Home » Tin tức » Mùa Altcoin đang đến rất gần, nhưng với hai đồng này thì không

Mùa Altcoin đang đến rất gần, nhưng với hai đồng này thì không

Theo phân tích của Coin Metrics, mùa altcoin có thể sắp xảy ra, nhưng không phải tất cả các loại tiền ảo đều đang tăng.

Theo Coin Metrics, nhiều altcoin tăng mạnh trong thời kỳ bùng nổ năm 2017 hiện đã biến mất và được thay thế bằng các token DeFi mới. Dòng vốn mới đầu tiên chảy vào Bitcoin và Ethereum, sau đó vào các altcoin và đó là khi mùa altcoin diễn ra.

XRP và EOS tụt hậu trong trò chơi

Nhìn vào lợi nhuận từ đầu tháng 12 năm 2020, Bitcoin và Ethereum đều vượt trội so với các nền tảng blockchain khác. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử có vốn hóa hàng đầu cũng hoạt động tốt, liên tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Biểu đồ các đồng tiền ảo altcoin

Biểu đồ các đồng tiền ảo altcoin

Xem thêm:

 

Tuy nhiên, trong xu hướng tăng này có hai trường hợp ngoại lệ. Đó là XRP của Ripple và EOS của Block.one. Biểu đồ màu đỏ ở trên cho thấy XRP đã mất 54,6% kể từ ngày 1 tháng 12 và EOS cũng mất 7,5% trong cùng thời gian.

Các vấn đề của XRP bắt đầu khi SEC chính thức kiện Ripple dẫn đến việc XRP bị bán tháo và các vị trí trong tương lai bị thanh lý. Kể từ mức cao nhất vào cuối tháng 11 là gần 0,70 đô la, XRP đã không thể vượt qua ngưỡng 0,3 đô la bắt đầu vào giữa tháng 1, giảm gần 60% xuống chỉ còn khoảng 0,29 đô la.

Trái ngược với Ripple, các vấn đề của Block.one không quá tệ. CTO Dan Larimer của công ty đã tuyên bố rời khỏi công ty đặt nền móng cho blockchain EOS vào đầu tháng này và hiện có rất ít thông tin về việc phát triển sản phẩm cho dự án.
Trong năm qua, EOS đã giảm 23% với biểu đồ giá không cho thấy sự tăng trưởng trong nhiều tháng. Kể từ mức cao nhất trong tháng 2 là $ 5,40, EOS đã giảm 50%. Ngoài ra, kể từ khi ATH vào tháng 4 năm 2018 là 22,71 đô la, EOS thậm chí đã mất 87% giá trị.

Atlcoin hàng đầu sẽ bùng nổ vào năm 2021

Các loại tiền thay thế đang thực sự phát triển mạnh mẽ theo xu hướng bao gồm Polkadot (DOT), Binance Coin (BNB), Chainlink (LINK) và Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, Cardano (ADA), Decred (DCR) và Dogecoin (DOGE) cũng có mức tăng giá ấn tượng so với Bitcoin.

Xem thêm: Liệu có phải “ông trùm” Grayscale chuẩn bị ra mắt LINK Trust?

COMMENTS