Home » Sàn giao dịch » Sàn Việt Nam » Năm 2021 có nên đầu tư vào Bitcoin hay không? Cách thức đầu tư như thế nào?

Năm 2021 có nên đầu tư vào Bitcoin hay không? Cách thức đầu tư như thế nào?

Có nên đầu tư Bitcoin không? Hiện nay, đầu tư tiền ảo nói chung cũng như mua bán Bitcoin nói riêng trên các sàn tiền ảo được coi là một trong những kênh đầu tư được nhiều người trẻ quan tâm. Cách thức kiếm tiền này sẽ đem lại lợi nhuận cao nếu người chơi biết cách đầu tư. Vậy có nên đầu tư vào Bitcoin hay không? Và đầu tư Bitcoin có an toàn không? Có những cách thức đầu tư như thế nào? Hãy cùng mangtienao.com giải đáp nhưng thắc mắc qua bài viết dưới này nhé!. 

Tìm hiểu về đầu tư Bitcoin 

Có thể hiểu Bitcoin thực chất là một đồng tiền điện tử và nó sẽ hoàn toàn khác so với những khái niệm về tiền ảo mà trước đây bạn biết đến. Và một điều mà bạn cần nắm rõ đó là sau khi giao dịch thành công Bitcoin nếu thuận lợi thì bạn sẽ nhận được số tiền thật vào chính tài khoản ngân hàng mà bạn giao dịch. 

bitcoin-la-gi

Nếu thông thường bạn dùng tiền mặt để thanh toán các sản phẩm cũng như dịch vụ thì khi sử dụng Bitcoin, bạn có thể dùng nó để thực hiện thanh toán trực tiếp. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng cũng như sử dụng chấp nhận hình thức thanh toán bằng đồng tiền Bitcoin cho những giao dịch được cho phép. 

Việc thanh toán bằng Bitcoin sẽ được tiến hành nhanh chóng chỉ cần vài thao tác cơ bản. Bạn nên hiểu đó là việc đầu tư Bitcoin không khác gì việc bạn đầu tư vàng, USD hay chơi chứng khoán. 

Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Một trong những điều mà bạn cần tin tưởng đó là Bitcoin không hề lừa đảo. Bởi tính minh bạch của Bitcoin đã được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trên thị trường tiền ảo hiện nay có khoảng 5000 loại coin khác nhau có chung một tên gọi đó là Altcoin và Bitcoin chính là 1 loại trong số 5000 coin đó. 

Nó được xem là đồng tiền chính và là phương tiện trung gian để chuyển đổi các coin. 

So với các thị trường khác thì thị trường tiền điện tử trong đó có Bitcoin đều có giao động tăng giảm vài phần trăm mỗi ngày là điều bình thường. Chính bởi yếu tố này mà nhiều người lựa chọn Bitcoin để giao dịch mua bán kiếm lời hằng ngày. Đối với việc dài hạn hay không thì đây sẽ là một loại tiềm năng nếu bạn tin tưởng vào giá trị mà nó mang lại. 

Có nên đầu tư vào Bitcoin 

Những nội dung trong bài được sử dụng cho mục đích thông tin cũng như chia sẻ kiến thức. Chính vì thế đây chỉ là tham khảo và bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đầu tư nào nhé. Bởi đây luôn là một hình thức đầu tư mạo hiểm và chỉ nên đầu tư với số vốn sẵn sàng để mất.

Cơ hội

  • Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain được coi là rất tiềm năng và nó là xu thế của tương lai thay đổi nền tài chính truyền thống. 
  • Lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được từ việc đầu tư Bitcoin và tiền điện tử sẽ là rất lớn nếu giao dịch thành công. Nó giống như cách mà bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. 

Rủi ro

  • Mức lợi nhuận cao luôn đi kèm với việc rủi ro cao. Nó cũng sẽ giống như việc bạn nhận định sai khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn đầu tư vào 1 dự án mà tiền mã hóa không đủ khả năng để phát triển chắc chắn bạn sẽ thua lỗ. 

rui-ro-dau-tu-bitcoin

  • Khác với ngoại hối hay vàng, chứng khoán. Biến động giá của Bitcoin và thị trường điện tử sẽ là rất lớn. Bạn sẽ lãi rất nhanh nhưng cũng sẽ lỗ chỉ trong nháy mắt. 
  • Những rủi ro về mức độ an toàn cũng như tính bảo mật luôn hiện hữu trong bối cảnh các sàn giao dịch và ví trữ bitcoin. Đây cũng là mục tiêu để nhiều tin tặc đánh cắp nguồn thông tin và tiền của bạn.

Có nên đầu tư Bitcoin thời điểm này?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ đang phân vân về việc có nên đầu tư vào tiền ảo bitcoin hay không? Nếu có thì nên đầu tư khi nào? Có nên đầu tư bitcoin bây giờ không?.

Chúng ta vừa bước qua những tháng đầu tiên của năm 2021. Giá Bitcoin liên tục phá đỉnh và đang có dấu hiệu chững lại. Nguyên nhân của vấn đề này là do sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2020, phần thưởng đào Bitcoin giảm đi hơn một nửa.

Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi. Chẳng hạn, trong vài tháng trở lại đây có nhiều công ty lớn tham gia vào thị trường như MicroStrategy, Square, Paypal…Nổi bật nhất chính là MicroStrategy đã mua hơn 70.000 Bitcoin có giá trị hơn 1,8 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020. Xu hướng này vẫn sẽ được tiếp tục trong năm 2021.

Bitcoin không bị kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương nên khi nền kinh tế có biến động mạnh thì giá trị Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nói như vậy không phải ai cũng có thể thành công khi đầu tư BTC và cũng đã có không ít người mất trắng vì nó. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc để lựa chọn đầu tư nhé.

Các hình thức đầu tư Bitcoin

Đào Bitcoin (Miner): Số lượng Bitcoin là có hạn và chỉ có 21 triệu. Cứ 10 phút thì sẽ có một lượng BTC cụ thể được tạo ra từ cách giải mã các thuật toán phức tạp thông qua hệ thống máy tính và internet.

Đầu tư (Mua và tích trữ chờ tăng giá – Holder): Với hình thức này tức là bạn nhận thấy giá trị tiềm năng của Bitcoin nên dùng tiền mặt để mua một lượng BTC cụ thể sau đó chờ cơ hội tăng giá thì bán kiếm lợi nhuận.

Đầu tư “lướt sóng”: Giá Bitcoin luôn có sự biến động liên tục, giá có thể tăng đến hàng 100 USD chỉ sau một đêm. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư tận dụng điểm này để mua vào hoặc bán ra kiếm lợi nhuận (tức mua thấp bán cao).

Mua Bitcoin để đầu tư vào các đồng Coin khác: Ngoài việc mua bán Bitcoin còn rất nhiều đồng tiền điện tử khác trong bộ được gọi là Altcoin hơn nữa giá của nó đang rất thấp. Do đó, nhiều người sử dụng Bitcoin để đổi thành các đồng Altcoin khác và chờ đến lúc nó tăng giá để bán ra kiếm lợi nhuận. 

Lời kết

Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng sẽ là xu thế đầu tư mới và nếu bạn đón đầu được những xu thế này thì chắc hẳn cơ hội kiếm tiền sẽ mở rộng hơn. Nếu bạn là một trader mới và chưa biết cách kiếm bitcoin như thế nào? Thì hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn kiếm bitcoin này nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nên đầu tư Bitcoin không ?. Từ đó có cách nhìn khách quan hơn về lĩnh vực đầu tư này. Chúc bạn thành công. 

COMMENTS