Home » Tin tức » Nga công nhận Bitcoin là tài sản với sự bảo vệ hợp pháp

Nga công nhận Bitcoin là tài sản với sự bảo vệ hợp pháp

Thủ tướng Nga đã vạch ra kế hoạch của chính phủ để sửa đổi các luật hiện hành để công nhận tiền điện tử là tài sản. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Bitcoin sẽ có quyền hợp pháp để bảo vệ và thu hồi tiền điện tử của họ trước tòa.

Nga công nhận Bitcoin là tài sản

Trong cuộc họp chính phủ vào thứ Năm, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã nói về kế hoạch của Nga về quy định tiền điện tử cùng với các sáng kiến ​​khác nhằm chống lại sự lây lan của đại dịch Coronavirus.

Xem thêm: Bảng giá tiền ảo hôm nay

Nga công nhận Bitcoin là tài sản và được bảo vệ hợp pháp

Nga công nhận Bitcoin là tài sản và được bảo vệ hợp pháp

Sau khi phác thảo một số giải pháp mà chính phủ Nga đã đưa ra, Mishustin nói, “Một giải pháp khác liên quan đến tiền điện tử”. Ông nói thêm rằng “Đây là một công cụ tương đối mới, sự quan tâm đến nó đang không ngừng tăng lên.”

Thủ tướng Nga tiếp tục: “Chính phủ có kế hoạch định hướng sự phát triển của thị trường này theo hướng văn minh để chủ sở hữu các tài sản đó có thể bảo vệ quyền và lợi ích của họ, và việc tạo ra các âm mưu núp bóng sẽ khó khăn”. Để đạt được điều này, Mishustin nói, “Hãy thực hiện một số thay đổi đối với mã số thuế,” giải thích thêm:

Tài sản tài chính kỹ thuật số sẽ được công nhận là tài sản và chủ sở hữu của chúng sẽ có thể tin tưởng vào sự bảo vệ của pháp luật trong trường hợp có bất kỳ hành động bất hợp pháp nào, cũng như bảo vệ quyền tài sản của họ trước tòa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải pi network

Mặc dù đã có các cuộc thảo luận giữa các nhà lập pháp để coi Bitcoin là tài sản chịu thuế, nhưng nó vẫn chưa chính thức. Do đó, các tòa án khác nhau đã đưa ra quyết định của riêng họ liệu có công nhận tiền điện tử là tài sản hay không. Vào tháng 7, một tòa án Nga đã từ chối một chủ sở hữu tiền điện tử trả lại tiền điện tử của anh ta, bao gồm cả Bitcoin. Tòa án nhận định rằng vì Bitcoin không được coi là tài sản theo luật pháp Nga nên hành vi trộm cắp nó không phải là tội phạm. Vào tháng 12 năm ngoái, tòa án tối cao đã phán quyết rằng token là tài sản như tiền và tài sản.

Nga sẽ bắt đầu điều chỉnh tiền điện tử vào năm tới, Tổng thống Vladimir Putin đã ký dự luật tiền điện tử vào tháng 8. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Nga vẫn đang cố gắng bổ sung vào dự luật.

Vào tháng 11, Bộ Tài chính đã phát triển các sửa đổi mới đối với quy định về tiền điện tử, đưa ra các quy định và hình phạt mới đối với các loại tiền ảo không được báo cáo và báo cáo thiếu. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga đang lấy ý kiến ​​công chúng về đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng rúp kỹ thuật số.

Lời kết

Bạn nghĩ gì về việc Nga công nhận Bitcoin là tài sản? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: CME Group trở thành thị trường Bitcoin tương lai lớn nhất thế giới

COMMENTS