạng máy máy đào và cấu hình của nó. Bên cạnh đó tôi cũng đã đưa ra gợi ý một số máy đào Bitcoin có cấu hình ổn định mà bạn nên đầu tư. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tổng hợp các sàn giao dịch bitcoin trên thế giới

COMMENTS